Cách chữa chín mé bằng hành khô

Ngoài các cách chữa chín má bằng thuốc tây như kháng sinh, kháng viêm thì trong dân gian ông bà ta đã truyền lại cách chữa chín má bằng hành khô hiệu quả. Mặc dù chưa có nghiên cứu hay nhà khoa học nào chứng minh hành khô có tác dụng chữa sưng hạch nhưng đã có rất nhiều người áp dụng thành công cách chữa sưng hạch này. Vậy chữa chín má hay sưng tay chân bằng hành khô như thế nào, hãy đọc bài viết dưới đây!

cách chữa chín mé bằng hành khô Hành khô có công dụng trị chín đầu hiệu quả

1. Công dụng trị chín mé bằng hành khô

Hành khô từ lâu không chỉ được coi là một loại gia vị phổ biến trong nhà bếp mà còn là một vị thuốc dân gian thần kỳ giúp xua đuổi, phòng và chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Đối với chín muồi hay còn gọi là sưng tấy khóe ngón tay, ngón chân, cắt khô búi tóc cũng là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả. Hành khô chứa rất nhiều chất như canxi, photpho, protit, gluxit, xenlulozơ, vitamin,… có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm nên đặc biệt có lợi trong việc trị thâm nách bằng hành khô. Để đạt hiệu quả tối ưu và nhanh chóng, bạn nên chọn hành tây hoặc hành tím, là loại hành khô có vỏ màu vàng hoặc hồng, củ nhỏ.

2. Cách dùng hành khô chữa sưng khóe miệng

Hành khô bỏ lớp vỏ khô bên ngoài, đem đun sôi rồi giã khi còn nóng bôi lên chỗ chín, sau 4-5 giờ bôi lại. cách chữa chín mé bằng hành khô Bạn cần giã nát hành khô rồi đắp lên vết thương đã chí

3. Dùng hành khô bao lâu thì cứng lại?

Đối với trường hợp nốt ruồi ở khóe miệng chưa bị bung mủ, nếu bạn áp dụng cách trị nốt ruồi bằng hành khô sớm thì sau 2-3 ngày sẽ hết sưng tấy ở khóe miệng. Trường hợp vùng chín đã bị chảy mủ thì không nên áp dụng cách điều trị bằng hành khô mà nên đến cơ sở y tế để dẫn lưu mủ và xử lý vùng chín. Sát trùng kỹ xung quanh chỗ sưng tấy và nặn hết mủ ra ngoài để vết thương chín cạnh không bị sưng tấy trở lại. Sau khi điều trị xong cần giữ vệ sinh sạch sẽ vết chín và bổ sung thức ăn tươi để vết chín nhanh lành.

4. Một số công dụng khác của hành khô

Như đã nói, ngoài cách chữa chín mé bằng hành khô, hành khô còn có tác dụng chữa nhiều bệnh khác, những cách này đã được ông bà ta áp dụng từ xa xưa cho đến ngày nay. Chẳng hạn, để trị nghẹt mũi, bạn chỉ cần dùng hành khô giã nát, cho vào miếng vải gần mũi và ngửi. Trong trường hợp bị đau tai, bạn cũng có thể dùng phần lõi bên trong của củ hành tây để nhét vào tai hoặc khi bị cảm, sốt… Một bát cháo hành sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực và khỏe khoắn ngay lập tức. cách chữa chín mé bằng hành khô Hành khô với nhiều lợi ích cho sức khỏe

Ngoài ra, hành khô còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch vành, giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở người lớn tuổi; Với hàm lượng sắt cao, hẹ khô còn cực tốt cho những người bị thiếu máu, máu khó đông; Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, ăn hành khô mỗi ngày là một cách giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể. Trong làm đẹp, hành khô có tác dụng trị mụn cóc, mụn trứng cá, tàn nhang nhờ đặc tính kháng viêm, diệt khuẩn. Hành khô cũng giúp mọc tóc nhanh chóng khi ép lấy nước cốt và thoa lên tóc với tần suất 2-3 lần/tuần.