Cần Thơ gạo trắng nước trong, ai đến Cần Thơ mà chẳng say lòng ẩm thực và các đặc sản của vùng đất trù phú này. Nếu có dịp ghé thăm Cần Thơ mà chưa biết mua gì để biếu tặng người thân. Gotadi gợi ý 20 đặc sản Cần Thơ đồ khô nức tiếng để bạn tha hồ lựa chọn làm quà tặng. Cùng với đó làm những món ăn ngon mà bạn có thể mua làm quà nếu đi du lịch về trong ngày nhé!
Hễ nhắc đến miền Tây thì một trong những đặc sản Cần Thơ đầu tiên mà mọi người luôn nghĩ đến là trái cây. Bởi vậy sẽ không gì ngạc nhiên khi các loại trái cây nhiệt đới lại xếp vào đặc sản Cần thơ làm quà nổi tiếng. Khi đến Cần Thơ bạn có thể bị choáng ngợp bởi những vựa trái cây đa dạng và đầy màu sắc. Một số loại trái cây miền Tây ở Cần Thơ thường thấy có thể kể đến như mít, chôm chôm, mận, xoài, sầu riêng,…
Bạn đang xem: 20 Món Đặc sản Cần Thơ đồ khô làm quà tặng cực nổi tiếng
Trái cây miệt vườn luôn được xếp vào top đặc sản Cần Thơ làm quà nổi tiếng, vừa rẻ vừa ngon, thích hợp làm quà cho khách du lịch.
Các loại trái cây này không chỉ rẻ mà còn được trồng và thu hoạch trực tiếp trong vườn nhà nên mang lại cảm giác thơm ngon lạ thường. Do đó, chắc chắn đây sẽ là những món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân mỗi khi ghé Cần Thơ đấy!.
Khi đến Cần Thơ đừng ngần ngại tham quan vườn trái cây và hoạt động ngoài trời đầy thú vị. Khi đã đến vườn trái cây, đừng ngần ngại mà hãy thăm quan để tự hái và thưởng thức trái cây thỏa thích. Vườn trái cây xum xuê, tươi ngon, mát rượi có thể khiến bạn quên lối về ngay khi đã đặt chân vào đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động miệt vườn như tát mương, chèo xuồng,… để trải nghiệm thực tế cuộc sống của dân Miền Tây nhé!.
Đây là một món đặc sản Cần Thơ làm quà khiến khách nhận phải “say lòng” ngay khi thưởng thức. Rượu mận Sáu Tia được ủ lên men tự nhiên từ những quả doi (quả mận) chín và mạch nha. Loại đặc sản Cần Thơ này với thành phần hữu cơ không chứa chất bảo quản, phụ gia nên không chỉ thơm ngon mà còn rất an toàn.
Loại rượu này có hương vị khá độc đáo với vị chua chua của quả doi cùng ngọt dịu từ mạch nhà và cay cay của hương men. Rượu mận Sáu Tia rất dễ uống, tốt cho sức khỏe và không gây nhức đầu khi dùng nên phù hợp với hầu hết người dùng. Ngoài ra, rượu còn được đựng trong bầu trái mận hết sức bắt mắt nên rất thích hợp làm quà tặng phương xa cho bạn bè, người thân đấy. Nếu lần đầu đến Cần Thơ, đừng quên mua một bầu rượu Mận Sáu Tia làm qua cho người thân, đặc biệt là bố của mình nhé!
Đây là món đặc sản Cần Thơ đồ khô độc đáo với màu bánh tím lạ lẫm nhưng lại rất ngon miệng. Màu tím bắt mắt của bánh được tạo ra từ việc ngâm gạo nếp ngon với nước lá cẩm tươi. Để tăng thêm độ béo bùi cho vỏ bánh, người ta còn xào gạo nếp với nước cốt dừa. Nhân bánh có thể biến tấu đủ vị từ nhân ngọt như chuối dừa, đậu xanh đến nhân mặn như thịt, đậu xanh, tôm khô,…
Các nguyên liệu bánh sẽ được gói chặt trong lá dừa, lá chuối rồi đem nấu từ 4 – 5 tiếng. Sau bánh tét lá cẩm đã nấu xong, bạn chỉ việc cắt ra và thưởng thức. Màu tím bắt mắt của vỏ bánh thơm phức, dẻo bùi cùng với nhân bánh đậm đà sẽ khiến bạn “ăn không ngừng”. Và khi ghé qua Cần Thơ, bạn hãy thử nếm thử bánh tét lá cẩm một lần cũng như mua đặc sản Cần Thơ đồ khô này về làm quà, đảm bảo bạn sẽ vô cùng hài lòng đấy!.
