Categories: Tổng hợp

5 loại rau củ không nên gọt vỏ để giữ được dinh dưỡng

Published by
Video bí ngòi có cần gọt vỏ không

Rau củ là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh, vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể và duy trì sức khỏe tốt. Đặc biệt, vỏ của một số loại rau chứa một kho các chất dinh dưỡng cần thiết. Do đó, thay vì gọt vỏ, hãy tìm hiểu những gì Divya Gopal, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng và Chuyên gia dinh dưỡng, Bệnh viện Motherhood, Banashankari, Bengaluru, chia sẻ về lợi ích sức khỏe của việc ăn một số loại rau còn vỏ dưới đây.

1. Khoai tây

Khoai tây là nguyên liệu chính trong các công thức nấu ăn nhiều người châu Á. Vỏ khoai tây là nguồn giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng chứa nhiều kali hơn thịt, rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch và chức năng cơ bắp. Trên thực tế, vỏ khoai tây còn có chất sắt dồi dào, giúp hỗ trợ chức năng hồng cầu. Do đó, việc để lại vỏ trên khoai tây không chỉ tạo thêm kết cấu thú vị cho món ăn mà còn tăng hàm lượng dinh dưỡng. Hãy đảm bảo rằng bạn rửa chúng đúng cách để loại bỏ tất cả bụi bẩn trước khi đem nấu.

2. Cà rốt

Vỏ của cà rốt an toàn để ăn và trên thực tế, nó còn có lợi.

“Vỏ cà rốt mỏng, ăn được và chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm chất chống oxy hóa, vitamin C, B3, chất xơ và chất dinh dưỡng thực vật”, Gopal nói. Những chất dinh dưỡng này được biết đến với đặc tính tăng cường miễn dịch, duy trì làn da và thị lực khỏe mạnh. Hàm lượng beta-carotene mang lại cho cà rốt màu cam rực rỡ góp phần cải thiện tiêu hóa và sức khỏe tổng thể.

3. Dưa chuột

Vỏ dưa chuột chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin K cần thiết cho quá trình đông máu và sức khỏe của xương.

“Nó cũng là nguồn cung cấp silica, một hợp chất hỗ trợ sức khỏe của da, tóc và móng”, Gopal cho biết, gợi ý có thể thêm vỏ dưa chuột vào món salad hoặc đồ ăn nhẹ để tăng dinh dưỡng và giữ nước.

4. Cà tím

Vỏ của cà tím giàu chất chống oxy hóa mạnh gọi là nasunin, giúp bảo vệ tế bào não khỏi stress oxy hóa. Nó cũng cung cấp chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và mang lại cảm giác no. Vì những lý do này, khi chế biến các món ăn từ cà tím, hãy giữ nguyên vỏ để tối đa hóa lợi ích sức khỏe.

5. Bí ngòi

Cả phần thịt và vỏ bí ngòi đều mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như tiêu hóa tốt hơn, cải thiện tâm trạng và tạo xương. Vỏ bí ngòi là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C và kali tuyệt vời. Cho dù bạn xào hay nướng bí ngòi, việc để nguyên vỏ là một cách tuyệt vời để tăng giá trị dinh dưỡng của loại quả này.

Hướng Dương (Theo Healthshots) Ảnh: Adobe Stock

This post was last modified on 23/04/2024 20:15

Published by

Bài đăng mới nhất

Con số may mắn hôm nay 26/11/2024 theo năm sinh: Chọn ĐÚNG SỐ để cuộc sống thêm tuyệt vời

Con số may mắn hôm nay 26/11/2024 theo tuổi sinh: Hãy chọn SỐ ĐÚNG để…

8 giờ ago

Tử vi thứ 3 ngày 26/11/2024 của 12 con giáp: Tý đen đủi, Mùi nhẹ nhõm

Tử vi thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 con giáp: Tý xui xẻo, Mùi an…

8 giờ ago

12 con giáp muốn gặp QUÝ NHÂN cực dễ, chỉ cần áp dụng đúng 1 CHIÊU này!

12 con giáp rất dễ dàng gặp được QUÝ VỊ, chỉ cần áp dụng đúng…

12 giờ ago

Hãy dè chừng khi tiếp xúc với những con giáp là cao thủ tâm cơ này

Hãy cẩn thận khi tiếp xúc với những con giáp này, chúng là bậc thầy…

12 giờ ago

Cách 12 con giáp trưởng thành sau khi va vấp, trải qua thất bại mới nếm mùi thành công

Cách 12 con giáp trưởng thành sau vấp ngã và nếm trải thất bại trong…

16 giờ ago

4 con giáp đối diện với nguy cơ mất tiền hao của, đầu tư thất bại cuối tháng 11/2024

4 con giáp đối mặt nguy cơ mất tiền, thất bại trong đầu tư vào…

17 giờ ago