Bánh mì sandwich được yêu thích không chỉ vì hương vị mà còn vì sự tiện ích và khả năng chế biến món ăn đa dạng. Tuy nhiên, đây là một loại thực phẩm chứa tinh bột và carbs nên không ít người phân vân 1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo? Để chuyên mục dáng đẹp giải đáp thắc mắc này bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thông tin nhé!
1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo?
Nếu trong 100gr bánh mì sandwich trắng có chứa khoảng 275 calo, thì 1 lát bánh mì chỉ khoảng 25gr sẽ có khoảng 65 calo. Cùng với đó là hàm lượng cách chất carbs chiếm 75%, protein chiếm 14% và chất béo chiếm 11%.
Bạn đang xem: 1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo? Ăn có mập không?
Tuy nhiên, tùy vào nhà sản xuất bánh với công thức khác nhau mà hàm lượng dinh dưỡng, calo cũng sẽ có sự khác biệt hẳn. Bạn có thể tham khảo chỉ số dinh dưỡng và năng lượng trên bao bì bánh sandwich từ đó dễ dàng tính ra số calo của 1 miếng bánh.
Công dụng của bánh mì sandwich với sức khỏe
Hỗ trợ sức khỏe xương: Trong sandwich có hàm lượng calci do quá trình lên men bột tạo nên, khi ăn vào cơ thể sẽ mang lại hiệu quả tốt cho quá trình phát triển xương khớp, giảm nguy cơ loãng xương ở người trung niên và cao tuổi.
Tốt cho não: Hàm lượng sắt có trong sandwich sẽ cung cấp năng lượng cho não bộ hiệu quả. Từ đó, giúp trí nhớ được cải thiện, tránh cảm giác mệt mỏi, khó chịu trong công việc và cuộc sống.
Tốt cho hệ tiêu hóa: Sandwich thường được làm từ bột mì, bột lúa mạch,… nên hàm lượng chất xơ trong loại bánh này khá cao. Nhờ đó khi ăn bánh mì bạn sẽ cảm thấy hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tránh tình trạng táo bón, rối loạn tiêu hóa.
Giúp cải thiện tâm trạng: Trong bánh mì có chứa folate, acid folic tốt cho dây thần kinh, nên khi ăn sandwich bạn sẽ cảm thấy tâm trạng thoải mái và dễ chịu hơn, tránh cảm giác căng thẳng, stress gây hại sức khỏe.
Làm đẹp da: Protein dồi dào trong sandwich có khả năng hỗ trợ sản sinh collagen, làm bền chắc kết cấu của làn da. Từ đó, giúp da mịn màng, khỏe đẹp hơn rất nhiều.
Giảm cân:Hàm lượng calo trong bánh mì, hoặc sandwich theo nghiên cứu khá thấp. Nên khi ăn bạn sẽ không cần lo lắng tình trạng béo phì, tăng cân nhanh.
Lượng calo của các loại bánh mì
Trước khi giải đáp phân vân lượng calo trong sandwich, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lượng calo có trong các loại bánh mì thông dụng hiện nay:
- Trong 100gr bánh mì trắng thường có chứa 230 calo.
- Trong 100gr bánh mì sandwich có chứa 230 calo.
- 100gr bánh mì sandwich trắng có 275 calo.
- Bánh mì lúa mạch (bánh mì đen) có 230 calo trong 100gr.
- Bánh mì bột thô có 235 calo trong 100gr.
- Bánh mì làm từ gạo lứt có khoảng 250 calo.
- Bánh mì làm từ hạt lanh có 285 calo trong 100gr.
Có thể bạn muốn biết: 1 Ổ bánh mì bao nhiêu calo
Ngoài ra, tùy vào từng loại nguyên liệu được sử dụng làm bánh mì mà hàm lượng calo sẽ có sự chênh lệch tương đương.
Ăn bánh mì sandwich có béo không?
Sau khi đã giải đáp 1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo, thì không ít người phân vân ăn bánh mì sandwich có béo không? Thực tế, ăn bánh mì sandwich sẽ KHÔNG GÂY BÉO, KHÔNG GÂY MẬP cho cơ thể, nếu ăn với số lượng vừa đủ, không ăn quá nhiều. Bởi trong 1 lát bánh mì sandwich thường hàm lượng calo khá thấp, chỉ khoảng 65 kcal.