Bánh tráng Thuận Hưng luôn nổi tiếng với những chiếc bánh dẻo thơm và mịn đều. Bánh được sản xuất thủ công bởi những người thợ giàu kinh nghiệm trong làng nghề bánh tráng truyền thống Thuận Hưng với bề dày lịch sử hơn 200 năm. Bánh tráng Thuận Hưng được đánh giá là một trong những đặc sản Cần Thơ đồ khô lâu đời với chất lượng cao. Do đó, việc du khách dùng bánh tráng Thuận Hưng để làm quà biếu tặng sau mỗi chuyến đi Cần Thơ là cực kỳ ý nghĩa.
Bánh tráng Thuận Hưng – Đặc sản Cần Thơ đồ khô với thương hiệu hơn 200 năm
Bánh tráng Thuận Hưng rất đa dạng về chủng loại như bánh tráng lạt, bánh tráng nem, bánh tráng mặn, bánh tráng dừa,… Mỗi loại bánh đều có hương vị và đặc điểm riêng biệt, không hòa lẫn được, cụ thể như:
Thật là một điều tiếc nuối khi bạn bỏ lỡ món bánh đúc mặn Cần Thơ khi ghé qua vùng đất này. Đây là món bánh thơm ngon đã gắn liền với biết bao thế hệ tuổi thơ. Bánh đúc mặn Cần Thơ là sự kết hợp hài hoài giữa bột gạo láng mịn và nước cốt dừa béo ngậy. Ăn kèm với bánh là nhân tôm thịt xay nhuyễn, đậm đà, nước mắm pha và rau sống tươi xanh. Và còn điều gì tuyệt vời bằng việc được thưởng thức đĩa bánh đúc mặn – đặc sản Cần Thơ nóng hổi, thơm ngon vào những ngày mát trời.
Xem thêm : Bố tặng cho đất cho con thì có phải nộp thuế không?
Nếu như có dịp du lịch Cần Thơ và đi về trong ngày thì bạn đừng quên mang món ăn đặc sản Cần Thơ nổi tiếng này về chiêu đãi gia đình. Đảm bảo mọi người sẽ tấm tắc khen ngon cũng như sẽ nhớ mãi hương vị của bánh khi vừa thưởng thức đấy!.
>>> Xem thêm: 29 Món ăn đặc sản Cần Thơ “Quên lối về” Ngon Nổi Tiếng
Bánh xèo Cần Thơ có lớp bột mỏng, giòn rụm cùng với nhân tôm thịt, đậu xanh và giá đỗ đậm đà. Bánh được ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, rau thơm,… và nước chấm pha gia vị, ngon hết sẩy.
Bánh xèo Cần Thơ nổi tiếng với kích thước lớn cùng nhân bánh nhiều, chỉ cần ăn một cái là đảm bảo no nê. Và để tạo thêm sự khác biệt, nhiều vùng tại Cần Thơ còn cho thêm thịt vịt xiêm xắt nhỏ hay củ hũ dừa vào nhân bánh, vô cùng hấp dẫn. Nếu đã đến Cần Thơ thì bạn hãy thử một lần nếm thử món ăn đặc sản Cần Thơ này nhé!.
Bánh hỏi – heo quay Phong Điền là một trong những món ăn đặc sản Cần Thơ mà bạn không nên bỏ lỡ. Bánh hỏi làm từ bột gạo thơm ngon với sợi bánh nhỏ, trắng tinh, đan xen kết dính với nhau thành từng miếng dài đẹp mắt.
Bánh luôn được ủ nóng và ăn cùng với thịt heo quay giòn rụm cũng như nhiều loại rau xanh và nước chấm chua ngọt. Để thêm phần ngon miệng thì du khách có thể rắc thêm mỡ hành hoặc thoa dầu dừa lên bề mặt bánh trước khi ăn. Và cũng đừng ngạc nhiên khi bạn lỡ “bị ghiền” món ăn đặc sản Cần Thơ này dù mới ăn lần đầu nhé!.
Bánh tằm bì được mệnh danh là loại đặc sản Cần Thơ dễ khiến bạn phát ghiền bởi hương vị lạ miệng. Bánh tằm bì là sự kết hợp giữa bánh tằm được làm từ bột gạo, có dạng thon dài và phần bì (da heo) sợi mỏng. Sau đó, hai nguyên liệu này sẽ được trộn cùng với tỏi phi, thính gạo để gia tăng thêm độ thơm ngon.
Để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn đặc sản Cần Thơ này thì bạn có thể thêm chút rau giá, nước mắm chua ngọt, thậm chí là ít nước cốt dừa béo ngậy khi ăn nhé!.
