Măng được xem là một món ăn dân dã và rất quen thuộc đối với ẩm thực Việt Nam. Chính vì sự gần gũi ấy mà nhiều mẹ bầu lại lo lắng và phân vân liệu “Bà bầu ăn măng được không?” Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về món ăn này một cách rõ ràng nhất.
Mẹ bầu ăn măng được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, mẹ bầu có thể bổ sung thực phẩm này trong suốt quá trình mang thai, bao gồm cả măng tươi và măng khô nếu biết cách chế biến. Nhưng bên cạnh đó, các chuyên gia sức khỏe cũng khuyến cáo phụ nữ mang thai chỉ nên ăn một lượng vừa đủ, tránh lạm dụng bởi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn măng được không? Lưu ý khi ăn măng lúc mang thai
Mẹ bầu ăn măng được không?
Sau khi đã giải đáp xong việc mẹ bầu ăn măng được không, liệu bạn có thắc mắc “Giá trị dinh dưỡng của măng là gì?”. Thực tế, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong 100g măng sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng như:
Các thành phần dinh dưỡng có trong củ măng
Đến đây hẳn là bạn đã không còn thắc mắc về việc mẹ bầu ăn măng được không. Vậy thói quen ăn măng khi mang thai đem lại lợi ích gì? Thực tế, măng là một loại thực phẩm giàu vitamin và các khoáng chất cần thiết. Do đó, ăn măng khi mang thai sẽ giúp:
Xem thêm : Lương khô bao nhiêu calo – Lưu ý sử dụng lương khô để giảm cân
Ăn măng giúp nâng cao sức khỏe tim mạch ở mẹ bầu
Xem thêm: Bà bầu ăn măng cụt được không? Lợi ích và cách ăn an toàn
Bên cạnh các tác dụng tuyệt vời từ loại thực phẩm này, nếu bạn ăn măng không đúng cách hoặc lạm dụng chúng quá nhiều sẽ gây nên những tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe mẹ bầu. Cụ thể như:
Ăn măng sai cách khiến mẹ bầu bị đầy hơi, khó tiêu
Ngoài thắc mắc về “Mẹ bầu ăn măng được không?” thì cách ăn măng hay những lưu ý gì khi ăn măng cũng cần được quan tâm. Vậy nên, để nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng từ loại thực phẩm này, phụ nữ mang thai nên:
Bà bầu nên ăn măng đã được nấu chín
Thực tế, vẫn chưa có các bằng chứng cho thấy việc phụ nữ mang thai ăn măng sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo tốt nhất mẹ bầu chỉ nên dùng với hàm lượng măng vừa đủ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi mang thai.
Xem thêm : Bài 5.2 trang 102 Toán 6 Tập 1 | Kết nối tri thức Giải toán lớp 6
Theo thống kê, mỗi tuần các thai phụ có thể ăn từ 1 – 2 bữa có măng và mỗi lần không nên ăn quá 200g. Ngoài ra, hạn chế ăn măng kết hợp cùng với thức ăn lạnh để tránh tình trạng đầy hơi hay khó tiêu cho mẹ bầu.
Bà bầu chỉ nên ăn măng 1-2 bữa/tuần
Măng đích thực là một thực phẩm rất phổ biến ở nhiều quốc gia, đặc biệt là Việt Nam. Từ một củ măng, bạn có thể chế biến thành vô vàn món ăn ngon đa dạng. Mặt khác, măng chỉ phù hợp đối với phụ nữ mang thai có thể trạng bình thường, riêng với một số đối tượng như mẹ bầu gặp các vấn đề về bệnh tiêu hóa, sỏi thận và sỏi mật hay đang trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ thì nên hạn chế hoặc tốt nhất là không ăn măng nhằm bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé.
Mẹ bầu ở 3 tháng đầu thai kỳ nên hạn chế ăn măng
Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề mẹ bầu ăn măng được không cùng với các lưu ý khi sử dụng loại thực phẩm này. Thông qua đó, hy vọng rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về hành trình mang thai của mẹ bầu. Và đừng quên theo dõi Pharmacity để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Xin lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.
Xem thêm:
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 20/04/2024 07:14
Con số may mắn hôm nay 2/10/2024 theo tuổi: Xem con số MAY MẮN giúp…
Tử vi thứ Tư ngày 2/10/2024 của 12 con giáp: Tý nhiệt huyết, Rồng nóng…
Cách 12 con giáp cai quản nhà cuối năm 2024 để thu hút may mắn,…
Cuối năm 2024: Trời thương, Tổ tiên giúp đỡ, 4 con giáp này kiếm được…
4 con giáp được Thần Tài đặt tên, tháng 10/2024 mang đến thịnh vượng, tiền…
Vận mệnh người tuổi Tý theo giờ sinh: Ai là người giàu có và đứng…