Trà đào mật ong là một thức uống hấp dẫn phù hợp với nhiều thời tiết được yêu thích hiện nay. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!
1. Cách làm trà đào kết hợp mật ong ấm áp
Mùa thu đến mang theo những cơn gió se lạnh, một cốc trà ấm áp chắc hẳn là lựa chọn tuyệt vời. Cùng theo dõi cách thực hiện ngay sau đây bạn nhé!
Bạn đang xem: Tổng hợp 2 cách pha trà đào mật ong ngọt thơm, hấp dẫn
1.1. Nguyên liệu làm trà đào mật ong
– 2 Gói trà lipton
– Mật ong
– 5ml nước cốt chanh tươi
– 1kg đào tươi
– 500gr đường
– 800ml nước
– 1 chút nước cốt chanh
– 50g muối
– 1 lọ ngâm đào
1.2. Cách làm trà đào thơm lừng vị đào tươi
Bước 1: Chế biến đào tươi thành đào ngâm
– Để bắt đầu làm trà đào mật ong, bạn cần làm đào ngâm. Đào mua về rửa sạch rồi cẩn thận gọt sạch vỏ đào không làm trái bị nát rồi bổ 4 hoặc 6 ngâm trong nước muối pha loãng để tránh bị thâm.
– Cho 1 nửa lượng đường vào nồi cùng một chút nước rồi thắng đường có màu cánh gián rồi cho 800ml nước cùng chỗ đường còn lại tiếp tục khuấy tan
– Khi nước đường sôi bạn cho đào đã ngâm vào đun sôi. Nếu muốn đào giòn thì chỉ đun trong 1-2 phút, nếu muốn đào mềm hơn có thể đun đào từ 5-7 phút. Sau đó vớt đào ra bát để riêng nước đường để riêng cho nguội.
– Vắt nước cốt chanh vào nồi nước đường để nguội cho có vị thanh.
– Để tiếp tục quá trình làm trà đào mật ong, bạn chờ nước đường nguội hẳn, bạn vớt đào vào lọ rồi đổ nước đường vào ngâm là đã hoàn thành quá trình làm đào ngâm
Bước 2: Pha 2 gói trà lipton hãm cùng với nước sôi cho đến khi trà ra hết thì thôi
Bước 3: Lấy vài lát đào bạn đã ngâm xắt thành từng miếng nhỏ
Bước 4: Cho vào bình 4 thìa mật ong, 5ml nước cốt chanh tươi, một chút nước đào ngâm và nước trà lipton ấm cùng với những miếng đào ngâm đã xắt nhỏ ở trên
Bước 5: Đổ thức uống ra ly và cho 2-3 lát đào ngâm lên trên và cho thêm 1 vào lá húng lìu lên trên bề mặt cho đẹp mắt là hoàn thành cốc trà đào mật ong ấm áp ngày thu rồi.
1.3. Lưu ý khi chọn đào tươi bạn nên biết
– Bạn nên chọn những quả đào cosvor màu hồng, còn cứng không quá chín cũng không quá xanh
– Nên mua những quả có lớp vỏ ngoài màu đỏ đậm xen kẽ màu vàng xanh, xung quanh không bị bầm dập, chọn những quả có lớp lông bên ngoài đều, không bị rụng, cuống tươi. Đó là những quả đào mới được thu hoạch tại vườn
– Để trà đào mật ong ngon, bạn nên chọn những quả đào tròn đều, chắc tay, ấn nhẹ tay vào thì đào không bị mềm. Hoặc bạn có thể dựa vào mùi thơm của đào. Khi đào chín sẽ có mùi thơm đặc trưng thoang thoảng rất thoải mái cho tinh thần của bạn
Xem thêm : Mức hỗ trợ cho người khuyết tật năm 2024
Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách làm trà chanh hạt chia mát lạnh, giải nhiệt mùa hè
2. Cách làm trà đào mật ong mát lạnh
Trà đào kết hợp mật ong là thứ đồ uống giải nhiệt mùa hè được nhiều người ưa thích. Vị thơm của nước đào ngâm và những miếng đào giòn tan kết hợp với hương thơm nhè nhẹ quyến rũ của mật ong thêm chút đá lạnh nữa chẳng còn gì là oi bức. Cùng theo dõi cách thực hiện ngay sau đây nhé!
2.1. Nguyên liệu làm trà đào cùng mật ong mát lạnh
– Đào ngâm đóng hộp (bạn cũng có thể tự làm đào ngâm như hướng dẫn tương tự trên đây)
– 2 Túi trà lipton
– Mật ong rừng
– 5ml Nước cốt chanh tươi
– Đá viên
– Nước sôi
2.2. Cách làm trà đào mật ong mát lạnh
Bước 1: Bạn lấy 2 túi trà lipton hãm cùng với nước sôi đến khi trà ra hết thì bỏ túi lọc đi và để nguội.
Bước 2: Lấy vài lát đào đã ngâm sắt thành miếng nhỏ.
Bước 3: Cho vào bình 4 thìa mật ong rừng, 5ml nước cốt chanh tươi, một chút nước đào ngâm và nước trà lipton cùng với miếng đào đã xắt nhỏ ở trên, lấy thêm chút đá viên nhỏ trong tủ lạnh cho vào bình và lắc đều đến khi bình lạnh.
Bước 4: Đổ thức uống ra ly, cho 2 – 3 lát đào ngâm lên trên là hoàn thành và có thể thưởng thức rồi.
Với hướng dẫn pha trà đào mật ong trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những khoảng thời gian vui vẻ bên gia đình và bạn bè.
Siêu thị điện máy HC tổng hợp
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp