Nhắc đến tỉnh Tiền Giang ta sẽ nhớ ngay đến vương quốc trái cây, và còn có cả bánh tráng sữa hay còn gọi là bánh phồng sữa là món quà quê không quên của tuổi thơ thế hệ 8x trở về trước
Bánh tráng sữa là một trong những đặc sản được ưa chuộng không chỉ bởi người dân tỉnh miền Tây mà còn bởi thực khách ở khắp mọi miền Tổ Quốc.
Bạn đang xem: Bánh tráng sữa Tiền Giang hay còn gọi bánh phồng sữa
Hương vị thơm ngon, ngọt béo của loại bánh này chắc chắn sẽ lưu lại dấu ấn khó có thể quên đối với những ai dù chỉ một lần thưởng thức. Cùng tìm hiểu thông tin về bánh tráng sữa qua bài viết dưới đây.
1. Bánh tráng sữa bao nhiêu calo?
Bánh tráng sữa (hay bánh phồng sữa) bao nhiêu calo là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là những người có chế độ ăn nghiêm ngặt và đặc biệt quan tâm đến cân nặng của mình. Bánh tráng sữa được làm từ những nguyên liệu chính như nước cốt dừa, bột gạo, bột sắn, nước, đường, mè cùng với những hương vị riêng để tạo nên sự hấp dẫn của món bánh này. Với thành phần chính như trên thì một chiếc bánh phồng sữa có khoảng 75 calo, một túi bánh có khoảng 10 lát mỏng chứa khoảng 750 calo.
Theo các chuyên gia thì một ngày cơ thể con người cần nạp khoảng 2000 calo để có đủ năng lượng cho các hoạt động sống, nếu như nạp nhiều hơn 2000 calo thì sẽ dễ tăng cân, ngược lại nếu nạp ít hơn thì dễ bị đói, dẫn đến giảm cân.
Nếu như bạn ăn liên tiếp 7-8 lát bánh phồng sữa thì tương đương với số calo nạp vào của một khẩu phần ăn bữa chính. Vì vậy, với những bạn hiện đang ăn kiêng thì không nên ăn quá nhiều và ăn dồn dập cùng một lúc. Nên chia nhỏ khẩu phần ăn thành các bữa nhỏ, mỗi lần chỉ nên ăn từ 1-2 lát và giảm lượng calo trong bữa ăn chính xuống để không nạp quá lượng calo tiêu chuẩn của mỗi ngày.
2. Bánh tráng sữa là đặc sản của tỉnh nào?
Trên thị trường có rất nhiều loại bánh tráng sữa có hương vị thơm ngon khác nhau và mỗi loại bánh cũng có nguồn gốc từ những tỉnh khác nhau như Tiền Giang, Bến Tre nhưng ngon hơn cả phải kể đến vẫn là bánh tráng sữa Tiền Giang. Loại bánh tráng sữa này đã nhận được sự yêu thích và ưa chuộng của đông đảo người dân trên cả nước.
Xem thêm : Phân tích cấu trúc của quy phạm pháp luật
Nguyên liệu làm bánh là những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm. Hương vị thơm ngon khó cưỡng, có nhiều vị khác nhau phù hợp với sở thích của đông đảo người tiêu dùng như bánh phồng sữa sầu riêng, bánh phồng sữa mè không sầu riêng, bánh phồng sữa lá dứa. Bánh tráng sữa có thể được sử dụng trực tiếp mà không cần qua công đoạn chế biến. Hoặc cũng có thể nướng trên than củi để dậy mùi thơm.
Sự đa dạng về cách thưởng thức khiến người dùng có thể ăn bánh tráng sữa theo nhiều cách khác nhau, mỗi cách lại có hương vị rất riêng biệt.
Sản phẩm thông thường sẽ được bảo quản ở nhiệt độ thường, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
3. Bánh tráng sữa hiệu nào ngon?
Khi tìm mua bánh tráng sữa, nên lưu ý chọn mua bánh tráng sữa từ những thương hiệu nổi tiếng để có thể thưởng thức món bánh tráng sữa ngon nhất.
Một số thương hiệu bánh nổi tiếng phải kể đến như bánh tráng sữa Hoàng Dung -Thúy Lan, bánh tráng sữa Thanh Long, Tuyết Phụng, Nhơn Hoàng.
1. Bánh tráng sữa Hoàng Dung -Thúy Lan
Bánh tráng sữa Hoàng Dung, một đặc sản nổi bật của Tiền Giang, đã chiếm trọn tình cảm của biết bao thực khách và trở thành biểu tượng tuổi thơ đáng nhớ của nhiều người dân miền Tây sông nước
Xem thêm : Bà bầu ăn hến được không?
Bánh được làm từ nước cốt dừa, khoai mì, đường cát là những thành phần nguyên liệu chính. Mỗi gói bánh được đóng gói với 10 bánh nhỏ
Bánh tráng sữa có nhiều hương vị khác nhau để người tiêu dùng có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích như bánh tráng sữa nguyên vị, bánh tráng sữa vị sầu riêng, bánh tráng sữa vị lá dứa,…Bánh mang đậm nét mộc mạc của người dân vùng sông nước miền Tây, vị không quá ngọt, mềm dẻo, thơm nước cốt dừa
2. Bánh tráng sữa Thanh Long
Bánh tráng sữa Thanh Long là thương hiệu nổi tiếng nhất nhì của tỉnh Bến Tre, chuyên sản xuất các loại sản phẩm như kẹo dừa, kẹo chuối, kẹo hạt điều,mứt gừng,…và bánh tráng sữa cũng là một trong những sản phẩm nổi bật của thương hiệu này.
3. Bánh tráng sữa Tuyết Phụng
Thương hiệu bánh Tuyết Phụng là một thương hiệu nổi tiếng ở tỉnh Bến Tre với truyền thống hơn 40 năm sản xuất các thức đặc sản nổi tiếng như kẹo dừa, kẹo trái cây, bánh tráng sữa, mứt mãng cầu,…
Các sản phẩm mang thương hiệu Tuyết Phụng được người tiêu dùng tin tưởng và bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao, là sự lựa chọn của mỗi gia đình Việt.
4. Bánh tráng sữa Nhơn Hoàng
Một thương hiệu bánh phồng sữa nữa bạn cũng không nên bỏ qua đó là bánh phồng sữa Nhơn Hoàng. Những chiếc bánh được làm từ sữa ông thọ, mạch nha với thiết kế bao bì cuốn hút cũng là sự lựa chọn hoàn hảo của người tiêu dùng.
Top bánh tráng sữa bán chạy nhất tại Sài Gòn
Tại Sài Gòn chúng ta sẽ thấy bày bán rất nhiều loại bánh tráng sữa nổi tiếng của của Tiền Giang và rất đa dạng về hương vị, mẫu mã, quy cách đóng gói
Nếu bạn muốn khám phá hết hương vị thơm ngon của bánh tráng sữa thì có thể thử qua những sản phẩm bánh tráng sữa được nhiều khách hàng chọn mua dưới đây
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp