Serum Vitamin C Balance | Công dụng thực tế như thế nào ?

Serum Vitamin C Balance có đáng để mua không? Serum vitamin C Balance là một trong những sản phẩm bổ sung vitamin C cho da đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất trên thị trường. Cũng vì sự nổi tiếng này mà serum vitamin C Balance có các review khen chê lẫn lộn.

Vậy, rốt cuộc chúng ta có nên mua sản phẩm này hay không?

Serum vitamin C Balance chứa dẫn xuất nào

Vitamin C vốn được biết đến là một hoạt chất “vàng” trong việc làm đẹp. Nó có công dụng chống oxi hóa, kháng viêm dưỡng trắng da, làm mờ các vết thâm nám, kích thích sản sinh collagen giúp trẻ hoá da, đem đến làn da săn chắc, láng mịn.

Nhờ khả năng chống oxi hóa và chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể, vitamin C còn được chứng minh là làm tăng hiệu quả của các loại kem chống nắng vật lý lẫn hóa học.

Bạn có thể bổ sung vitamin C giúp làm đẹp da thông qua thực phẩm hàng ngày (trái cây, rau củ quả) hoặc các sản phẩm bôi ngoài da như serum vitamin C Balance.

Serum Vitamin C Balance

Trong sản xuất mỹ phẩm làm đẹp, vitamin C được chia làm 2 dẫn xuất chính là dạng hòa tan trong chất béo và hòa tan trong nước. Vitamin C hòa tan trong chất béo gồm 3 loại Ascorbyl Palmitate (AA-PAL), Sodium Ascorbyl Palmitate và Tetrahexyldecyl Ascorbate. Vitamin C hòa tan trong nước được chia nhỏ thành 6 dạng dẫn xuất nhỏ như sau:

• L-Ascorbic Acid, hoạt động tốt ở độ pH da 3.0 – 3.5
  • Magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP), phù hợp với pH 6 – 7.
  • Ascorbyl Glucoside (AA-2G) ở pH 5 – 7.
  • Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP) hoạt động với pH 6.5.
  • Ascorbyl Glucosamine.
  • Ascorbic Acid Polypeptide.

Serum vitamin C Balance là sản phẩm chứa dẫn xuất SAP. Loại dẫn xuất này là sự kết hợp giữa L-Ascorbic Acid và monophosphate, tạo ra loại muối phosphorylated sodium bền vững và lành tính. Tuy nhiên, dẫn xuất SAP có công dụng làm trắng yếu hơn MAP và LAA – những loại có khả năng gây kích ứng cao hơn đối với da mụn.

Ưu điểm của serum vitamin C Balance

• Bảng thành phần an toàn, tự nhiên, lành tính, phù hợp cho da mụn và da nhạy cảm

Nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm, dễ kích ứng hay đang bị mụn nhưng vẫn muốn sử dụng vitamin C, thì sản phẩm serum vitamin C Balance Active Formula Active Formula sẽ là lựa chọn phù hợp.

Dẫn xuất vitamin C SAP trong sản phẩm này rất an toàn, dịu nhẹ, ít gây kích ứng cho da. Thêm vào đó, serum vitamin C Balance còn chứa Illumiscin chiết xuất từ lá oliu, Ascorbyl glucoside và kẽm PCA giúp làm sáng da, ức chế sự hình thành melanin và ngăn chặn hình thành đốm nâu hay các dấu hiệu lão hóa.

Thành phần vitamin C STAY-C 50 trong sản phẩm có đặc tính bền vững, cung cấp collagen hiệu quả và làm trẻ hóa làn da. Glycerin có trong serum này bổ sung hiệu quả cấp ẩm, dưỡng ẩm, đem đến cảm giác mát lạnh khi sử dụng.

Sản phẩm có kết cấu lỏng nhẹ giúp tinh chất thẩm thấu vào da nhanh hơn, tránh gây nhờn rít hay bít tắc lỗ chân lông.

