Đậu phụ chiên bao nhiêu calo?

Đậu hũ chiên bao nhiêu calo? Ăn đậu phụ có giảm cân được không? Có bao giờ bạn thắc mắc: đậu phụ rán chứa bao nhiêu calo hay ăn đậu phụ tăng cân hay giảm cân? Nếu đây là những câu hỏi mà bạn luôn trăn trở mà chưa tìm được lời giải đáp thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của ACC để hiểu rõ hơn và an tâm hơn khi lựa chọn nhé!

Đậu phụ là một trong những thực phẩm quen thuộc giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đậu phụ thường được nhiều người lựa chọn để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.

Đậu phụ là một loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc, sau đó được ép chặt thành khối. Thực phẩm này được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày, được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau.

Đậu phụ chứa nhiều protein, axit amin thiết yếu cho cơ thể, ngoài ra còn chứa chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất. Trung bình 100g đậu phụ trắng sẽ chứa khoảng 82 calo, đậu phụ non 50 calo, đậu phụ chiên 251 calo.

Hàm lượng dinh dưỡng trong 100g đậu phụ:

Chất đạm: 8g

Carbohydrate: 2g

Chất xơ: 1g

Chất béo: 4g

Khoáng chất: kẽm, sắt, magiê, đồng, phốt pho, canxi, selen, mangan, v.v.

Ngoài việc đậu phụ khá phổ biến và rẻ tiền, nó đã trở thành một món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích.

Đậu hũ chiên bao nhiêu calo?

Ngoài ra, trong 300 g đậu phụ chiên, 1 miếng chứa khoảng 61 calo. Và con số đó là vô cùng hợp lý cho bữa ăn giảm cân. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách ăn các món đậu phụ chiên, nhưng nhớ chiên bằng dầu thực vật và tránh dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần.

Tương tự như món khoái khẩu của nhiều người là đậu phụ sốt cà chua, với 100g đậu phụ sẽ có khoảng 197 calo. Do đó cần phải cẩn trọng trước khi quyết định ăn món này trong giai đoạn tăng cân.

1 miếng đậu phụ bao nhiêu calo?

Trong 1 miếng đậu phụ trắng sẽ có rất ít calo, khoảng 76 calo. Ngoài ra, 1 miếng đậu phụ non (khoảng 300g) sẽ chỉ chứa 50 calo. Do đó, nó hoàn toàn là một siêu thực phẩm lý tưởng cho những người chỉ muốn giảm cân.

Ăn đậu phụ có giảm cân được không?

Do thành phần dinh dưỡng của đậu phụ giàu protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất, ít chất béo nên giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn. Nó giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, một tác dụng ít người biết đến của đậu phụ là loại thực phẩm này có thể giúp giảm hấp thu carbohydrate và chất béo, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo.

Nhưng không nên ăn quá nhiều vì cũng như bất kỳ loại thực phẩm nào, ăn nhiều quá sẽ không tốt. Ngoài ra, tăng hay giảm cân sẽ phụ thuộc vào lượng calo bạn nạp vào cơ thể cũng như lượng calo bạn tiêu thụ trong ngày. Để kiểm soát cân nặng, bạn cần kết hợp tốt chế độ dinh dưỡng và vận động hàng ngày.

Nên ăn đậu phụ non hoặc đậu phụ trắng vì chúng giữ được nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và lượng calo khá thấp. Hạn chế ăn đậu phụ rán nhiều dầu mỡ. Vì đậu phụ chiên chứa nhiều calo và chất béo không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, đậu hũ chiên hiện nay thường là đậu hũ trắng chiên lại nên hàm lượng dinh dưỡng cũng bị ảnh hưởng.

Các món đậu phụ bạn có thể tham khảo như đậu phụ trắng, đậu phụ sốt cà, đậu phụ nhồi thịt, v.v.

Một số lợi ích của đậu phụ

Tốt cho tim mạch

Đậu phụ chứa ít cholesterol, ít chất béo trung tính và ít cholesterol “xấu” hơn thịt. Vì vậy, thường xuyên thay thế thịt bằng đậu phụ có thể giúp giảm các chỉ số đó! Đây là một tin tuyệt vời để ngăn ngừa và chống lại bệnh tim mạch và huyết áp cao, theo Life Hack. Ngoài ra, đậu phụ không chứa chất béo bão hòa – loại chất béo góp phần gây ra bệnh tim, huyết áp cao và các bệnh khác.

Tốt cho dạ dày

Các nghiên cứu do Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Dongwu ở Tô Châu (Trung Quốc) thực hiện đã kết luận rằng việc tiêu thụ đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành có thể giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Giảm nguy cơ ung thư vú

Theo Life Hack, đậu phụ có chứa isoflavone, có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh và có khả năng giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư vú.

thức ăn hoàn hảo

Đậu phụ được coi là “thực phẩm hoàn hảo” vì nó chứa 8 loại axit amin thiết yếu mà con người cần để sống. Đậu phụ cũng chứa một lượng lớn sắt, đồng và mangan. Những chất dinh dưỡng này hoạt động để giúp cơ thể hấp thụ lẫn nhau, và cả ba đều cần thiết cho một chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng cũng có thể giúp tăng cường năng lượng.

Cung cấp tốt axit béo omega-3

Khoa học đã chứng minh rằng đậu phụ chứa một lượng axit béo omega-3 tốt. Theo WebMD, axit béo omega-3 có thể giúp giảm chất béo trung tính, giảm trầm cảm, giảm viêm và giảm viêm khớp dạng thấp.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Đậu phụ cũng chứa một lượng selen kha khá. Theo Life Hack, Selenium có đặc tính chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tế bào chết và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cung

Đậu phụ đã được chứng minh là giúp làm giảm một số triệu chứng lạc nội mạc tử cung ở một số người. Điều này có thể là do isoflavone – khi vào cơ thể chúng hoạt động giống như estrogen, và một trong những phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung phổ biến nhất là liệu pháp hormone.

Kết luận

Như vậy, các bạn vừa cùng ACC giải đáp rất nhiều thắc mắc liên quan đến đậu phụ như 100g đậu phụ bao nhiêu calo, đậu phụ chiên bao nhiêu calo, ăn đậu phụ có giảm cân không, đậu phụ có lợi gì… Hi vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích để bạn điều chỉnh khẩu phần ăn hàng ngày của gia đình mình.