Categories: Tổng hợp

Ăn hành tây có tốt cho bà bầu?

Published by

Dưới đây là những lợi ích mà phụ nữ mang thai sẽ nhận được khi ăn hành tây:

Giải độc cho cơ thể: Trong hành tây có chứa các acid amin như cysteine và methionine giúp giải độc cơ thể bà bầu. Đồng thời nó giúp đào thải kim loại có hại trong máu.

Kiểm soát cân nặng: Mẹ bầu có thể dễ dàng thêm hành tây vào chế độ ăn hàng ngày bởi nó có chứa rất ít calo. Điều này tránh việc tăng cân quá mức cho các bà bầu trong thai kỳ.

Ngăn ngừa viêm nướu khi mang thai: Sự gia tăng về hàm lượng hormone trong cơ thể bà bầu là nguyên nhân khiến răng miệng trở nên nhạy cảm hơn với các loại vi khuẩn. Điều này dễ khiến mẹ bầu gặp các vấn đề về sức khỏe răng miệng như hôi miệng, viêm nướu, chảy máu nướu… Đặc tính kháng khuẩn có trong hành tây sẽ kiểm soát vi khuẩn hoạt động quá mức trong khoang miệng. Từ đó, giúp sức khỏe răng miệng của bà bầu được ổn định.

Kiểm soát huyết áp: Dưỡng chất thực vật (phytonutrient) có trong trong hành tây giúp kiểm soát huyết áp cho bà bầu hiệu quả. Nhờ đó, giảm nguy cơ biến chứng thai kỳ liên quan đến huyết áp như tiền sản giật, sinh non.

Ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ: Crom (Chromium) là một khoáng chất phổ biến giúp giảm và ngăn chặn tình trạng kháng insulin trong cơ thể. Crom trong hành tây giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của phụ nữ mang thai, ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ.

Giảm táo bón: Hành tây rất giàu inulin – một loại chất xơ hoạt động như một prebiotic thực phẩm bổ dưỡng được các lợi khuẩn ưa thích. Nhờ vậy, Inulin giúp mẹ bầu giảm tình trạng tảo bón, cải thện hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C và các đặc tính chống oxy hóa có trong hành tây giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể của bà bầu, từ đó đảm bảo sự phát triển an toàn của thai nhi.

Nuôi dưỡng làn da, mái tóc và móng tay khỏe mạnh: Hàm lượng vitamin A, C và E dồi dào trong hành tây giúp mái tóc, móng tay của bà bầu trở nên khỏe mạnh, sáng bóng. Các vitamin này cũng giúp kích thích sản sinh collagen, giúp làn da của bà bầu tươi tắn, khỏe mạnh.

Bà bầu chú ý gì khi ăn hành tây?

Mặc dù bà bầu ăn hành tây là an toàn và nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn bạn nên lưu ý như:

– Ăn hành tây khi mang thai làm tăng nhiệt cơ thể, dẫn đến bốc hỏa và tiêu chảy.

– Hương vị nồng của hành tây có thể gây ra chứng ợ nóng, buồn nôn ở phụ nữ mang thai.

– Một số trường hợp bà bầu ăn nhiều hành tây bị dị ứng bao gồm ngứa da hoặc phát ban.

Nếu có vấn đề đặc biệt về sức khỏe thai kỳ, phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi bổ sung hành tây vào chế độ ăn hàng ngày.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

facebook.com/BVNTP

youtube.com/bvntp

This post was last modified on 15/04/2024 21:04

Published by

Bài đăng mới nhất

Tử vi thứ 3 ngày 9/7/2024 của 12 con giáp: Thìn có rắc rối, Thân ổn định

Tử vi thứ 3 ngày 9 tháng 7 năm 2024 của 12 con giáp: Rồng…

9 giờ ago

Con số may mắn hôm nay 9/7/2024 theo năm sinh: Thần tài rót LỘC về túi

Con số may mắn hôm nay 7/9/2024 theo năm sinh: Thần Tài rót MAY MẮN…

10 giờ ago

10 ngày tới cát tinh chiếu rọi, 4 con giáp thăng quan tiến chức, hốt vàng hốt bạc

Trong 10 ngày tới, sao may mắn sẽ tỏa sáng, 4 con giáp sẽ được…

11 giờ ago

Trải qua nhiều sóng gió, những tuổi này cực kỳ giàu kinh nghiệm

Đã trải qua nhiều cơn bão, lứa tuổi này có rất nhiều kinh nghiệm.

13 giờ ago

Hợp VÍA Phật Bà, 3 tuổi ĐỎ nhất tháng 6 âm, ăn ĐẬM lãi TO, cầu gì được nấy!

Tương hợp với Đức Phật, 3 tuổi là tháng ĐỎ NHẤT trong tháng 6 âm…

16 giờ ago

Tình yêu của người sinh tháng 10 dương lịch: Bạn có biết trân trọng những gì đang có?

Tình yêu của người sinh tháng 10: Bạn có biết trân trọng những gì mình…

18 giờ ago