Categories: Tổng hợp

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ

Published by

Ở đây bán mắc không ai ăn”

Tôi đến hẻm 14 đường Trần Bình Trọng (P.1, Q.5, TP.HCM) khoảng 16 giờ chiều một ngày cuối tuần. Quán bánh flan đông nghịt khách. “4.000 đồng/cái, ăn bao nhiêu tính đi rồi lên đường!”, cô nói với khách tự tính tiền.

Quán bánh flan 'rẻ nhất Sài Gòn', mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ

Bánh flan có giá 4.000 đồng/hũ

dương lan

Quán có tấm biển đơn giản với giấy trắng in chữ đen “Flan dừa C.Mười, 4.000 đồng/cái”. Tôi hỏi tên của cô chủ quán nhưng cô cười, bảo gọi cô Mười cho thân thương.

Tấm biển đặt ở quán

dương lan

Cô Mười cho biết, hơn 20 năm qua cô vẫn dùng hũ nhôm để làm khuôn bánh. Cô giới thiệu quán có flan truyền thống và flan dừa nên tôi gọi 4 hũ, mỗi loại 2 hũ.

Bánh flan mịn, beo béo và thơm mùi trứng. Ăn cùng với cà phê đăng đắng và chút đá lạnh rất ngon và mát.

Cô Mười mang bánh cho khách

dương lan

Theo cô Mười, bánh flan cốt dừa làm lâu hơn flan thường. Cô mướn người vắt dừa mỗi ngày, trả tiền công 200.000 đồng/ngày.

Ngoài hương vị thơm ngon, quán “hút” khách là nhờ mức giá rất bình dân, chỉ 4.000 đồng/hũ. Cô Mười cho hay, khách chủ yếu là người lao động, học sinh, sinh viên.

Chiếc hũ nhôm làm khuôn bánh flan ở quán cô Mười

dương lan

“Bánh này nè cứ 1.000 đồng, rồi lên 1.500 đồng, cứ lên dần dần vậy theo thời gian. Cái khuôn này hai mươi mấy năm. Ở đây bán mắc không ai ăn, lên 500 đồng là cả một vấn đề. Lâu lắm tôi mới lên, hồi đó bán 3.500 đồng nhưng thấy lưng quá nên phải lên 4.000 đồng cho đầy hũ. Tôi bán nhờ số lượng, chứ mắc quá không ai mua”, cô Mười nói.

Mỗi ngày bán hơn 1.000 hũ

“Làm sao để bánh flan không bị rỗ?”, tôi hỏi. Cô Mười nói làm lâu sẽ quen, biết cách tỷ lệ pha nguyên liệu, canh thời gian gỡ nắp. “Lúc mới làm bị rỗ, đâu có bán được nhưng dần biết cách canh bánh. Tôi bán buổi chiều nên giờ đó tôi mới làm, flan là món ăn vặt nên buổi sáng ít người ăn. Chủ nhật đông vui lắm, khách ra vào tấp nập”, cô Mười nói.

Quán bánh flan của cô Mười

dương lan

“Tôi bán ở đây khi con mới học lớp 8 mà giờ cháu ngoại đã học cấp 2. Tôi bán từ chiều đến tối, khách ra vào vậy chứ mỗi ngày tôi bán chỉ được hơn 1.000 hũ. Có bánh flan dừa với flan truyền thống, tất cả đều một giá 4.000 đồng”, cô Mười chia sẻ.

Anh Thạch Minh Trí (27 tuổi, khách “ruột” của quán) chia sẻ: “Tôi ăn ở đây khoảng 10 năm rồi, ăn từ khi giá 2.000 – 3.000 đồng. So với các quán khác, ăn ở đây vừa ngon vừa rẻ. Bao năm qua hương vị bánh flan vẫn vậy vì chỉ từ một người làm. Nếu đông thì tôi mua về”.

Cô Mười tất bật lấy bánh cho khách

dương lan

Chị Cẩm Tú (23 tuổi) cho biết: “Mình ăn bánh flan ở đây nhiều lần rồi, lần nào cũng gọi 4 – 5 hũ. Giá hạt dẻ nên ăn thoải mái, ngồi với bạn bè cũng vui. Thấy khách đông vậy chứ cô làm cũng nhanh, chờ chút là có liền. Quanh khu này cũng có nhiều đồ ăn vặt nên cầm khoảng 100.000 đồng là ăn no căng”.

Published by

Bài đăng mới nhất

Tuần mới (7-13/10) bị hung tinh soi chiếu, 4 con giáp trầy da tróc vảy vẫn khó đạt được mục tiêu

Tuần mới (7-13/10) được chiếu sáng bởi các sao ác, 4 con giáp bị trầy…

6 giờ ago

Tử vi hôm nay – top 3 con giáp giàu có nhất ngày 6/10/2024

Tử vi hôm nay – top 3 con giáp giàu nhất ngày 6/10/2024

9 giờ ago

Con số may mắn hôm nay 6/10/2024 theo năm sinh: Số VÀNG dành cho bạn

Con số may mắn hôm nay 6/10/2024 theo năm sinh: Con số VÀNG dành cho…

22 giờ ago

Tử vi Chủ nhật ngày 6/10/2024 của 12 con giáp: Ngọ nhiều lộc, Hợi nghi ngờ

Tử vi Chủ nhật ngày 6/10/2024 của 12 con giáp: Ngọ gặp nhiều vận may,…

22 giờ ago

Tử vi thứ 2 ngày 7/10/2024 của 12 con giáp: Tị tươi trẻ, Sửu có tiền

Tử vi thứ Hai ngày 7/10/2024 của 12 con giáp: Tỵ tuổi trẻ, Sửu có…

23 giờ ago

3 tuổi này khổ mãi rồi cũng tới lúc được thảnh thơi, LỘC phát cực đỉnh trong 60 ngày tới

Những đứa trẻ 3 tuổi này đã phải chịu đựng mãi mãi và đã đến…

1 ngày ago