TOP 10 bài hát ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 hay nhất

Video 10 bai hat thieu nhi hay nhat

Các bài hát ngày quốc tế thiếu 1/6 góp phần làm cho không khí ngày đặc biệt này trở nên sôi động, vui nhộn hơn thông qua những giai điệu dễ thương, gần gũi. Nếu chưa biết nên chọn bài hát ngày quốc tế thiếu nhi nào, hãy cùng Tech Sound Việt Nam theo dõi ngay bài viết dưới đây để bỏ túi TOP 10 bài hát hay nhất nhé.

bai hat ngay quoc te thieu nhi 1 6 1

Trái đất này là của chúng mình – bài hát ngày quốc tế thiếu nhi hay nhất

Bài hát “Trái đất này là của chúng mình” được sáng tác bởi nhạc sĩ Trương Quang Lục. Đây là bài hát khá quen thuộc với bao lứa tuổi thiếu nhi Việt Nam, xuất hiện phổ biến ở hầu hết các chương trình dành cho trẻ nhỏ.

Giai điệu đơn giản, ca từ gần gũi đã để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm trí mỗi người. Với hy vọng đất nước không còn tiếng súng, không chiến tranh mà chỉ có màu xanh của hòa bình, bài hát để mang những hình ảnh quen thuộc như chim hải âu, chim bồ câu vào bài hát. Trong dịp 1/6 sắp tới, bạn hãy mở ngay bài hát về ngày quốc tế thiếu nhi cho các bé.

Em là hoa hồng nhỏ – bài hát ngày quốc tế thiếu nhi xuất sắc

“Em sẽ là mùa xuân của MẹEm sẽ mùa xuân của Cha”

Đây là lời hát rất quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là các em thiếu nhi. Bài hát là tình cảm của em bé dành cho cha mẹ kính yêu của mình. Tâm hồn em như một thế giới đa sắc màu, ngây thơ và trong sáng. Bằng ca từ vui tươi, giai điệu hồn nhiên, “Em là hoa hồng nhỏ” đã thực sự chạm tới trái tim của nhiều người. Do đó, bài hát này được nhiều người chọn trong list nhạc ngày 1/6.

bai hat ngay quoc te thieu nhi 1 6 2

>>> Lưu ngay Top10 bài hát về gia đình hay nhất năm 2023

Ba bà đi bán lợn con

Đây là bài hát ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 hay sở hữu điệu vui nhộn, ca từ hài hước. Nội dung bài hát rất ngắn gọn, gần gũi, giúp các bé dễ nhớ, dễ học thuộc. Chỉ gói gọn bằng hình ảnh ba bà đi bán lợn và sự chọn phá đàn heo của thằng cu tí, bài hát “Ba bà đi bán lợn con” đã đi vào tiềm thức của biết bao thế hệ thiếu nhi.

Đưa cơm cho mẹ đi cày

Nếu đang tìm bài hát ngày quốc tế thiếu nhi, bạn đừng bỏ qua bài hát “Đưa cơm cho mẹ đi cày”. Bài hát này đã trở thành một phần trong đời sống tinh thần của bao thế hệ người Việt lớn lên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Gắn liền với tình hình đất nước lúc bấy giờ, ca từ bài hát rất giàu cảm xúc, làm xao xuyến bao người.

Bài hát hay về ngày 1/6 – Chú ếch con

“Kìa chú là chú ếch con có hai là hai mắt tròn – chú ngồi học bài một mình bên hố bom kề vườn xoan” là giai điệu quen thuộc với nhiều lớp thiếu nhi. Bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Phan Nhân năm 1967. Với giai điệu vui tươi, ca từ ngộ nghĩnh, rộn ràng, bài hát được nhiều người yêu thích. Tết thiếu nhi sắp tới, bạn hãy lưu ngay bài hát ngày quốc tế thiếu nhi này nhé.

bai hat ngay quoc te thieu nhi 1 6 3

Thiếu nhi thế giới liên hoan

Bài hát này vinh dự đứng thứ 42 trong top 50 bài hát thiếu nhi của Việt Nam hay nhất thế kỷ XX. Ca ngợi về tình hữu nghị, đoàn kết của thiếu nhi toàn thế giới, bài hát như một lời cổ vũ, lời nhắc nhở thiếu nhi cả nước hãy không ngừng cố gắng học tập, mở rộng kết nối với bạn bè năm châu. Đây cũng chính là niềm vui, sự khao khát được sống, làm việc và học tập trong một thời đại hòa bình.

Bài hát về ngày thiếu nhi hay nhất – Đi học

“Đi học” được đánh giá là một trong những sáng tác hay nhất về đề tài thiếu nhi. Năm 1976, bài hát được nhạc sĩ Bùi Đình Thảo phổ nhạc dựa trên bài thơ của nhà thơ Hoàng Minh Chính. “Đi học” là cảm giác hân hoan, hào hứng của thiếu nhi cả nước trong ngày tựu trường.

Vào thời điểm ca khúc ra đời, bài hát được xem như ước nguyện của toàn dân, mong ước một đất nước bình yên, không chiến tranh để trẻ em được đến trường học tập. Dù chiến tranh đã qua đi nhưng bài hát vẫn được bao thế hệ yêu thích và vang ca mỗi ngày.

Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng

Có thể nói “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” là một trong những ca khúc xuất sắc nhất viết về đề tài Bác Hồ và lớp măng non. Bài hát do nhạc sĩ Phong Nhã viết năm 1945. Dù chỉ vỏn vẹn 10 câu trong đó có 4 câu điệp khúc lặp lại song bài hát lại cho thấy rõ tình cảm yêu thương, kính yêu của thiếu nhi Việt Nam dành cho người cha vĩ đại của dân tộc.

bai hat ngay quoc te thieu nhi 1 6 4

Ngày đầu tiên đi học

Cũng viết về tâm trạng của thiếu nhi trong ngày đầu tiên đến trường, “Ngày đầu tiên đi học” cho thấy cảm xúc hồi hộp, bỡ ngỡ, lo lắng đan xen niềm háo hứng của các em. Yếu tố giúp bài hát này được nhiều thế hệ trẻ thơ Việt Nam yêu thích là do ca từ rất chân thực, gần gũi cùng giai điệu bắt tai.

Hổng dám đâu – bài hát ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 hay

“Hổng dám đâu” là bài hát quen thuộc với thế hệ 8X, 9X. Được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên, ca khúc có ca từ ngắn gọn, gần gũi, giai điệu vui tươi, rộn ràng.

Trên đây là gợi ý 10 bài hát ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 hay mà bạn không nên bỏ qua. Để thể hiện các bài hát này một cách trọn vẹn, bạn hãy đến ngay Tech Sound Việt Nam để mua sắm các thiết bị âm thanh chính hãng, chất lượng với giá hợp lý.