Khoai lang chiên là món ăn vặt phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không ít người e ngại chế biến món này thường xuyên vì dầu mỡ có thể gây hại cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người 3 cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu đơn giản, giúp tiết kiệm dầu mỡ và thời gian chế biến, mang lại cho bạn dĩa khoai lang chiên thơm ngon và giòn rụm. Hãy cùng theo dõi nhé!
Để món ăn được ngon, bạn phải chọn nguyên liệu sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng. Nên sử dụng loại khoai lang giống Nhật để đảm bảo vị ngọt tự nhiên của thực phẩm, cũng như chất lượng sau khi chiên.3 Cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu ngon
Bạn đang xem: 3 Cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu ngon
Khoai lang. Dầu ăn. Muối..
Nồi chiên không dầu là đồ gia dụng thông minh hỗ trợ chiên – rán thức ăn nhanh chóng cùng lượng dầu sử dụng thấp tốt cho sức khỏe. Nếu chưa sở hữu nồi chiên thông minh này cho gia đình, hãy tham khảo và mua ngay.
Cách làm khoai lang chiên giòn bằng nồi chiên không dầu đơn giản:
Bước 1: Sơ chế khoai lang bằng cách rửa sạch cho hết bùn và hết đất và gọt sạch hết vỏ. Sau đó, cắt khoai lang thành các lát mỏng hoặc sợi vừa ăn.
Bước 2: Ngâm khoai lang trong nước muối loãng trong khoảng 5 phút để tránh khoai bị đen do nhựa. Sau đó, rửa lại khoai lang với nước sạch và để ráo.
Bước 3: Trộn khoai lang với một ít dầu ăn để giúp khoai lang giòn và không bị khô khi chiên. Đặt khoai lang vào nồi chiên không dầu, đậy nắp lại và chỉnh chế độ chiên với nhiệt độ 180 độ C. Chiên khoai trong khoảng 5-10 phút cho đến khi khoai lang chín và có màu vàng giòn.
Xem thêm : TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN 6
Sau khi chiên xong, bạn sẽ có khoai lang chiên giòn rụm bên ngoài và ngọt thơm bên trong, đặc trưng của khoai lang. Bạn có thể thưởng thức khoai lang chiên kèm theo tương ớt hoặc tương cà chấm để tăng thêm hương vị.
Khác với những món khoai lang khác, khoai lang chiên bơ mang đến mùi thơm hấp dẫn cùng với vị béo. Để thực hiện món ăn này, chúng ta cũng chỉ cần chuẩn bị qua vài bước đơn giản sau đây.
Khoai lang (hoặc khoai tây) – cắt thành lát mỏng hoặc que nhỏ tùy ý. Bột chiên giòn. Dầu ăn. Muối. Bơ. Đường. Nước lọc.
Bước 1: Chuẩn bị khoai lang bằng cách cắt thành lát mỏng hoặc que nhỏ để dễ chiên. Trong một tô, pha bột chiên giòn với 1/2 muỗng muối và trộn đều
Bước 2: Quét một chút dầu ăn vào nồi chiên không dầu và điều chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ C. Chờ nồi chiên đạt nhiệt độ. Lăn từng miếng khoai lang qua bột chiên giòn đã pha sẵn, đảm bảo khoai lang được bao phủ đều bởi lớp bột.
Bước 4: Đặt từng miếng khoai lang đã lăn bột vào nồi chiên không dầu, không chồng lên nhau để đảm bảo chúng chiên đều.
Bước 5: Chiên khoai lang ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong khoảng 15-20 phút, hoặc cho đến khi khoai có màu vàng rụm và giòn.
Trong khi chờ khoai lang chiên, bạn có thể chuẩn bị sốt. Cho một ít bơ vào chảo để làm chảy bơ. Sau đó, thêm 1 muỗng muối và 2 muỗng đường vào chảo. Tiếp theo, thêm một ít nước lọc và đun sôi hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi có một lượng sốt vừa đủ. Khi khoai lang đã chiên xong, trải chúng ra khay để ráo dầu thừa. Sau đó, rưới sốt vừa nấu lên phần khoai lang đã chiên.
Xem thêm : Hệ sinh thái là gì?
Khoai chiên bột là món ăn vặt cho hầu hết mọi lứa tuổi. Khi đã có nồi chiên không dầu, món ăn này càng đơn giản hơn khi thực hiện. Cụ thể quá trình chuẩn bị nguyên liệu và làm món ăn như sau:
Khoai lang: Chọn loại khoai lang có thịt mềm, ngọt và ít sơ sẽ cho kết quả chiên ngon hơn. Rửa sạch và lột vỏ, sau đó cắt khoai thành những miếng mỏng và dài, tạo thành sợi vừa ăn. Bột chiên bột: Sử dụng bột chiên giòn có sẵn hoặc tự làm bằng cách pha bột mỳ, bột nở và một chút muối, tiêu theo khẩu vị. Trứng: Khi đã có bột chiên, bạn cần pha trứng với một ít nước để làm đẫm bột khoai. Dầu ăn: Dầu ăn dùng để tẩm bột và chiên khoai lang. Tuy nhiên, trong bước này, bạn chỉ cần dùng một ít dầu để tẩm bột và không cần sử dụng nhiều dầu khi chiên nhờ vào nồi chiên không dầu.
Bước 1: Trộn bột chiên với một ít dầu ăn để tạo thành hỗn hợp đặc. Sau đó, tẩm khoai lang vào hỗn hợp này, đảm bảo khoai lang được bao phủ đều bởi lớp bột chiên.
Bước 2: Bật nồi chiên không dầu lên và để nó đạt nhiệt độ trước khi chiên. Trong lúc chờ, bạn có thể pha trứng với một ít nước để làm đẫm bột khoai.
Bước 3: Khi nồi chiên không dầu đã đạt đến nhiệt độ vừa đủ, đặt từng sợi khoai lang đã tẩm bột vào nồi một cách đều đặn, không chồng lên nhau để đảm bảo chúng chiên đều. Chiên khoai lang ở nhiệt độ khoảng 180-200 độ C trong khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi khoai có màu vàng rụm và giòn.
Cuối cùng, khi khoai lang đã chiên và có màu vàng giòn, bạn có thể thưởng thức món ăn ngon miệng này cùng gia đình và bạn bè. Khoai lang sẽ trở nên ngon hơn khi bạn dùng còn nóng.
Bài viết trên đây đã chia sẻ đến cho mọi người 3 cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu ngon.Khoai lang chiên bột bằng nồi chiên không dầu sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, hương vị thơm ngon, giòn rụm và hấp dẫn. Chắc chắn món ăn vặt này sẽ mang đến cho bạn những phút giây vui vẻ và ngon miệng khi thưởng thức món ăn này. Thử ngay món ăn vặt này cùng những người thân yêu trong gia đình thì còn gì bằng!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 10/02/2024 18:15
Vận mệnh người tuổi Mùi theo cung hoàng đạo: Bạn có dễ thăng tiến không?
Hé lộ vận mệnh 12 con giáp tháng 12/2024: Những rủi ro nào đang rình…
Cẩm nang may mắn năm 2025 cho người tuổi Tý: Cơ hội đổi đời trong…
Tử vi hôm nay 4 con giáp ngày 26/11/2024 gặp nhiều may mắn, vận may…
Con số may mắn hôm nay 26/11/2024 theo tuổi sinh: Hãy chọn SỐ ĐÚNG để…
Tử vi thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 con giáp: Tý xui xẻo, Mùi an…