Đổ 1 lít nước lọc vào nồi, cho hỗn hợp sương sáo và đường vào. Khuấy đều cho bột sương sáo tan ra. Ngâm trong 10 phút, sau đó đun sôi. Bạn nhớ khuấy luôn tay.
Đổ nước sương sáo vào khay đá rồi để nguội.
Cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng.
Hòa tan bột năng với một chút nước.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước, nấu sôi lăn tăn. Cho vào 70g đường cát, khuấy đều cho đến khi nước trong.
Đổ hết nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều và thêm sữa tươi vào. Thêm 3g muối.
Hòa tan hạt é trong 1 cốc nước lọc, khuấy đều rồi ngâm trong 30 phút để hạt é nở ra.
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 100g đường phèn (đập nhỏ), 100g đường cát và 700ml nước vào. Khuấy đều, đun sôi trên lửa vừa và tiến hành hớt bọt. Khi đường sôi thì nấu thêm 2-3 phút để nước đường phèn không bị lại đường khi nguội. Lọc nước đường bằng rây để loại bỏ cặn bã. Nước đường có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Múc sương sáo ra cốc, cho nước đường, nước cốt dừa, hạt é và ít đá bào (nếu muốn) vào khuấy đều. Vậy là bà bầu đã có một cốc sương sáo để giải mát ngày nóng.