Uống trà xanh không độ có tốt không? Những tác dụng và lưu ý khi sử dụng trà xanh không độ

Trà Xanh không độ là sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi tính chất giải nhiệt của nó. Không cần đợi pha trà, bạn có thể dễ dàng thưởng thức ly trà xanh thơm ngon mát lạnh. Nhưng có rất nhiều câu hỏi: Uống trà xanh không độ có hại không? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Thuận Trà Tân Cương tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về trà xanh không độ

Trà xanh không độ được sản xuất với thương hiệu Tân Hiệp Phát và được bán rộng rãi trên thị trường vào đầu năm 2006. Ngày nay, trà xanh không độ đã trở thành cái tên quen thuộc của hàng nghìn hộ gia đình, già trẻ lớn bé.

Sản phẩm trà xanh không độ được đóng gói dưới dạng chai, thiết kế rất nhỏ gọn và dễ sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng mang theo bên mình và thưởng thức mọi lúc, mọi nơi. Chai được thiết kế vỏ ngoài màu xanh ấn tượng, tạo cảm giác tươi mát và tràn đầy sức sống.

Thành phần trà xanh không độ là 100% lá trà nguyên chất được chiết xuất từ ​​lá trà Thái Nguyên. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại khép kín và vô trùng tuyệt đối, giúp giữ nguyên hương vị thơm ngon nguyên bản của lá trà xanh tự nhiên và lưu giữ các dưỡng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe.

Sản phẩm trà xanh không độ không sử dụng chất bảo quản, hương liệu, phẩm màu. Lượng tiêu thụ trà xanh không độ dẫn đầu thị trường so với các sản phẩm trà xanh đóng chai khác.

Uống trà xanh không độ có tốt không?

Trà xanh không độ được rất nhiều người tiêu dùng không chỉ trong nước mà cả quốc tế yêu thích. Sản phẩm được mọi lứa tuổi đặc biệt là giới trẻ tin tưởng và ủng hộ. Tuy nhiên, trà xanh không độ có tốt không là câu hỏi được người tiêu dùng hết sức quan tâm.

Sản phẩm trà xanh không độ đóng chai đã được các nhà nghiên cứu chứng minh trong 6 loại nước uống tốt cho sức khỏe. Hợp chất EGCG trong trà xanh đã được khoa học chứng minh là có lợi cho sức khỏe con người: Giảm stress, mệt mỏi; tăng cholesterol, và giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư, loại bỏ độc tố trên da, giúp da trở nên đẹp hơn.

Một chai trà xanh không độ chứa khoảng 10 đến 40 mg hoạt chất EGCG. Vì vậy, để có đủ chất chống oxy hóa mang lại cơ thể khỏe mạnh, chống lại bệnh tật, bạn nên uống trà xanh mỗi ngày.

Một số lưu ý khi sử dụng trà xanh không độ

Thời điểm uống trà xanh không độ tốt nhất

Thời điểm tốt nhất để uống trà xanh không độ là sau khi thức dậy. Lúc này, cơ thể bạn bị mất nước và huyết áp giảm xuống. Sau khi tập luyện và lao động, cơ thể cần bổ sung nước để loại bỏ mệt mỏi và đau nhức cơ bắp. Ngoài ra, khi bạn ăn mặn hoặc bị căng thẳng do công việc. Cafein trong trà có thể giúp đầu óc tỉnh táo và trẻ hóa.

Bạn không nên uống trà khi bụng đói hoặc trước bữa ăn. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa, khiến các chất trong thức ăn không được hấp thụ hết, bạn bị đau bụng và có dấu hiệu nôn trớ. Uống trà trước khi đi ngủ có thể gây mất ngủ, vì trà có chứa caffeine.

Không uống trà xanh không độ quá nhiều trong ngày

Trà xanh không độ tuy là sản phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không vì thế mà chúng ta lạm dụng và uống quá nhiều trong một ngày. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, người lớn chỉ nên dùng 4 chai/ngày và trẻ em 2 chai/ngày.

Nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến cơ thể dư thừa năng lượng, dễ bị mất ngủ. Các phản ứng có hại như mệt mỏi, suy nhược cơ thể do thiếu ngủ.

Những người không nên uống trà xanh không độ

Không có đường trong trà xanh không độ. Do đó, những người bị tiểu đường, sỏi thận, táo bón, cao huyết áp hoặc có tiền sử giảm cân không nên uống trà xanh quá nhiều để tránh làm nặng thêm tình trạng bệnh.

Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên uống trà xanh không lọc. Nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ các chất vào cơ thể và ảnh hưởng đến sự phát triển của mẹ và thai nhi. Người già hay trẻ nhỏ thường xuyên bị mất ngủ cũng nên cân nhắc trước khi sử dụng trà xanh quá mức.

Trà xanh không độ và 6 câu hỏi thường gặp

Chai trà xanh không độ bao nhiêu Calo?

Người ta tính toán rằng trà xanh không độ chứa khoảng 20 calo trên 100ml. Cho nên, 1 chai trà xanh không độ sẽ có khoảng 100 calo.

Uống trà xanh không độ có nổi mụn không?

Trong trà xanh có chứa chất được biết đến như một chất lợi tiểu, nếu uống quá nhiều trà trong ngày sẽ khiến cơ thể bài tiết nhiều nước dẫn đến tình trạng mất nước. Da bị khô và đối với những người có làn da nhạy cảm, mụn trứng cá có thể hình thành.

Uống trà xanh không độ có tăng cân không?

Câu trả lời là không. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, con người cần tiêu thụ từ 1900 – 2100 calo mỗi ngày, tùy theo nhu cầu và trọng lượng cơ thể. Lượng calo này được chia đều cho ba bữa ăn, tức khoảng 650-700 calo mỗi bữa.

Đồng thời, một chai trà xanh không độ chỉ có 100 calo, rất không đáng kể so với tổng lượng calo mà cơ thể cần nạp vào. Vì vậy, uống trà xanh không độ sẽ không làm bạn béo.

Uống trà xanh không độ có gây mất ngủ?

Câu trả lời là có. Uống quá nhiều trà xanh có thể dẫn đến mất ngủ do chất cafein trong trà. Cafein rất dễ tan trong nước, nhất là thói quen pha trà đặc của người Việt nên thành phần này trong trà sẽ hòa vào nước. Đổi lại, điều này kích thích hệ thống thần kinh trung ương và cản trở giấc ngủ.

Trà xanh không độ của hãng nào?

Các sản phẩm trà xanh không độ đã được Tập đoàn Tân Hiệp Phát giới thiệu ra thị trường vào đầu năm 2006. Do sản phẩm được chiết xuất từ ​​100% lá trà xanh nguyên chất và được đóng gói trong chai Pet nên chịu được nhiệt độ cao mà vẫn giữ được dưỡng chất.

Trà xanh không độ bao nhiêu 1 thùng?

Một thùng 24 chai trà xanh không độ 455ml thường có giá sỉ khoảng 205.000 VNĐ.

Với câu hỏi “Uống trà xanh không độ có tốt không? Chúng tôi đã giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Ngoài trà xanh không độ, Thuận Trà Tân Cương còn có rất nhiều các loại trà khác, cũng rất nổi tiếng và được nhiều người tin dùng.