Có bao giờ bạn thắc mắc rằng gelatin là gì?1 lá gelatin bao nhiêu gram?
Hãy cùng vaobepaz tìm hiểu tất cả thông qua bài viết này nhé!
Bạn đang xem: Bạn có biết 1 lá gelatin bao nhiêu gram??
Gelatin là gì?
Gelatin là 1 loại chế phẩm được tạo ra từ chất collagen được chiết xuất từ da, xương động vật hoặc từ thực vật. Đây là một loại protein không có mùi, không vị, màu trong suốt hoặc có màu hơi hơi vàng, có dạng 2 dạng là lá hoặc bột.
Gelatin được sử dụng khắp rộng rãi trong ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm. Trong chế biến thực phẩm, gelatin có tác dụng là làm dày,giúp ổn định cấu trúc, tránh được các hiện tượng tách lỏng sản phẩm. Trong ngành mỹ phẩm, gelatin có tác dụng làm đẹp da rất là hiệu quả.
Vậy lá gelatin là gì? 1 lá gelatin bao nhiêu gram? 1 lá gelatin bao nhiêu gam? 2 lá gelatine bằng bao nhiêu gam?
Xem thêm : Tìm hiểu về thuộc tính cơ bản và vai trò của pháp luật Việt Nam
Lá Gelatin chính là một dạng khác của bột Gelatin, nó có thành phần cấu tạo giống như nhau. Lá gelatin có ưu điểm là xác định đuọc rõ được số lượng, cân nặng, 1 lá gelatin có trọng lượng là 2gram, dễ sử dụng hơn so với bột gelatin. Mỗi lần cần sử dụng lá gelatin thì chỉ cần đếm số lượng lá là bạn có thể tính chính xác trọng lượng cần dùng rồi, còn đối với bột thì cần phải cân đong đo đếm rất mất thời gian của bạn.
Gam (tiếng Pháp Gramme /ɡʁam/), gam còn có cách đọc khác là gờ-ram, cờ-ram. Gam là đơn vị đo lường khối lượng, 1 gam có giá trị bằng 1/1000 kilogam. Theo hệ đo lường quốc tế SI, gam được là đơn vị nhỏ được tính ra từ đơn vị cơ bản kilogam. Còn gram là cách goi khác của đơn vị đo lường gam. Do đó, 1 lá gelatin có trọng lượng là 2gram chính 1 lá gelatin có trọng lượng là 2gam.
2 lá gelatine bằng bao nhiêu gam thì bạn chỉ việc nhân 2 lên 2 lá gelatine bằng 4 gam
Gelatin có phải là bột rau câu (agar) không?
Agar hay còn được gọi là bột rau câu có thành phần là 100% thực phẩm tự nhiên nhưng có nguồn gốc từ thực vật. Khả năng làm đông của agar cao gấp 8 lần so với gelatine, có nghĩa là cứ 1 gram agar = 8 gram gelatine.
Mặc dù cả 2 đều là chất làm đông nhưng gelatine làm cho thành phẩm tơi xốp như kem hya phô mai, trong khi đó agar lại đem lại cảm giác rắn chắc hơn và giòn tan như thạch rau câu …
Xem thêm : CEO sinh năm 88 kiếm 200 triệu/tháng: Sở hữu 4 quán cafe Cộng và quán Thái Koh Samui
Thành phẩm khi nấu cùng với agar không cấp lạnh vẫn đong cứng. Nhưng nggược lại, thành phẩm sẽ bị chảy thành nước nếu rã đông với gelatine.
Hướng dẫn cách sử dụng các dạng của Gelatin
Cách sử dụng gelatin dạng lá
Ngâm mềm lá gelatin . 1 lá gelatin làm đông bao nhiêu nước?
Ngâm lá gelatin trong nước lạnh khỏang 10 phút, tỉ lệ nước gấp 5 lần tỉ lệ lá.
Vắt ráo lá gelatin
Sau khi bạn đã ngâm mềm, bạn vớt lá ra, bóp nhè nhẹ cho ráo nước.
Hòa tan lá gelatin. 1 lá gelatin bao nhiêu ml nước?
Đối với các món lạnh: Cho lá gelatin đã được vắt trước đó vào một chén nhỏ chung với một muỗng canh nước rồi cho vào lò vi sóng chừng khoảng 15 – 20 giây, sau đó hòa vào hỗn hợp nóng cần làm với tỷ lệ 1g lá gelatin tương ứng với 45ml nước. Đối với các món thực hiện khi còn nóng thì bạn cho trực tiếp phần lá mềm đã vắt ráo vào hỗn hợp nóng, khuấy đều liên tục cho đến khi nó tan hết.
Lưu ý là không bao giờ thêm gelatin vào hỗn hợp sôi nhé, lúc đó khả năng kết dính đông đặc của nguyên liệu này sẽ không còn nữa.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp