Những lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Sau khi thực hiện phá thai, dù là phương pháp nào thì cơ thể của thai phụ cũng trở nên yếu hơn trước rất nhiều do mất máu, vì thế lúc này cần cung cấp đầy đủ protein, các vitamin, muối khoáng và đặc biệt là sắt để bồi bổ cơ thể và bổ sung cho lượng máu đã mất.

Những thực phẩm thực sự tốt cho trường hợp thiếu máu cụ thể là: nho, táo, mía và bí đỏ. Những thực phẩm này có hàm lượng vitamin đa dạng, không những thế nó còn chứa lượng sắt khá lớn và lượng photpho ổn định rất tốt cho cơ thể. Trong khẩu phần ăn của mình nữ giới nên bổ sung các món chế biến từ rau ngót và rau dền bởi những loại rau này sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng thiếu máu của cơ thể lúc này.

Ngoài những thực phẩm kể trên bạn có thể bổ sung cá tươi, trứng, sữa, gan động vật, chế phẩm từ đậu, các loại hoa quả tươi, nhiều vitamin C và tất cả đều phải được đảm bảo an toàn thực phẩm, ăn chín uống sôi và rửa sạch sẽ.

Vitamin E cũng là một loại dưỡng chất cần lưu ý. Đây là loại vitamin tan trong dầu, có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại những phản ứng oxy hóa có hại cho gốc tự do gây ra ở tế bào. Xung quanh ta nguồn thực phẩm có vitamin E khá phong phú có thể kể đến như: dầu thực vật, rau lá màu xanh, các loại hạt nhiều dầu, các loại đậu bắp, khoai lang, hành tây, măng tây, sữa dê…

Bác sĩ Lê Nhất Nguyên có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa. BS nguyên là bác sĩ khoa sản bệnh viện Nhân Dân Gia Định TPHCM. BS có chuyên môn cao và thế mạnh trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý Sản Phụ khoa. Hiện tại là Bác sĩ Khoa Sản Phụ Khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.