Xem thêm : Màu TÍM hợp với màu gì và Tips lên đồ cực thần thái cho nàng
Và để cơ thể nạp đủ dinh dưỡng và no thì trong một bữa ăn trung bình bạn sẽ cần khoảng 3- 4 miếng bánh mì, đồng nghĩa bạn sẽ nạp vào cơ thể 260 kcal. Đây là con số khá ổn định cho một bữa ăn và không gây tăng cân, hay béo phì như nhiều người lo lắng.
Ngoài ra, khi kết hợp bánh mì sandwich với sữa bò, rau củ, các loại bơ thực vật thì lượng calo sẽ từ khoảng 290 – 350 kcal. Con số này vẫn nằm trong mức ổn định so với việc ăn một tô phở bò hoặc 1 hộp xôi thịt với hàm lượng calo từ 400 – 600 kcal, để biết chính xác các loại calo ở các thực phẩm khác bạn có thể theo dõi bảng tính calo thực phẩm mới nhất.
Vì vậy, bạn có thể an tâm thưởng thức bữa sáng hoặc sử dụng bánh mì sandwich trong bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những loại bánh mì sandwich giảm cân được làm từ bột ngũ cốc, bột yến mạch, bột mì nguyên cám, bột lúa mạch đen để có vóc dáng đẹp nhưng vẫn đảm bảo năng lượng cho cơ thể.
Giảm béo bằng công nghệ cao – KHÔNG lo lắng nên ăn gì
Những loại bánh mì sandwich giúp giảm cân
Mặc dù với giải đáp 1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo, có thể thấy loại thực phẩm này không quá ảnh hưởng đến cân nặng. Tuy nhiên, để tốt cho thực đơn giảm cân và duy trì vóc dáng bạn có thể chọn một trong số những loại bánh mì sandwich dưới đây.
Bánh mì sandwich đen
Đây là loại bánh mì được làm từ lúa mạch đen với hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng khá cao. Bánh thường có kết cấu dày và đặc hơn so với những loại bánh được làm từ bột mì, nên khi ăn vào rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đồng thời, tạo cảm giác no lâu, tránh những cơn thèm ăn đột ngột hiệu quả.
Bánh sandwich lúa mạch
Trong loại bánh mì sandwich này có hàm lượng carbohydrate cao, nên khi ăn vào sẽ tạo cảm giác no lâu, tránh thèm ăn. Bên cạnh nguyên liệu lúa mạch còn giúp giảm lượng đường trong máu, tránh các bệnh lý tim mạch hiệu quả và hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa tốt nhất.
Bánh sandwich hạt lanh
Hạt lanh được đánh giá rất tốt với hàm lượng dưỡng chất và khả năng giảm cân tốt khi sử dụng. Điều này tương tự khi ăn bánh mì sandwich hạt lanh với lượng selen, kali, chất xơ, axit béo lớn. Từ đó, mang lại lợi ích cho quá trình đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể và mang lại vóc dáng nuột nà.
Cách ăn bánh mì sandwich ngon và không gây tăng cân
Để có thể thưởng thức món bánh mì sandwich ngon miệng, không gây ngán mà vẫn đảm bảo cân nặng, thì bạn có thể lựa chọn một trong những công thức chế biến sau:
Bánh mì sandwich ăn cùng sữa chua
Bánh mì sandwich biến tấu cùng sữa chua mát lạnh là một món ăn hấp dẫn, có lợi cho hệ tiêu hóa và tốt cho quá trình giảm cân. Chỉ với những nguyên liệu có sẵn là bạn đã có được món bánh bên ngoài mềm thơm, bên trong chua nhẹ thanh mát.
Bánh mì sandwich ăn cùng bơ tươi
Nếu chưa biết ăn bánh sandwich cùng với gì thì bơ tươi sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bơ giàu vitamin, khoáng chất và rất tốt cho quy trình giảm cân, chỉ cần nghiền nát bơ chín phết một lớp mỏng lên bánh sandwich là bạn đã có bữa sáng dinh dưỡng ít calo thơm ngon.
