Theo y học truyền thống, khi được nấu chín làm thành các món ăn, gạo nếp có tác dụng làm giảm bớt nhiều triệu chứng khó chịu trong cơ thể con người, điển hình như chứng trào ngược do tỳ vị hư hàn, biếng ăn, tiêu chảy, khí hư, đau chướng bụng trong ngày đèn đỏ. Xôi làm từ gạo nếp rất giàu các nguyên tố vi lượng như canxi, magie, phốt pho, có thể nói đều có lợi cho mẹ bầu và thai nhi.
Đặc biệt với tính ấm vốn có, đạt hiệu quả kiện tỳ; dứt tiêu chảy; ích khí. Vì vậy xôi càng thích hợp trở thành món ăn lý tưởng cho phụ nữ bị tỳ khí hư nhược; cơ thể mệt mỏi; và khó ngủ trong thời gian mang thai.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn xôi có tốt không? Điều mẹ bầu cần cân nhắc!
Xem thêm : Cách Tẩy Vết Mực Trên Đồ Nhựa Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết
Tuy nhiên bạn cần chú ý, bà bầu nếu đang bị sốt, ho, phổi bị nội nhiệt hoặc tiêu hóa kém; thì không nên ăn xôi, nếu muốn ăn cũng phải kiểm soát một lượng hạn chế nhất định.
>> Mẹ bầu có thể xem thêm: 3 thời điểm bà bầu ăn bơ giúp ngừa dị tật thai nhi.
Bà bầu thiếu hụt canxi là một trong những hiện tượng khá phổ biến. Việc thiếu canxi trong thời gian dài hoặc mức độ nghiêm trọng không những làm cho nồng độ canxi trong máu của mẹ bị giảm thấp; dễ gây chuột rút bắp chân; hoặc tê chân tay. Điều này còn dễ khiến mẹ bị loãng xương; ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi; em bé sinh ra có nhiều nguy cơ bị còi xương bẩm sinh.
Xem thêm : Những tác dụng phụ của hạt bí ngô có thể bạn chưa biết
Vậy bà bầu ăn xôi được không? Trong khi đó, cứ mỗi 100g gạo nếp nấu xôi có chứa khoảng 26mg canxi. Hàm lượng này rất có lợi để bổ sung canxi cho bà bầu nếu bạn thường xuyên ăn xôi hợp lý, giảm thấp vấn đề loãng xương cho mẹ mà còn đảm bảo tốt cho thai nhi sinh trưởng, phát triển toàn diện.
Bà bầu ăn xôi có tốt không? Trong điều kiện mẹ bầu bình thường, không bị bệnh nghiêm trọng thì với hàm lượng dinh dưỡng phong phú từ gạo nếp, xôi đích thực là món ăn lý tưởng cho phụ nữ mang thai. Tính ấm của loại thực vật này có thể xoa dịu chứng hư hàn dạ dày, đường ruột, đồng thời cũng có hiệu quả phòng ngừa chứng mệt mỏi trong thai kỳ.
Bà bầu ăn xôi được không? Một trong những chức năng của gạo nếp chính là bồi bổ và làm ấm tỳ vị. Chính vì thế, bà bầu nếu thường xuyên bị tiêu chảy, hoặc tỳ vị khí hư có thể tăng cường món xôi trong thực đơn ăn uống. Xôi không những có thể tạo cảm giác no hợp lý mà còn giúp mẹ bầu giảm bớt những triệu chứng khó chịu này khi mang thai.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 27/02/2024 04:15
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024