Ưu điểm của serum vitamin C Balance

• Thương hiệu uy tín, giá cả hợp lý

Balance là thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Anh quốc, tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) thay vì đầu tư marketing. Chính vì vậy, các sản phẩm của hãng như serum vitamin C Balance có chất lượng tốt và giá cả bình dân nhờ cắt bớt được chi phí PR, quảng cáo.

Hãng cũng không quá đầu tư vào bao bì để tiết kiệm chi phí cho sản phẩm. Cụ thể, chai serum vitamin C Balance là chai nhựa màu vàng trong, thấy được rõ dung dịch bên trong cùng với nắp nhúm màu trắng giúp lấy tinh chất dễ dàng.

Giá của serum vitamin C Balance tại Việt Nam trên các trang thương mại điện tử dao động từ 120 000 đến 180 000 đồng/ chai 30ml, khá rẻ so với chất lượng và phù hợp với túi tiền học sinh sinh viên.

• Phù hợp cho người nhạy cảm với mùi hương

Có nhiều loại serum mùi rất nồng do chứa hương liệu hoặc do bảng thành phần quá đậm đặc, gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng, nhưng serum vitamin C Balance thì không. Sản phẩm được review là có hương cam thoang thoảng, dịu nhẹ, dễ chịu và tạo cảm giác thư giãn khi sử dụng chứ không quá nồng nặc hay khó ngửi.

• Hiệu quả tích cực đối với làn da

Nhờ các thành phần dẫn xuất vitamin C nói trên, sản phẩm có khả năng làm mờ sẹo, mờ thâm, sáng da, và bảo vệ da khỏi tác động xấu của ánh mặt trời. Ngoài ra, serum vitamin C Balance còn chứa collagen giúp trẻ hóa làn da, làm sáng và đều màu da, tăng độ tàn hồi và làm giảm nám da.

Khuyết điểm của serum vitamin C Balance

• Tác dụng khá chậm và không rõ ràng

Vì thuộc loại dẫn xuất lành tính, dành riêng cho da nhạy cảm nên tác dụng của serum vitamin C Balance sẽ phát huy tác dụng từ từ chứ không rõ rệt bằng những dẫn xuất vitamin C mạnh.

• Chất lượng bao bì không ấn tượng

Nhiều review nói rằng bao bì sản phẩm hơi kém chất lượng, phần vỏ cầm không chắc tay, kém sang và giữa ống bơm với nắp vặn vẫn có khe hở nên dễ làm vitamin C bị oxi hóa, mất tác dụng.

Kết luận: Có nên mua serum vitamin C Balance không?

Theo nhiều phản hồi từ khách hàng, sản phẩm này đảm bảo an toàn, lành tính, không gây cảm giác châm chích hay kích ứng trên da khi sử dụng. Vì vậy, nếu bạn có làn da nhạy cảm hay đang bị mụn thì nên sử dụng serum vitamin C Balance. Tuy nhiên, với tình trạng mụn đặc biệt nặng thì chưa nên sử dụng vitamin C mà nên tập trung trị dứt điểm tình trạng mụn trước.

Học sinh, sinh viên muốn tập dùng vitamin C nhưng chi phí còn eo hẹp cũng nên sử dụng sản phẩm này vì giá cả khá mềm cũng như đem lại công dụng nhẹ nhàng, phù hợp với làn da tuổi dậy thì.

Còn đối với những trường hợp da bình thường, không mụn có nhu cầu dưỡng trắng da thì nên tham khảo những sản phẩm khác ngoài serum vitamin C Balance vì da của bạn đủ khỏe để tiếp nhận những dẫn xuất vitamin C khác đem lại hiệu quả nhanh hơn, rõ rệt hơn. Bạn vẫn có thể dùng serum vitamin C Balance vì sản phẩm này hợp với mọi loại da, tuy nhiên sẽ khá mất thời gian so với những loại serum khác.