Khoa học tự nhiên lớp 8 Bài 36: Điều hòa môi trường trong của cơ thể người

Câu hỏi 1 trang 151 KHTN lớp 8: Cân bằng môi trường trong cơ thể là gì và có vai trò như thế nào đối với cơ thể?

Trả lời:

– Cân bằng môi trường trong của cơ thể là sự duy trì ổn định của môi trường trong cơ thể, đảm bảo cho các hoạt động sống của cơ thể diễn ra bình thường.

– Vai trò của cân bằng môi trường trong của cơ thể: Môi trường trong của cơ thể được duy trì ổn định giúp cơ thể hoạt động bình thường, tránh được nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm do mất cân bằng môi trường trong gây ra.

Lời giải KHTN 8 Bài 36: Điều hòa môi trường trong của cơ thể người hay khác:

• Mở đầu trang 150 Bài 36 KHTN lớp 8: Hình bên mô tả một số triệu chứng của một người bị bệnh gout ….

• Câu hỏi trang 150 KHTN lớp 8: Quan sát Hình 36.1, mô tả các thành phần môi trường trong của cơ thể.

• Câu hỏi 2 trang 151 KHTN lớp 8: Sau khi ăn quá mặn, chúng ta thường có cảm giác khát. Việc uống nhiều nước sau khi ăn ….

• Hoạt động trang 151 KHTN lớp 8: Đọc kết quả xét nghiệm nồng độ glucose và uric acid trong máu ….

• Em có thể trang 151 KHTN lớp 8: Lựa chọn và sử dụng các loại thức ăn phù hợp góp phần duy trì ổn định ….

Xem thêm lời giải bài tập Khoa học tự nhiên lớp 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

• KHTN 8 Bài 37: Hệ thần kinh và các giác quan ở người

• KHTN 8 Bài 38: Hệ nội tiết ở người

• KHTN 8 Bài 39: Da và điều hòa thân nhiệt ở người

• KHTN 8 Bài 40: Sinh sản ở người

• KHTN 8 Bài 41: Môi trường và các nhân tố sinh thái

Săn SALE shopee Tết:

• Đồ dùng học tập giá rẻ
  • Sữa dưỡng thể Vaseline chỉ hơn 40k/chai