Đây là món ăn đặc sản Cần Thơ mà bất kỳ tín đồ ăn vặt nào cũng nên nếm thử khi đặt chân đến đây. Bánh cống được coi là một món quà vặt dân dã và ngon miệng vào mỗi buổi chiều ở vùng đất miền Tây này.
Bánh cống thường được từ bột gạo tẻ, đỗ xanh kết hợp với tôm tươi và thịt xay. Sau đó, bánh sẽ được đem đi chiên giòn rồi ăn kèm với rau thơm và nước chấm, rất thơm ngon.
Với vùng sông nước trời phú như Cần Thơ mà bỏ qua các loại khô thì thật thiếu sót. Và khô nhái chính là một trong những loại khô nức tiếng thơm ngon của Cần Thơ mà bạn ít nhất phải thử một lần trong đời. Món ngon đặc sản Cần Thơ đồ khô này có vị ngọt dịu, mằn mặn, the cay cùng độ giòn rụm đặc trưng, rất dễ ăn.
Ngoài ra, bạn có thể ăn cả thịt lẫn xương của loại khô được mệnh danh là “vũ nữ chân dài” này. Khô nhái khi được ăn kèm với rau sống và chấm tương ớt sẽ trở thành một món nhậu ngon hết sẩy. Với những ưu điểm trên mà món đặc sản Cần Thơ đồ khô này luôn được du khách ưu tiên lựa chọn làm quà tặng khi đến đây.
Cá lóc đồng ngọt thịt, lành tính và sinh trưởng mạnh ở vùng sông nước miền Tây, trong đó Cần Thơ. Đây là món ăn phổ biến và được ưa chuộng trong các bữa cơm hằng ngày trong gia đình cũng như quán xá, nhà hàng miền Tây. Để giữ cá được lâu hơn nhằm đáp ứng nhu cầu làm quà biếu tặng của các khách phương xa thì người dân Cần Thơ đã nghĩ ra cách tẩm ướp rồi đem phơi khô.
Dù đã thành khô nhưng cá lóc đồng vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn không kém gì cá tươi. Vì vậy khô cá lóc đồng rất được yêu thích và là một trong những món đặc sản Cần Thơ đồ khô bán chạy dành cho du khách biếu tặng.
Xem thêm : Da ngăm nên nhuộm tóc màu gì? Bảng màu tóc cho da ngăm giúp sáng da & thần thái hơn
Khi nhắc đến dâu, mọi người thường nghĩ ngay đến Đà Lạt nhưng với dân sành ăn thì dâu Hạ Châu cũng ngon không kém. Dâu Hạ Châu khi chín có màu vàng nhạt và vỏ căng mọng bắt mắt. Dâu có vị ngọt dịu đan xen vị chua chua hấp dẫn, thịt dâu mọng nước ăn rất thích. Nếu như có ý định tìm kiếm một món đặc sản Cần Thơ đồ khô ngon miệng và lạ lẫm để làm quà du lịch thì bạn có thể cân nhắc đến loại trái cây dân dã này đấy!
Nhắc đến cacao thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cacao Phong Điền thơm ngon nức tiếng gần xa. Cacao Phong Điền được trồng tự nhiên và nhiều nhà vườn sẽ tự chế biến cacao thành bột, rượu hoặc chocolate hấp dẫn, thơm ngon. Đặc biệt, các sản phẩm này đều là hữu cơ, không chứa chất bảo quản nên rất an toàn và tốt cho sức khỏe.
Khi đến Phong Điền – Cần Thơ, thì bạn đừng ngại mà ghé vào các vườn cacao để được thăm quan trực tiếp nơi trồng trọt và chế biến đặc sản Cần Thơ đồ khô nổi tiếng này. Bên cạnh đó, bạn còn có thể được thưởng thức thỏa thích các sản phẩm thơm ngon đến từ trái cacao cũng như tự mua về làm quà biếu tặng với giá cực tốt.
Hủ tiếu khô Sa Đéc là một món ăn đặc sản Cần Thơ thơm ngon, nổi tiếng gần xa. Sợi hủ tiếu mềm dai kết hợp được với nhiều loại topping đa dạng như tim, gan, thịt heo, tôm luộc,… Điểm đặc biệt làm nên thương hiệu riêng của hủ tiếu khô Sa Đéc chính là phần nước sốt sánh đặc, vàng đậm thơm ngon, bắt mắt.
Ngay khi ăn bạn sẽ bị cuốn hút bởi sợi hủ tiếu dai mềm cùng nước sốt trộn bánh đậm đà và các loại thức ăn kèm tươi ngon. Để gia tăng thêm hương vị, bạn có thể dùng kèm với rau xanh và cho thêm ít hành phi vào món ăn. Rất nhiều thực khách phương xa đã thưởng thức và khẳng định rằng hủ tiếu khô Sa Đéc chính là món ngon khiến người người nhớ mãi khi đã ăn.
