Trám là một loại quả giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Không những được dùng để làm thuốc, quả trám đen còn được dùng làm thực phẩm. Một số món ngon từ quả trám phổ biến như mứt trám, ô mai trám, trám kho cá, trám muối,… Loại quả này không dễ để tìm mua, do đó, nhiều người thường tích trữ và sử dụng dần.Thế nhưng việc sơ chế, bảo quản không tốt sẽ khiến trám nhanh bị hỏng, không sử dụng được. Bài viết hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ mách bạn mẹo sơ chế và bảo quản trám đen để được lâu. Tham khảo và áp dụng ngay bạn nhé!
Xem thêm:
Bạn đang xem: Mẹo sơ chế và bảo quản trám đen để được lâu
Trước khi hướng dẫn bạn cách sơ chế và bảo quản trám đen để được lâu, Lorca mách bạn một số mẹo nhỏ trong quá trình chọn mua trám. Áp dụng những mẹo này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được trám ngon, bùi.
Xem thêm : 9 Phẩm chất và Năng lực giáo viên mầm non cần có
Để chọn mua trám đen, bạn cần lưu ý:
Muốn sử dụng trám đen, bạn cần sơ chế chúng trước. Trám đen có lớp vỏ bên ngoài chát, nếu không sơ chế thì rất khó ăn. Bạn sơ chế trám đen theo các bước sau:
Ngoài các cách muối trám, làm mứt hay ô mai, muốn bảo quản trám để được lâu cho các món kho, nấu thì bạn cần om chúng trước. Om trám giúp trám bùi, thơm ngon, mềm và để được lâu.
Cách om trám khá đơn giản. Đầu tiên, bạn chuẩn bị nồi nước nóng già tay. Nhiệt độ tốt nhất là khoảng 60 độ. Nếu om trám đen ở nhiệt độ cao hơn, trám sẽ bị cứng, chán. Ở nhiệt độ thấp hơn, trám khó chín và hương vị cũng không được ngon. Trám om không tốt sẽ dễ bị lên váng, chua và ủng.
Xem thêm : Tin tức
Sau khi chuẩn bị nước xong, bạn cho thêm một chút muối, khuấy tan. Cho trám đã sơ chế và để ráo vào nồi. Đậy vung lại và để nơi ấm áp. Sau 30 phút, bạn có thể lấy trám ra và thưởng thức ngay.
Để bảo quản trám đen để được lâu, bạn om trám thêm lần 2. Cách om trám lần 2 cũng khá đơn giản. Trám sau khi om lần 1 xong thì cho ngay vào một nồi nước nóng già. Pha khoảng 3-4 thìa cafe muối vào nồi sao cho nước muối có vị hơi mặn. Để nồi trám nguội thì vớt trám ra, cho vào tủ mát.
Với cách bảo quản trám đen để được lâu này, bạn có thể giữ trám trong khoảng 3-4 tuần mà trám vẫn ngon, thơm như mới được chế biến.
Với các mẹo sơ chế và bảo quản trám đen để được lâu trên, bạn có thể yên tâm dự trữ và sử dụng trám đen vài tháng ngay cả sau khi đã hết mùa.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 09/05/2024 13:36
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024