Cá tầm, một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, không chỉ thế còn mang hương vị ngon ngọt, chinh phục biết bao trái tim của người yêu ẩm thực. Để tận hưởng hương vị tuyệt vời của cá tầm, mời bạn tham khảo các công thức nướng cá tầm bằng nồi chiên không dầu dễ làm sau đây.
Bước 1: Rửa sạch cá tầm với nước muối loãng, rồi cắt thành khúc nhỏ.
Bước 2: Ướp cá với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu hào, 1,5 thìa dầu oliu và 2 củ hành tím xay nhuyễn. Nên ướp trong nửa tiếng để cá ngấm đều gia vị.
Bước 3: Rửa sạch cà chua bi và bông cải xanh. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 4: Chuẩn bị vỉ bạc nướng, xếp cá đã ướp và các loại rau củ lên, cho vào nồi chiên không dầu, nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Hết thời gian, bạn bày cá tầm nướng rau củ ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.
Cá tầm nướng riềng mẻ
Nguyên liệu
Cá tầm: 1 con
Mắm tôm, riềng băm: 50gr
Tỏi băm, hành tím xay nhuyễn, nước nghệ, mẻ: 15gr
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm
Cách làm
Bước 1: Đánh sạch vảy cá tầm, chỉ giữ lại phần thịt thăn. Nên chà sơ bằng chanh để khử sạch mùi, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Làm hỗn hợp ướp cá bằng cách trộn tỏi băm, hành tím băm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, 2 thìa riềng băm, 1 thìa mẻ, 2 thìa nước nghệ, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa dầu ăn. Khuấy đều tất cả.
Bước 3: Đổ hỗn hợp ướp vào tô cá tầm, trộn đều lên, ngâm khoảng 25 phút để gia vị thấm.
Bước 4: Bạn chuẩn bị một vỉ bạc, xếp cá vào nồi chiên không dầu và tiến hành nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút. Trở đều hai mặt để cả chín vàng, tổng thời gian là 30 phút.
Xem thêm: Công thức làm cá hồi nướng siêu ngon bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Phi lê cá tầm, lọc bỏ xương. Lột vỏ tỏi, hành tím. Rửa sạch ớt chuông và cắt nhỏ.
Bước 2: Sau đó làm hỗn hợp sốt nướng với các nguyên liệu gồm 3 củ hành tím, 2 tép tỏi, 2 trái ớt, 2 thìa ớt chuông cắt nhỏ, 2 trái ớt, 2 cọng ngò rí, 2 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa dầu ăn. Cho tất cả vào máy xay đa năng, tiến hành xay nhuyễn để có ngay phần sốt hấp dẫn.
Bước 3: Bạn thoa đều hỗn hợp nước sốt cá tầm, ướp trong 10 phút.
Bước 4: Cho cá vào vỉ bạc, điều chỉnh nhiệt độ của nồi chiên không dầu ở mức 160 độ C trong 15 phút. Sau đó chỉ cần lấy ra và thưởng thức món cá nướng thơm ngon, đậm vị.
Cá tầm nướng lá lốt
Nguyên liệu
Cá tầm: 500gr
Lá lốt
Hành tím băm
Bột nghệ
Nước sốt trứng muối
Tiêu xay, muối, bột tỏi, dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Cá tầm rửa sạch, để ráo, thái cá thành từng miếng dài, nhỏ để cuốn với lá lốt. Với nghệ, bạn cần cạo bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ.
Bước 2: Cho vào tô các miếng cá tầm tươi, cùng nghệ, nước sốt trứng muối, tiêu xay, muối, bột tỏi, hành tím băm và dầu ăn. Ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Rửa sạch lá lốt bằng nước muối, vớt ra để ráo. Sau đó phết dầu ăn lên trên lá, cho một miếng cá đã tẩm ướp cho vào rồi cuộn lại. Lần lượt cuộn hết lá lốt.
Bước 4: Đặt các cuốn lá lốt lên vỉ nướng. Nướng cá tầm bằng nồi chiên không dầu ở mức 160 độ C trong 15 phút, bạn sẽ có ngay món cá nướng thơm ngon, ăn kèm với rau sống và bánh tráng là hết sẩy.
Trên đây là các gợi ý nướng cá tầm bằng nồi chiên không dầu đơn giản, dễ chế biến. Với hàm lượng dưỡng chất dồi dào, món cá này thực sự là nguồn thực phẩm có lợi cho sức khỏe.
Xem thêm:
Mách bạn cách làm cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu cực hấp dẫn
3 cách nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu mềm ngọt, đậm vị