Bị u nang buồng trứng có nên uống sữa đậu nành không?

Không những vậy rau củ có nhiều vitamin, khoáng chất và các thành phần chống oxy hóa quan trọng giúp chống lại các gốc tự do gây hại. Rau lá xanh đậm là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời như beta-carotene và vitamin C. Các gốc tự do là những nguyên tử không ổn định có thể gây ra sự phát triển tế bào bất thường, đột biến gen và ung thư.

Thực phẩm giàu chất xơ là lê, cam, đậu lăng, đậu Hà Lan có chứa chất phytochemical ngăn chặn sự tái hấp thu Estrogen trong cơ thể. Chúng góp phần ngăn ngừa nguy cơ ung thư buồng trứng trong tương lai.

  • Cá nước lạnh

Các loại cá nước lạnh như cá mòi, cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ có chứa rất nhiều Omega-3. Những thực phẩm giàu Omega -3 là một phần của chế độ ăn cân bằng nội tiết tố và ngăn ngừa ung thư. Omega-3 là chìa khóa để khắc phục các vấn đề liên quan đến nội tiết tố như u nang buồng trứng. Vì thế hãy đảm bảo duy trì thực đơn của bạn với những thực phẩm lành mạnh này.

  • Thực phẩm giàu chất sắt

Người bị u nang buồng trứng nên bổ sung lượng sắt tự nhiên vào cơ thể thông qua việc tiêu thụ những thực phẩm giàu chất vi lượng này như là đậu phụ, trứng, thịt gà, trai, hàu, hải sản, các loại hạt đậu…U nang buồng trứng thường gây rối loạn kinh nguyệt, cụ thể là tình trạng rong kinh nhiều ngày ở các chị em phụ nữ. Mất máu dần dần sẽ khiến cho sức khỏe nhanh chóng suy kiệt, lượng sắt dự trữ không đủ để bù đắp do đó cần phải bổ sung.

Không chỉ vậy, u nang khi phát triển hơn có thể gây ra biến chứng xoắn hoặc vỡ khiến thiếu máu cấp tính. Kể cả sau điều trị, vết mổ u nang cũng làm mất đi một lượng máu nhất định. Vì thế, một trong những cách bổ sung an toàn và thiết thực nhất chính là ăn những thực phẩm có nhiều sắt để tăng sinh máu trong cơ thể nhằm tránh những hệ quả tiêu cực do u nang gây ra.