Ốc nướng tiêu là một món đặc sản Cần Thơ thơm ngon mà khi vừa nghe đến tên thì ít ai có thể chối từ. Đây là món ăn bình dân được chế biến hết sức đơn giản nhưng độ ngon miệng thì không thể chê vào đâu được.
Đầu tiên, những chú ốc béo tròn được đem sơ chế và lược sơ với nước sôi. Sau đó, chúng sẽ được tắm qua một loại nước mắm pha sẵn đặc biệt và rải lên trên những quả tiêu xanh. Cuối cùng là được bỏ lên bếp than và nướng chín để thưởng thức. Thành phẩm ốc nướng tiêu Cần Thơ với thịt ốc béo ngậy, nước mắm đậm đà xen kẽ với hương vị cay nồng của hạt tiêu sẽ khiến du khách phát ghiền khi ăn.
Chuối nếp nướng được khen ngợi là món ngon hè phố nổi tiếng ở Cần Thơ. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu bình dân như: nước cốt dừa, chuối, xôi nếp trắng, lạc giã nhuyễn và dừa bào sợi.
Cách chế biến món đặc sản hè phố Cần Thơ này cũng rất đơn giản: Đầu tiên. chuối chín được bọc trong một lớp xôi nếp mỏng rồi được gói kín bằng lá chuối và đem nướng vàng trên bếp than. Chuối nếp sau khi nướng được cắt mỏng và chan lên bề mặt một lớp nước cốt dừa béo ngậy cũng như rắc thêm một ít dừa bào và lạc giã nhuyễn. Khi thường thức bạn sẽ phải liên tục suýt xoa vì độ thơm ngon và béo ngậy tuyệt hảo của món đặc sản Cần Thơ hè phố dân dã này.
Lẩu mắm Cần Thơ là một ngón ngon nổi tiếng miền Tây với sự kết hợp hài hòa giữa nước lẩu làm từ các loại mắm đặc trưng của Cần Thơ, cá tươi và rau sống các loại. Ngoại trừ nước lẩu phải được chế biến đặc biệt thì các loại topping ăn kèm rất phong phú, dễ tìm với hơn 10 loại cá và 20 loại rau như: cá lóc, ba sa, cá rô,… rau cải xanh, rau nhút, mồng tơi, nấm rơm, đậu bắp,…
Nhắc đến tên “lẩu bần chua” thì mọi người đều nghĩ ngay đến món đặc sản “hương đồng gió nội” của Cần Thơ. Loại lẩu này được chế biến từ các nguyên liệu hết sức dân dã gồm nước dùng chua thanh được nấu từ trái bần chua cùng các loại hải sản tươi ngon và rau xanh thơm mát. Lẩu bần chua được rất nhiều du khách đánh giá là món đặc sản Cần Thơ thơm ngon nức tiếng mà ít nhất ai cũng nên thử 1 lần.
Nem nướng Cái Răng là một trong những món đặc sản Cần Thơ hấp dẫn được rất nhiều dân sành ăn săn đón khi vừa đặt chân đến Cần Thơ. Nem nướng Cái Răng với công thức “bí truyền” lâu đời giúp tạo nên hương vị đậm đà và giòn dai khó cường. Nem nướng cái răng thường được thái lát và ăn kèm với bún, bánh tráng, rau sống và nước tương sánh đặc, rất ngon miệng.
Ba khía Tứ Xuyên là món ăn bình dân, quen thuộc đối với người dân Cần Thơ nhưng lại khá lạ lẫm với du khách phương xa. Ba khía Tứ Xuyên với hương vị thơm ngon, độc đáo giúp mang đến cho du khách trải nghiệm khó quên. Thịt ba khía dai ngọt được tẩm ướp đậm đà với hương vị chua ngọt hơi the cay sẽ khiến bạn “ngất ngây” khi ăn. Do đó, nếu đã đặt chân đến Cần Thơ thì bạn nên thưởng thức ngay món đặc sản Cần Thơ thơm ngon này, đảm bảo bạn sẽ vô cùng hài lòng đấy!
Trên đây là danh sách 20 đặc sản Cần Thơ đồ khô nức tiếng mà bạn nên thưởng thức cũng như mua về làm quà biếu tặng để chuyến du lịch thêm trọn vẹn. Đừng quên ghé thăm Gotadi.com mỗi ngày để khám phá thêm được nhiều đặc sản vùng miền nổi tiếng nhé!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 07/01/2024 11:28
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024