Bánh mì sandwich ăn cùng trứng rau trộn
Một miếng sandwich kẹp cùng trứng, rau củ các loại nhiều màu sắc không chỉ bắt mắt ấn tượng, mà hương vị thanh mát của các loại rau củ cũng là yếu tố khiến món ăn trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Món ăn này sẽ cho bạn một bữa sáng dồi dào năng lượng.
Bánh mì sandwich tôm nướng
Xem thêm : 4 Dấu hiệu uống thuốc tránh thai khẩn cấp thành công cần biết
Tôm giàu protein và năng lượng cho cơ thể sẽ là sự kết hợp tuyệt vời với bánh sandwich. Chỉ cần dùng thịt tôm được nướng được ướp gia vị đậm đà kẹp vào giữa bánh sandwich, thêm chút mayonnaise, tương ớt sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn.
Bánh mì sandwich trứng và xúc xích
Một món ăn cùng sandwich hấp dẫn và dinh dưỡng không thể bỏ qua cho buổi sáng chính là kết hợp trứng, xúc xích vào món bánh mì này. Hương vị thêm béo riêng cùng chút tương ớt và mayonnaise sẽ mang lại trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn khó quên cho bạn.
Bánh mì sandwich bị hỏng có dấu hiệu gì?
Ngoài việc nắm rõ 1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo, thì bạn cũng cần biết về các dấu hiệu hư hỏng của sandwich để có quá trình sử dụng an toàn, tránh ngộ độc thực phẩm và những ảnh hưởng khác đến sức khỏe.
Tình trạng nấm mốc Bạn sẽ thấy trên bề mặt bánh có xuất hiện màu xanh lá cây hoặc đen, hồng, trắng. Tình trạng này xuất hiện do sự hình thành của vi khuẩn trong quá trình phát triển hút hết dinh dưỡng trong bánh mì. Từ đó, gây hại đến chất lượng bánh và sức khỏe người dùng khi ăn phải.
Bánh mì có mùi hôi: Khi bánh sandwich bị hư bạn sẽ ngửi thấy mùi khá khó chịu, ẩm mốc rất đặc trưng do vi khuẩn phát triển tạo nên.
Bánh sandwich xuất hiện vị lạ: Trong một số trường hợp bánh sandwich không có nấm mốc trên bề mặt, nhưng khi ăn có hương vị khác lạ thì cần dừng ăn ngay. Vì đây có thể là dấu hiệu của việc bánh hư hỏng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Bánh cứng và thay đổi kết cấu: Lúc bánh bị cứng hoặc kết cấu trở nên bất thường thì bạn nên dừng sử dụng. Mặc dù theo nghiên cứu nếu bánh chưa xuất hiện ẩm mốc vẫn có thể ăn bình thường, chỉ là hương vị sẽ không còn thơm ngon. Nhưng nếu ăn thường xuyên hoặc gặp những người bụng yếu rất dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Bảo quản bánh mì sandwich đúng cách
Để giúp bánh mì sandwich có thể sử dụng hiệu quả và tốt nhất cho sức khỏe, thì việc bảo quản bánh mì đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy bạn cần nắm rõ cách bảo quản bánh mì đúng.
Cũng như nhiều loại bánh mì khác, thì sandwich sẽ dễ hư mốc khi để trong môi trường có độ ẩm cao. Chính vì vậy bạn chỉ có thể để bánh từ 3-7 ngày tùy loại trong điều kiện phòng bình thường.
Nếu muốn bảo quản bánh lâu hơn bạn nên bỏ trong hộp kín và cho vào ngăn mát tủ mạnh. Trong một số trường hợp muốn dự trữ lâu thì có thể để ngăn đông đến 6 tháng.
Qua bài viết trên của Seoul Spa, có lẽ bạn cũng đã có được giải đáp cho thắc mắc 1 lát bánh mì sandwich bao nhiêu calo. Từ đó, có được thực đơn ăn uống phù hợp và giúp mang lại hiệu quả duy trì vóc dáng thon gọn, đồng thời giúp bữa ăn thêm phong phú nhiều chất dinh dưỡng.
Chia sẽ: Một tô hủ tiếu bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp