Chi phí tán sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân

1. Chi phí tán sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân

Bệnh viện Bình Dân là bệnh viện công lập hàng đầu của cả nước. Mặc dù vậy, chi phí khám chữa bệnh ở đây khá rẻ, phù hợp với mức chi trả của người bệnh. Các chi phí khám chữa bệnh chung đều được bệnh viện niêm yết như sau:

• Chi phí khám bệnh từ 50.000 đến 100.000 đồng, nếu chọn bác sĩ thì chi phí là 200.000 đồng.
  • Tiền công dịch vụ phẫu thuật tán sỏi thận qua da là 10.000.000 đồng.
  • Tiền công dịch vụ thủ thuật từ 1.250.000 đồng đến 2.500.000 đồng.
  • Nếu khám theo gói, chi phí sẽ được giảm xuống.
  • Tiền giường cho bệnh nhân nội trú khoảng 480.000 đồng/ ngày, đã bao gồm chi phí ăn 3 bữa. Nếu đăng ký ở phòng VIP thì giá thành là 1.800.000 đồng/ ngày.
  • Ngoài ra, tiền thuốc và vật tư y tế được niêm yết riêng.

Thông thường, các trường hợp tán sỏi thận ở bệnh viện Bình Dân phải chi trả số tiền khác nhau cho từng loại kỹ thuật:

• Tán sỏi thận ở ngoài cơ thể: Chi phí tốn khoảng 6.000.000 đồng.
  • Tán sỏi thận qua da: Chi phí là từ 15.000.000 đến 18.000.000 đồng.
  • Tán sỏi ngược dòng qua ống nội soi mềm: Chi phí từ 16.000.000 đến 20.000.000 đồng

Chi phí trên dành cho các đối tượng không có bảo hiểm y tế. Nếu người bệnh có bảo hiểm tại Bệnh viện Bình Dân thì chỉ cần trả từ 10 – 20% viện phí. Trường hợp bảo hiểm trái tuyến thì chi phí phải trả cao hơn, nhưng thường khoảng đến 10.000.000 đồng.

2. Quy trình tán sỏi thận tại bệnh viện Bình Dân

Quy trình thăm khám và chữa bệnh sỏi thận tại đây khá đơn giản. Bao gồm những bước cơ bản như sau:

Chuẩn bị

Trước khi tiến hành tán sỏi thận, người bệnh cần được làm các xét nghiệm sau: Chụp X- quang, xét nghiệm máu, nội soi… Ngoài ra, người bệnh được xét nghiệm để chắc chắn không bị dị ứng với các thuốc mê, thuốc tê dùng trong phẫu thuật. Từ đó hạn chế các biến chứng có thể xảy ra.

Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được tư vấn kỹ càng, đảm bảo có tâm lý thoải mái trước khi tiến hành tán sỏi. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần đảm bảo không ăn trước ca phẫu thuật 12 tiếng. Việc đo huyết áp được tiến hành thường xuyên để đảm bảo có đủ sức khỏe để thực hiện.

Về phía bệnh viện, để thực hiện tán sỏi thận thì cần chuẩn bị phòng mổ và phòng hồi sức. Trong đó, phòng mổ cần được trang bị chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như sau:

• Máy nội soi tán sỏi
  • Dây dẫn ống mềm bằng cao su
  • Ống dẫn lưu Sonde JJ
  • Các dụng cụ y khoa dùng để gặp sỏi thận
  • Ngoài ra còn cần các thiết bị gây mê nội khí quản, các dụng cụ và thiết bị hồi sức, các loại dịch truyền, kháng sinh sử dụng trong phẫu thuật, cấp cứu…