Xe 50cc có cần gương không? Phạt bao nhiêu khi lái xe 50cc không gương?

Đi xe 50cc không cần bằng lái vì xe thuộc phân khối nhỏ, dễ điều khiển và an toàn. Thậm chí học sinh cấp 3 cũng có thể mua và sử dụng. Tuy nhiên, không ít người nghĩ rằng dòng xe này không cần lắp gương như xe phân khối lớn. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời xe 50cc có cần gương không ngay tại đây!

Xe 50cc thì có cần phải lắp gương hay không?

Nhiều người nghĩ lái xe 50cc thoải mái hơn, không cần tuân thủ quy tắc lắp gương như xe phân khối lớn. Tuy nhiên, theo luật, nếu lái xe 50cc và không có gương, bạn vẫn sẽ bị phạt theo quy định. Luật giao thông yêu cầu xe 50cc cũng phải có gương nếu vận tốc từ 50km/h trở lên. Việc này nhằm giảm rủi ro va chạm và tăng khả năng nhận biết tình hình xung quanh.

Phạt bao nhiêu khi lái xe 50cc không gương?

Nếu xe không có gương đặc biệt là gương bên trái, bạn sẽ bị phạt từ 100 – 200 nghìn đồng. Điều này đồng nghĩa với việc cần ít nhất 1 gương ở bên trái khi đi xe 50cc. Bên phải xe nếu không có gương thì sẽ không bị xử phạt. Tuy nhiên, hãy tự bảo vệ mình bằng cách lắp đủ 2 gương cho xe 50cc.

Nên mua phụ tùng gương cho xe ga 50cc ở đâu?

Hiện nay, bạn sẽ có rất có nhiều lựa chọn trên thị trường để mua gương chính hãng. Tuy nhiên, để mua gương khớp với xe 50cc, việc mua tại hãng vẫn là lựa chọn tốt nhất. Lắp gương thường cần khi xe 50cc mất gương hoặc mua xe cũ không có gương đi kèm. Nếu bạn mua xe mới, thì không cần lo lắng vì hãng xe đã trang bị sẵn gương.

>>> Nên đọc: Khám phá xe 50cc được phép chạy bao nhiêu km/h?

Địa chỉ uy tín mua xe ga 50cc trang bị đủ gương

Hệ thống sieuthixedap.com là thương hiệu bán xe 50cc đang chiếm ưu thế ở thị trường Việt Nam. Và hiện đang cung cấp nhiều dòng xe dưới 50 phân khối chất lượng, cao cấp, giá rẻ. Với động cơ mạnh mẽ, khả năng di chuyển lâu dài, xe 50cc của chúng tôi là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

>>> Nên đọc: Tìm hiểu bao nhiêu tuổi được đứng tên xe 50cc?

Như vậy, chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc 50cc có cần gương không. Hy vọng thông tin trên giúp ích cho bạn khi mua xe 50cc. Hãy liên hệ chúng tôi để mua hàng và nhận tư vấn chi tiết nhất về dòng xe 50cc này nhé! Hoặc bạn cần tham khảo thêm các mẫu xe đạp địa hình, xe đạp thành phố, xe ga, xe cub, xe điện chính hãng. Đồng hành cùng với SIÊU THỊ XE ĐẠP để nhận ưu đãi lớn.

Quý khách hàng có thể tham khảo các mẫu xe tại website Sieuthixedap.com hoặc mua trực tiếp tại hệ thống cửa hàng:

Showroom 1: Số 368-370 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Showroom 2: Số 102 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội