Uống nước trà xanh có tác dụng gì?

Trà xanh là một thức uống quen thuộc với nhiều người. Uống trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe: đào thải độc tố, phòng chống bệnh tim mạch, ung thư, giảm cân, cải thiện trí nhớ và giảm căng thẳng. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay những lợi ích này bạn nhé!

1Đào thải độc tố

Uống nước trà xanh có tác dụng gì?

Trà xanh có công dụng giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Từ lâu, trà xanh đã được xem là một loại thức uống lợi tiểu, do trà xanh kích thích tốc độ lọc của thận, có tác dụng ngăn ngừa sự tích nước trong cơ thể.

2Phòng ngừa bệnh tim mạch, ung thư

Theo một nghiên cứu tại trường đại học Y Harvard, những người thường xuyên uống trà xanh có tỉ lệ mắc bệnh tim mạch thấp hơn so với người bình thường. Do trà xanh giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu – nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

Trong trà xanh có chứa chất catechin, các hợp chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, trà xanh còn bảo vệ da khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời, giúp phòng ngừa ung thư da.

3Giảm cân

Đây là một trong những công dụng tuyệt vời của trà xanh đối với chị em phụ nữ. Trà xanh giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, chuyển hóa nhanh lượng mỡ thừa trong cơ thể, duy trì cân nặng ở mức độ hợp lý.

Tuy nhiên, để trà xanh phát huy tác dụng giảm cân của mình, cần phải có cách uống trà hợp lý kết hợp luyện tập thể thao đều đặn.

Xem thêm: Uống trà xanh giảm cân đúng hay sai?

4Ngăn ngừa lão hóa và cải thiện trí nhớ

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh trong trà xanh có chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nhờ vậy, uống trà xanh giúp phòng ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi thọ, làm chậm quá trình lão hóa.

Trà xanh làm tăng hiệu quả kết nối của não ở vùng trí nhớ. Điều này giúp cải thiện khả năng nhận thức, trí nhớ sau khi uống trà xanh. Thêm vào đó, một số nghiên cứu mới đây còn cho biết chất EGCG ( Epigallocatechin-3-gallate) trong trà xanh cũng đóng vai trò trong việc cải thiện trí nhớ.

5Giảm căng thẳng

Chất thiamine có trong trà xanh có tác dụng làm dịu bớt căng thẳng, giúp cơ thể thoải mái hơn. Nếu đang cảm thấy áp lực, căng thẳng, hãy thử ngay một tách trà xanh để làm dịu đầu óc bạn nhé!

Vậy là bạn đã biết được trà xanh tốt cho sức khỏe như thế nào rồi đấy! Còn chần chừ gì nữa mà không nhâm nhi ngay một ly trà xanh mỗi sáng nào!

Thông tin tham khảo từ: Trần Quỳnh (tổng hợp)