MƯỚP ĐẮNG THÁI LÁT PHƠI KHÔ LÀ GÌ?
Mướp đắng là thực phẩm ăn không chỉ ngon mà còn mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Ngoài nấu canh, xào hay luộc, bạn còn có thể hãm mướp đắng khô thành trà uống. Trong quả chứa các thành phần hóa học tương đối đa dạng như: ancaloid, saponin, charantin, adenine, vitamin B1, carotene, chất đắng,… Trong đó, carotene và chất đắng là 2 hợp chất quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường. Nhờ vào các chất dinh dưỡng này, loại quả này được ứng dụng khá phổ biến trong y học cổ truyền. Sản phẩm mướp đắng khô thái lát được tuyển chọn từ những trái mướp đắng tươi, sau đó trải qua quá trình thái lát, phơi khô hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo giữ nguyên những dưỡng chất quý giá từ quả tươi.
CÔNG DỤNG CỦA TRÁI MƯỚP ĐẮNG
– Mướp đắng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Đối với người mắc bệnh tiểu đường, mướp đắng, đặc biệt là mướp đắng rừng được xem như “thần dược” hỗ trợ hạ đường huyết rất tốt. – Uống mướp đắng giúp làm đẹp da: Nước mướp đắng phơi khô có chứa chất thúc đẩy cơ thể làm lành vết thương, và tái tạo làn da nhanh chóng. Thường xuyên uống trà làm từ thực phẩm này, bạn sẽ duy trì được làn da tươi trẻ mịn màng. – Uống nước mướp đắng giúp thúc đẩy tiêu hóa: Những người bị bệnh về bao tử – đường ruột như trĩ, táo bón… đều có thể uống trà mướp đắng khô để trị liệu. – Giúp hạ mỡ máu, ổn định huyết áp: Người bệnh gan nhiễm mỡ, mỡ máu… đều có thể uống 1-2 tách trà mỗi ngày để hạn chế tình trạng bệnh. – Hỗ trợ giảm cân hiệu quả. – Giúp thanh nhiệt giải độc
Bạn đang xem: 1kg Trái mướp đắng thái lát phơi khô dùng đun nước uống
CÁCH HÃM NƯỚC MƯỚP ĐẮNG KHÔ
Xem thêm : Bà bầu ăn mận được không?
Nguyên liệu – Mướp đắng khô – Cỏ ngọt hoặc cam thảo (để giảm bớt vị đắng, giúp dễ uống hơn) Cách hãm nước: Cho một vài lát mướp đắng khô vào ấm nước, đun sôi. Nước sôi cho cam thảo hoặc cỏ ngọt vào. Để nước sôi một lúc nữa rồi tắt bếp, rót ra ly dùng như các loại nước trà bình thường.
LƯU Ý KHI DÙNG TRÁI MƯỚP ĐẮNG KHÔ
– Trà mướp đắng khô, bạn có thể uống khi còn ấm, hoặc để trong tủ lạnh cho mát và uống giải nhiệt. – Mỗi bình trà chỉ nên uống trong 1 ngày, sang hôm sau bạn nên hãm lại ấm mới. – Trà mướp đắng có tác dụng như thuốc, nên không được lạm dụng mà phải uống có liều lượng, mỗi ngày 1-2 tách là hợp lý nhất.
SẢN PHẨM KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC VÀ KHÔNG CÓ TÁC DỤNG THAY THẾ THUỐC CHỮA BÊNH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp