Sương sáo, món giải khát bà bầu không nên bỏ qua

Cách làm

  • Trộn đều sương sáo với 1/2 đường cát.
  • Đổ 1 lít nước lọc vào nồi, cho hỗn hợp sương sáo và đường vào. Khuấy đều cho bột sương sáo tan ra. Ngâm trong 10 phút, sau đó đun sôi. Bạn nhớ khuấy luôn tay.
  • Đổ nước sương sáo vào khay đá rồi để nguội.
sương sáo
Bà bầu ăn sương sâm được không? Cách làm sương sâm giải nhiệt tại nhà
  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng.
  • Hòa tan bột năng với một chút nước.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước, nấu sôi lăn tăn. Cho vào 70g đường cát, khuấy đều cho đến khi nước trong.
  • Đổ hết nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều và thêm sữa tươi vào. Thêm 3g muối.
  • Hòa tan hạt é trong 1 cốc nước lọc, khuấy đều rồi ngâm trong 30 phút để hạt é nở ra.
  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho 100g đường phèn (đập nhỏ), 100g đường cát và 700ml nước vào. Khuấy đều, đun sôi trên lửa vừa và tiến hành hớt bọt. Khi đường sôi thì nấu thêm 2-3 phút để nước đường phèn không bị lại đường khi nguội. Lọc nước đường bằng rây để loại bỏ cặn bã. Nước đường có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Múc sương sáo ra cốc, cho nước đường, nước cốt dừa, hạt é và ít đá bào (nếu muốn) vào khuấy đều. Vậy là bà bầu đã có một cốc sương sáo để giải mát ngày nóng.

2. Cách làm trà sữa thạch sương sáo nhanh nhất

Cách làm trà sữa thạch sương sáo
Bầu ăn sương sâm được không? Cách làm trà sữa thạch sương sâm

Nguyên liệu

  • 50g bột sương sáo
  • 50g đường cát
  • 200ml sữa tươi
  • 30g sữa đặc

Cách làm

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 100ml nước, đổ sương sáo và đường vào. Đun trên lửa vừa, khuấy đều. Thêm vào 500ml nước. Tắt bếp.
  • Đổ sương sáo vào khuôn (hoặc bát) và để nguội. Sau đó cho vào tủ mát.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml sữa tươi và 30g sữa đặc. Khuấy đều trên lửa vừa.
  • Đổ sữa ra tô, cho vào một gói trà túi lọc để túi trà tan ra hết.
  • Bạn lấy sương sáo trong tủ lạnh ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Múc sương sáo ra cốc, cho trà sữa vào, thêm ít đá và thưởng thức.

3. Cách làm bánh lọt sương sáo

Cách làm bánh lọt sương sáo
Cách làm bánh lọt sương sáo

Nguyên liệu

  • 100g bột năng
  • 60g bột gạo
  • 100g đường thốt nốt
  • 20g đường cát
  • Vài nhánh lá dứa
  • 1,3 lít nước
  • Nửa bịch sương sáo (mua ngoài chợ)
  • Nửa thìa cà phê muối
  • 50g hạt lựu đỏ (hạt lựu khô mua ngoài chợ)
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 ống dầu chuối