Bánh bao không nhân hay bánh bao chay là món ăn quen thuộc của người Việt, có thể tìm mua rất dễ dàng. Nhưng để đảm bảo an toàn thực phẩm và kiểm soát hàm lượng calo trong bánh, bạn có thể làm tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm bánh bao không nhân rất đơn giản.
Nguyên liệu:
Bạn đang xem: Cách làm bánh bao không nhân cực kỳ đơn giản, phù hợp để ăn kiêng, giảm cân
Bột mì đa dụng là gì?
Men nở instant là gì?
Cách làm:
Bước 1: Trộn bột
Đầu tiên, cho 220g bột mì đa dụng, 30g đường, 3g men instant vào tô rồi dùng máy đánh trứng trộn đều.
Tiếp theo thêm 130ml sữa tươi không đường vào trộn đều.
Bước 2: Nhồi và ủ bột lần 1
Nhồi bột bằng cách dùng tay nhồi và ấn cho đến khi bột không còn dính vào tô nữa.
Sau đó dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm đậy tô lại và để bột nghỉ 5 phút.
Bước 3: Nhồi bột lần 2
Xem thêm : Tuổi Giáp Tuất hợp với tuổi nào trong làm ăn, tình yêu và hôn nhân
Sau 5 phút, lấy bột ra và tiếp tục nhồi bằng cách gấp bột và dùng lòng bàn tay miết bột ra xa.
Nhồi khoảng 10 phút cho đến khi bột không còn dính tay và bề mặt bột mịn.
Bước 4: Tạo hình và ủ bột lần 2
Tiếp theo, cán mỏng và đều, dày khoảng 0.3cm. Tiếp theo, dùng cọ phết một lớp nước lên bề mặt bột.
Cuộn bột thành hình tròn thật đều. Lưu ý khi cuộn bột, cần miết chặt các mép bột để tạo thành một khối chắc chắn, không dễ bị bung ra.
Sau đó, dùng dao, cắt bột thành những miếng nhỏ đều nhau rồi lót giấy nướng bên dưới.
Trước khi hấp bánh, cho bánh vào nồi hấp, đậy nắp lại và để bột nghỉ 45 – 60 phút. Lưu ý không để bột nở quá lâu khiến bánh bị nhăn sau khi nở.
Bước 5: Hấp bánh
Đun sôi một nồi nước rồi đặt xửng hấp bánh lên và hấp bánh trong khoảng 10 – 15 phút. Sau khi hấp xong, để bánh trong nồi thêm 5 phút nữa trước khi lấy ra.
Mẹo: Khi hấp bánh, bọc nắp nồi bằng vải để tránh hơi nước bốc lên làm nhão bánh.
Thành phẩm bánh bao không nhân thơm ngon và đẹp mắt, với lớp vỏ mịn màng và cốt bánh mềm xốp. Bánh có vị sữa thơm và béo, độ ngọt vừa phải.
Nguyên liệu:
Bạn đang xem: Cách làm bánh bao không nhân cực kỳ đơn giản, phù hợp để ăn kiêng, giảm cân
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Pha bột bánh bao
Bước 3: Nhào bột
Bước 4: Hấp bánh bao
Thành phẩm bánh bao không nhân lá dứa chế biến đơn giản, thơm mùi lá dứa.
Xem thêm: Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng cực kì tiện lợi
Bánh bao không nhân được làm từ nguyên liệu bột mì, sữa tươi, men nên 100g bánh bao chay (không có nhân) tương đương 5 chiếc bánh bao nhỏ chứa 110 calo. Như vậy 1 chiếc bánh bao chay nhỏ chứa khoảng 22 calo.
FPT Shop đã hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bao không nhân đơn giản và dễ làm với những nguyên liệu dễ tìm. Bánh bao chay là một loại thực phẩm ít calo nên hỗ trợ giảm cân. Vì vậy, nếu bạn đang giảm cân, ăn kiêng thì có thể cân nhắc thực phẩm này.
Xem thêm:
Bài viết trên đã hướng dẫn cách làm bánh bao chay rất đơn giản mà ai cũng làm được. Để hấp bánh chín đều, bạn có thể tham khảo các loại nồi inox đang bán tại FPT Shop dưới đây:
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024