Cải xoong là thực phẩm quen thuộc của nhiều người bởi dễ ăn và hấp dẫn với vị ngọt dịu đặc biệt. Tuy nhiên, trong thai kỳ nhiều mẹ thắc mắc bầu 3 tháng đầu ăn cải xoong được không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây mẹ nhé!
Cải xoong là một thực phẩm vừa dân dã vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, loại rau này chứa hơn 15 loại vitamin và khoáng chất, và nhiều dưỡng chất hơn các loại thịt và rau củ quả khác. Vậy bầu 3 tháng đầu ăn cải xoong được không?
Bạn đang xem: Bầu 3 tháng đầu ăn cải xoong được không?
Bầu 3 tháng đầu ăn cải xoong được không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu có thể ăn rau cải xoong trong thời gian mang thai 3 tháng đầu, sẽ mang lại những công dụng sau:
Cải xoong là loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu giàu i-ốt. Với hàm lượng dưỡng chất này, bà bầu ăn rau cải xoong có tác dụng làm giảm tình trạng xơ cứng động mạch, giúp mẹ và thai nhi có một thai kỳ khỏe mạnh hơn, đặc biệt ở 3 tháng đầu thai kỳ.
Hàm lượng canxi có trong loại rau này là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời giúp cho xương và răng chắc khỏe. Bà bầu ăn rau cải xoong giúp xây dựng hệ xương vững chắc chống đỡ thai nhi đang lớn dần. Ngoài ra, nó còn giúp thai nhi có khung xương chắc khỏe, hạn chế loãng xương khi lớn lên.
Với hàm lượng lớn các loại vitamin cần thiết cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho da. Bổ sung rau cải xoong vào thực đơn thai kỳ sẽ giúp mẹ bầu cải thiện làn da của mình. Ngoài ra, nó còn có tác dụng trị thâm nám, tàn nhang và phục hồi làn da sau khi sinh tốt hơn.
Xem thêm : Gen lặn là gì? Tổng hợp các bệnh di truyền gen lặn nguy hiểm
Chất xơ dồi dào có trong rau cải xoong là phương thuốc hữu hiệu giúp mẹ bầu vượt qua chứng táo bón khó chịu. Ngoài ra, bà bầu ăn rau cải xoong còn giúp tránh được các bệnh liên quan đến đường ruột và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.
Trong rau cải xoong có chứa một hàm lượng sắt, là dưỡng chất quan trọng trong quá trình tạo hồng cầu. Bổ sung cải xoong vào chế độ dinh dưỡng giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt và cung cấp đủ oxy khắp cơ thể nuôi dưỡng thai nhi.
Một số món ngon sau từ rau cải xoong mẹ có thể làm giúp thực đơn thêm phong phú hơn:
Cải xoong xào tỏi thịt bò
Nguyên liệu mẹ nên chuẩn bị gồm thịt bò, cải xoong, tỏi và các loại gia vị khác.
Mẹ hãy làm món ăn này vào thực đơn dinh dưỡng mẹ nhé!
Cách làm
Xem thêm : TRẠM Y TẾ PHƯỜNG 8
Cải xoong nấu canh thịt
Nguyên liệu làm món ăn này gồm thịt băm, cải xoong và các loại gia vị khác.
Cách làm
Để có thể ăn rau cải xoong an toàn, mẹ hãy nhớ những điều sau đây:
Ngoài chế độ dinh dưỡng khoa học và cân đối, các mẹ nên lưu ý tăng cường đều đặn các viên uống như viên sắt và canxi, DHA, axit folic… giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Viên uống sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu châu Âu
Bài viết này đã giải đáp thắc mắc bầu 3 tháng đầu ăn cải xoong được không. Hy vọng qua bài viết, các mẹ bầu sẽ biết cách sử dụng loại thực phẩm này đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình dinh dưỡng thai kỳ.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 12/04/2024 01:28
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024