Các chuyên gia nhận định ức gà là một loại thực phẩm ngon, dễ ăn, lành mạnh, có thể được xem là sự thay thế tốt nhất cho thịt đỏ. Loại thực phẩm này có nhiều tác dụng cho cơ thể. Chuyên gia dinh dưỡng Cao Mẫn Mẫn (Trung Quốc) chia sẻ một số lợi ích đáng chú ý của ức gà, ai cũng nên ăn.
Ức gà chứa hàm lượng protein cao
Bạn đang xem: Ăn ức gà giúp tăng cơ giảm mỡ, ngừa nhiều bệnh nhưng phải lưu ý điều này nếu không vừa “nát” thận vừa béo
Ức gà rất phù hợp với những người đang giảm cân (Ảnh minh họa)
Chuyên gia dinh dưỡng Cao Mẫn Mẫn cho biết ức gà là thịt trắng, thực phẩm ít chất béo, giàu protein, không chỉ có thể tăng cơ giảm mỡ mà còn giàu axit béo không no, có thể giảm cholesterol toàn phần một cách hiệu quả. Cứ 100g thịt ức gà chứa khoảng 25g protein, 0,6g chất béo và chỉ có 109 calo.
Theo “Hướng dẫn chế độ ăn uống hàng ngày” do Cục quản lý Y tế Quốc gia (Trung Quốc) khuyến nghị, lượng protein hàng ngày cho người trưởng thành nên tiêu thụ 1,1g protein/1kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày, người già có thể tăng lên 1,2g protein và nhóm những người thường xuyên tập luyện thể thao nên tăng lên 1,5-2 gam.
Ăn ức gà giúp thúc đẩy giấc ngủ khỏe mạnh
Thực phẩm tuyệt vời này chứa một loại axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể để ổn định tâm trạng, giảm căng thẳng và lo lắng. Nó làm tăng nồng độ carnosine và anserine trong não giúp điều trị các vấn đề về khả năng tập trung.
Ăn ức gà giúp tạo lập các tế bào hồng cẩu
Tất cả các sản phẩm thịt đều giàu vitamin B12 vốn rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu và tạo ra các dây thần kinh trong cơ thể chúng ta. Ức gà là một nguồn đáng kể vitamin này và việc ăn ức gà giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh như thiếu máu và bệnh Crohn.
Ăn ức gà giúp chống oxy hóa
Sản phẩm gia cầm này có chứa selenium, là một loại chất chống oxy hóa, giúp giảm stress oxy hóa trong cơ thể. Các chất chống oxy hóa cũng là những hợp chất giúp ngăn ngừa các bệnh như ung thư, tiểu đường, đột quỵ, hen suyễn, Alzheimer và nhiều bệnh khác.
Cải thiện một số vấn đề về sức khỏe
Những người có các vấn đề về sức khỏe như tiểu đường nên sử dụng ức gà (Ảnh minh họa)
Phần lớn thịt gà xuất hiện ở phần ức, do đó đây cũng là nơi tập trung khá nhiều dinh dưỡng cho cơ thể khi sử dụng. Đồng thời thịt ức gà nạc phù hợp cho người đang ăn kiêng giảm cân và trẻ ăn dặm. Với đối tượng người cao tuổi hoặc bệnh nhân tiểu đường, ăn ức gà sẽ hạn chế tối đa cholesterol trong máu. Hơn thế nữa có nhiều bệnh nguy hiểm sẽ được thuyên giảm sau khi bạn ăn ức gà.
Lưu ý ăn ức gà để bảo vệ sức khỏe
Chuyên gia dinh dưỡng Cao Mẫn Mẫn chỉ ra rằng ăn ức gà tốt nhưng cần lưu ý những vấn đề sau:
– Không nên tiêu thụ quá nhiều thịt ức gà trong 1 ngày, tối đa là 200g. Việc sử dụng ức gà quá nhiều và liên tục sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa, làm giảm tỷ lệ hấp thu, đồng thời còn làm tăng gánh nặng cho thận.
– Nên dùng thịt ức gà luân phiên với các thực phẩm lành mạnh khác như cá, trứng, đậu phụ để tránh mất cân bằng dinh dưỡng và làm cho bữa ăn thêm phong phú.
Mỗi ngày nên ăn khoảng 200g ức gà (Ảnh minh họa)
– Hạn chế dùng dầu ăn khi chế biến ức gà vì sẽ làm tăng lượng calo, giảm cân không hiệu quả. Nếu buộc phải dùng hãy sử dụng dầu ô liu tốt cho sức khỏe.
– Thời điểm tốt nhất để ăn thịt ức gà là trong vòng 30 phút sau mỗi bữa ăn hoặc sau mỗi lần tập thể dục, đặc biệt ăn thịt ức gà sau khi tập thể dục có thể đẩy nhanh quá trình sửa chữa các cơ bị tổn thương và thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp tốt hơn.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on %s = human-readable time difference 07:00
Con số may mắn hôm nay 3/11/2024 theo tuổi: Xem con số MAY MẮN giúp…
Tử vi Chủ nhật ngày 3/11/2024 của 12 con giáp: Rồng khôn, Hổ may mắn
Cảnh báo 4 con giáp đối mặt nguy cơ mất tiền, đừng vội đầu tư…
4 con giáp VƯỢT gai để lội ngược dòng xuất sắc cuối năm 2024, tiền…
Tuần mới (4 - 10/11) đón nhận may mắn, 3 con giáp mở mang tầm…
Cách giúp 12 con giáp cưỡi sóng vượt gió chinh phục đỉnh cao tháng 11/2024