Sau khi biết được canh khoai mỡ bao nhiêu calo chắc hẳn nhiều người sẽ không dám thử mặc dù đây là một món ăn rất ngon. Tuy nhiên, canh khoai mỡ nếu nấu cùng với các nguyên liệu dưới đây lại mà bài thuốc giúp giảm cân hiệu quả. Tham khảo ngay cách chế biến dưới đây:
Canh khoai mỡ chay
Bạn đang xem: Canh Khoai Mỡ Bao Nhiêu Calo? Ăn Canh Khoai Mỡ Béo Không?
Nguyên liệu:
- Khoai mỡ: 300g
- Nấm rơm: 100g
- Nước lọc: 1 lít
- Gia vị: vài cọng ngò gai, ngò ôm, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Nấm rơm cho vào nước muối, ngâm 5 phút, rửa lại với nước sạch. Để ráo nước, cắt đôi.
- Ngò gai, ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.
- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch với nước. Thái lát vừa, cho vào máy, xay nhuyễn.
Xem thêm : Uống chanh dây mỗi ngày có tốt không – 14 lợi ích cho sức khỏe
Cách chế biến
Xem thêm : Cách đăng xuất tài khoản Microsoft trên Win 11
Cho vào nồi 2 thìa cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng, cho phần nấm rơm vào, xào đến khi săn lại.
Sau đó, cho 1 lít nước lọc vào nồi, đợi nước sôi, cho khoai mỡ đã xay nhuyễn vào. Đợi sôi, cho vào 2 thìa cà phê hạt nêm, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cho canh ra bát, rắc thêm tiêu, ngò thái nhỏ để dậy vị.
Canh khoai mỡ nấu tôm
Nguyên liệu:
- Khoai mỡ: 250g
- Tôm tươi: 200g
- Hành tím: 3 củ
- Gia vị: hành lá, nước mắm, dầu ăn, đường, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu
Sơ chế nguyên liệu
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành tím bỏ vỏ, thái lát mỏng.
- Tôm cắt bỏ phần đầu, vỏ, phân, chỉ. Ngâm với nước muối loãng khử mùi. Để ráo, đem băm nhuyễn cùng hành lá.
- Ướp phần tôm và hành lá băm nhuyễn với các gia vị: 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê hạt nêm và 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều, ướp từ 10 – 15 phút để ngấm gia vị.
- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
Xem thêm : Uống chanh dây mỗi ngày có tốt không – 14 lợi ích cho sức khỏe
Cách chế biến
Cho vào nồi ½ muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho hành tím thái lát mỏng vào, đảo đều cho đến khi chuyển vàng thì vớt ra.
Cho khoai mỡ đã bào vào, xào trong nửa phút với lửa nhỏ.
Tăng lửa, cho vào 500ml nước, đun sôi. Khi nước sôi, dùng thìa cà phê tạo viên cho phần tôm đã tẩm ướp, thả vào nồi.
Nấu thêm 8 phút, nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm cho dậy vị. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, sau đó tắt bếp. Rắt thêm một ít hành phi, hành lá và tiêu để trang trí.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp