Uống tam thất mật ong vào lúc nào tốt nhất?

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video uống tam that mật ong vào lúc nào la tốt nhất

Uống tam thất mật ong vào lúc nào tốt nhất: Cách uống

Muốn tìm hiểu uống tam thất mật ong lúc nào tốt nhất thì trước hết bạn cần biết cách uống. Sau đây là 2 cách uống tam thất mật ong mà Tây Bắc TV tổng hợp được.

Cách uống bột tam thất với mật ong

Hiện nay, bột tam thất đã bán rất nhiều trên thị trường, nếu mua bột tam thất thì về bạn chỉ việc sử dụng. Cách sử dụng như sau:

  • Bột tam thất: 2 thìa
  • Mật ong: 3 thìa
  • Nước ấm: 200ml

Pha tam thất mật ong với nước ấm uống vào buổi sáng, buổi tối tốt cho sức khỏe.

Nếu muốn mình tự làm bột tam thất thì bạn có thể mua củ khô. Củ tam thất khi chúng ta đi mua về cần tán mịn để dễ dàng sử dụng. Bột tam thất nên bảo quản ở lọ kín. Mỗi ngày sử dụng như hướng dẫn ỏ trên.

Cách uống tam thất ngâm với mật ong

Nếu đã có 1 hũ tam thất ngâm mật ong thì bạn sử dụng như sau: Sử dụng 3 thìa mật ong ngâm tam thất pha cùng 200ml nước ấm, uống sáng và tối sẽ phát huy hiệu quả chữa bệnh.

Làm thế nào để có 1 hũ tam thất ngâm mật ong? Cách làm như sau: bạn cần chuẩn bị 1 hũ sành chừng 2 lí , 500g – 1kg bột tam thất tán mịn và từ 1,5l mật ong nguyên chất, Có thể mua ở cửa hàng xay trực tiếp để các bạn yên tâm, vì đây là sản phẩm sức khỏe nên cần đơn vị cung cấp uy tín.

Củ tam thất

Khi đã có 1 hũ ngâm, bột tam thất tán mịn và mật ong rồi thì bạn cần đổ bột tam thất xuống trước mật ong xuống sau, từng lớp từng lớp như thế sau đó lấy đũa ngoáy đều cho tới khi hết rồi bảo quản ở trong nhiệt độ phòng, ngâm từ 5 – 7 ngày là dùng được. Tùy vào khối lượng bột tam thất ngâm thì ta ngâm theo tỉ lệ 1:1 là 1kg tam thất và 1 lít mật ong.

Với cách ngâm tam thất mật ong như vậy thì sẽ giúp bạn bảo quản tam thất được dễ dàng và lâu hơn, Cách sử dụng cũng tiện lợi hơn. Có thể lấy thìa xúc ăn trực tiếp hoặc ngoáy với nước ấm uống.

Ngoài ra, củ tam thất tươi cũng ngâm được với mật ong nhưng cách làm lâu hơn. Vì làm không cẩn thận sẽ rất dễ bị hư