Bột mì số 8 là một loại bột mì đa năng, được sử dụng phổ biến trong làm bánh. Bạn có biết bột mì số 8 có nguồn gốc từ đâu và làm được những món bánh gì ngon không? Hãy cùng Trường Saigontourist tìm hiểu về loại bột này qua bài viết dưới đây nhé!
Bột mì số 8 (cake flour) còn có tên gọi khác là bột bánh ngọt, bột bánh bông lan… Đây là một loại bột pha trộn từ lúa mì cứng và lúa mì mềm, không chứa bột nổi. Bột mì số 8 thường có hàm lượng gluten khá thấp trong khoảng từ 8 – 9% và độ ẩm cao nên khi được sử dụng để làm bánh thì thành phẩm sẽ mềm và xốp hơn so với các loại bột khác.
Bạn đang xem: Bột mì số 8 là gì? Bột mì số 8 làm bánh gì ngon?
Bột mì số 8 có nguồn gốc từ Mỹ, nơi có nền văn hóa làm bánh phong phú và đa dạng. Bột mì số 8 được phát triển để phù hợp với các loại bánh ngọt, nhẹ và xốp của Mỹ, như bánh cupcake, muffin, waffle… Bột mì số 8 cũng được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Âu và châu Á, nhất là Nhật Bản, nơi có nhiều loại bánh được ảnh hưởng bởi phương Tây.
Bột mì số 8 là loại bột đa năng, có thể làm được rất nhiều loại bánh khác nhau. Tuy nhiên, do hàm lượng gluten thấp, bột mì số 8 không phù hợp để làm các loại bánh cần kết cấu dai và chắc, như bánh mì, pizza, croissant… Dưới đây là một số loại bánh ngon bạn có thể làm với bột mì số 8:
Xem thêm : 14 tuổi có làm thẻ ATM được không?
Đây là loại bánh kinh điển, được yêu thích bởi sự xốp nhẹ và thơm ngon. Bạn chỉ cần trộn đều trứng, đường, dầu ăn và bột mì số 8, sau đó cho vào lò nướng khoảng 25 – 30 phút là có thể thưởng thức được chiếc bánh bông lan đơn giản mà ngon miệng. Bạn cũng có thể tùy biến thêm các loại hương liệu hoặc kem để tăng hấp dẫn cho chiếc bánh.
Đây là loại bánh ngọt phổ biến của Pháp, được làm từ những viên bánh nhỏ xốp giòn, nhân kem sữa hoặc kem trái cây. Để làm được viên bánh su kem, bạn cần nấu sôi nước, dầu ăn và muối trong một nồi, sau đó cho vào bột mì số 8 và trộn đều cho đến khi hỗn hợp không dính vào thành nồi. Tiếp theo, bạn cho trứng vào và trộn lại cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vào túi nhồi kem và ép ra thành những viên bánh nhỏ trên khay nướng, rồi cho vào lò nướng khoảng 20 – 25 phút. Sau khi bánh chín vàng, bạn để nguội rồi nhồi kem vào bên trong là xong.
Đây là loại bánh ngọt được nhiều người yêu thích, bởi sự đa dạng về hương vị và màu sắc. Bạn có thể làm cupcake với bột mì số 8, trứng, đường, bơ, sữa và các loại hương liệu tùy thích, như vanilla, chocolate, cà phê… Bạn trộn đều các nguyên liệu lại, sau đó cho vào khuôn bánh nhỏ và nướng trong lò khoảng 15 – 20 phút. Khi bánh chín, bạn để nguội rồi trang trí bằng kem hoặc các loại topping khác.
Đây là loại bánh ngọt có kết cấu dày và mịn, thường được làm với các loại trái cây hoặc sô cô la. Bạn có thể làm muffin với bột mì số 8, trứng, đường, bơ, sữa và các loại trái cây hoặc sôcôla tùy thích. Bạn trộn đều các nguyên liệu lại, sau đó cho vào khuôn bánh nhỏ và nướng trong lò khoảng 20 – 25 phút. Khi bánh chín, bạn để nguội rồi thưởng thức.
Xem thêm : Những điều kiêng kỵ trước khi đi thi để rũ bỏ vận đen đeo bám
Đây là loại bánh ngọt có kết cấu giòn và xốp, thường được ăn kèm với kem hoặc siro. Bạn có thể làm waffle với bột mì số 8, trứng, đường, bơ, sữa và baking powder. Bạn trộn đều các nguyên liệu lại, sau đó cho vào máy làm waffle và nướng trong khoảng 3 – 5 phút. Khi bánh chín vàng, bạn lấy ra và ăn kèm với kem hoặc siro tùy thích.
Bạn muốn biết cách bảo quản và lưu ý khi sử dụng bột mì số 8, đúng không? Bột mì số 8 là một loại bột mì đa năng, được sử dụng phổ biến trong làm bánh. Bạn có thể làm được nhiều loại bánh ngon với bột mì số 8, như bánh bông lan, bánh su kem, cupcake, muffin, waffle… Tuy nhiên, để sử dụng và bảo quản bột mì số 8 đúng cách, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:
Bột mì số 8 là một loại bột mì đa năng, có thể làm được nhiều loại bánh ngon và xốp, như bánh bông lan, bánh su kem, cupcake, muffin, waffle… Bột mì số 8 có nguồn gốc từ Mỹ và được phát triển để phù hợp với các loại bánh ngọt của phương Tây.
Để sử dụng và bảo quản bột mì số 8 đúng cách, bạn cần lưu ý đến lượng bột, cách trộn, nhiệt độ nướng và cách đựng bột. Nếu bạn có đam mê với làm bánh, bạn có thể đăng ký khoá học Bánh Âu tại Trường Saigontourist. Chúc bạn thành công và có những chiếc bánh ngon miệng với bột mì số 8!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 11/02/2024 04:50
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024