Bột báng hay còn gọi là sago được rất nhiều người ưa thích và dùng làm nguyên liệu nấu chè. Những viên bột báng nhỏ xíu trong suốt, hơi dai mềm, ngon ăn vô cùng đã miệng. Tuy nhiên nhiều người luộc bột báng đều thắc mắc vì sao phần nhân bên trong vẫn còn màu trắng, không hề trong suốt như ngoài hàng. Vì thế đầu bếp đã mách cách giúp bột báng trong với mẹo làm cụ thể dưới đây, chị em hãy tham khảo nhé!
Chuẩn bị:
Bạn đang xem: Bột báng nấu chè ngon nhưng hay có lõi trắng, đây là mẹo làm nó trong suốt như pha lê
– Bột báng (sago)
– Nước
Cách làm:
Xem thêm : Các nhân tố thuộc môi trường ngành
– Đầu tiên, lấy ra một cái nồi sạch, thêm một lượng nước thích hợp vào, đặt lên bếp đun. Sau khi nước sôi, cho bột báng vào nồi và nấu.
– Lưu ý rằng, bạn phải đợi cho đến khi nước sôi mới cho bột báng vào. Nếu cho bột báng vào khi nước còn lạnh chưa sôi, nó dễ dàng bị tan chảy.
– Sau khi cho vào nước, nấu bột báng trong 5 phút ở lửa lớn. Sau 5 phút, tắt bếp, đậy vung, sau đó để lửa nhỏ om trong 10 phút.
– Sau 10 phút sẽ thấy phần bên ngoài của viên bột báng đã trở nên trong suốt nhưng nhân vẫn màu trắng.
Xem thêm : Giải thích thuật ngữ, nội dung và phương pháp tính một số chỉ tiêu thống kê giáo dục
– Tiếp theo, đổ bỏ nước của nồi bột báng, thêm nước lạnh mới vào, sau đó tiếp tục đun với lửa lớn. Sau khi nước sôi, nấu bột báng trong khoảng 6 phút, sau đó tắt lửa một lần nữa và đậy nắp nồi.
– Sau khi đậy nắp nồi, chúng ta không nên bỏ bột báng ra ngay lập tức mà cứ để như vậy trong nồi 20 phút. Sau đó, mở ra sẽ thấy phần lõi trắng của viên bột báng đã mất, chúng trở nên hoàn toàn trong suốt, như vậy bột báng đã chín hoàn toàn.
– Lúc này, đổ bột báng ra vợt rồi rửa dưới vòi nước lạnh, lúc này đã có thể dùng chúng để nấu chè hoặc làm các món ăn vặt mà bạn thích.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp