Calamari là cách gọi mực ống của người Ý (là từ số nhiều của calamaro), ngoài ra, người phương Tây còn dùng để chỉ chung các món về mực. Mực ống là một loại hải sản thân mềm, có họ với mực nang và bạch tuộc. Thịt của mực ống chắc, có màu trắng, vị thịt ngọt nhẹ và mang lại mùi thơm rất hấp dẫn cho người ăn. Mực ống thường có độ dài từ vài cm cho tới 25cm. Mực ống là loại hải sản được yêu thích bởi chúng phù hợp với nhiều các phương pháp nấu nướng, chế biến và thậm chí chúng còn được ăn sống trong các món sushi.
Hải sản là nguồn thức ăn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Chúng được sử dụng phổ biến ở hầu như các quốc gia vì giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều cách chế biến. Dinh dưỡng có trong 100g mực ống gồm có:
Bạn đang xem: Calamari và mang thai: Bà bầu ăn mực được không?
Xem thêm : Cách chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt
Ngoài ra, calamari không chỉ ngon mà còn có chứa các chất dinh dưỡng có lợi trong thời kỳ mang thai. Ví dụ, calamari chính là một nguồn cung cấp omega-3 dồi dào. Axit béo omega-3 rất cần thiết ở trong thai kỳ vì chúng thúc đẩy sự phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài ra, calamari còn là một nguồn tuyệt vời của protein, vitamin E, đồng, B12, kẽm, selen và sắt, tất cả đều là những chất dinh dưỡng quan trọng ở trong thai kỳ.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 14/01/2024 16:32
Con số may mắn hôm nay 20/11/2024 theo năm sinh Chuẩn số VÀNG, dễ gặp…
Tử vi thứ Tư ngày 20/11/2024 của 12 con giáp: Hổ nóng nảy, Mão tự…
Thần Tài ban LỘC trong nháy mắt: 4 con giáp GIÀU nhanh chóng cuối năm…
Top 4 cung hoàng đạo thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty…
Số phận người sinh năm Mão theo cung hoàng đạo: Bạn có thành công không?
Thần Tài mở kho: 4 tuần tới mọi điều ước sẽ thành hiện thực, 4…