Bà bầu ăn lá giang được không là câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu đặt ra cho các chuyên gia khi bắt đầu lên thực đơn cho thai kỳ của mình. Lá giang còn có thể chế biến thành món gì ngon, bổ dưỡng cho cả mẹ bầu và em bé? Hãy cùng chuyên mục Thai Kỳ của ACC tìm hiểu nhé.
Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn lá giang được không, hãy cùng ACC tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của lá giang nhé.
Bạn đang xem: Mẹ bầu ăn lá giang được không?
Lá giang thường mọc nhiều nơi ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh miền Trung. Còn ở Nam Bộ, cây lá giang hay mọc ven sông rạch, trong vườn và thường được người dân nơi đây sử dụng làm rau và thuốc. Lá giang là loại dây leo dài khoảng 1,5- 4m, trơn nhẵn và có nhựa màu trắng.
Ngoài việc được chế biến thành rất nhiều món ngon, loại cây này còn được sử dụng như một loại thảo dược tự nhiên vì chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, trong 100g lá giang sẽ chứa:
Để trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn lá giang được không, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng các mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn lá giang trong suốt thai kỳ. Không những thế, việc ăn lá giang với lượng hợp lý còn là cách để cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai nhi.
Xem thêm : ‘Một lần bất tín, vạn lần bất tin’ – Trung thực, đức tính không thể thiếu của người tài trí đức độ!
Trong suốt thời gian thai kỳ, có khá nhiều mẹ bầu sẽ có cảm giác thèm ăn chua. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều đồ chua cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Vì vậy, mẹ bầu phải lựa chọn đa dạng các món ăn có vị chua để tránh sự nhàm chán cũng như đảm bảo sức khỏe an toàn.
Những lúc như thế, lá giang chính là một lựa chọn hợp lý để mẹ bầu thêm vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày. Bởi đây là loại cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe mẹ bầu cũng như đem lại nhiều lợi ích cho quá trình phát triển của thai nhi.
Sau khi đã được giải đáp thắc mắc bà bầu ăn lá giang được không, các mẹ hãy cùng tìm hiểu lợi ích khi ăn lá giang trong thời kỳ mang thai.
Các lợi ích nổi bật có thể kể đến gồm:
Trong suốt thời gian thai kỳ, hầu hết các mẹ bầu thường xuyên gặp phải tình trạng ốm nghén, chán ăn. Trùng hợp là lá giang lại có vị chua, rất dễ ăn và giải ngán tốt nên khi mẹ bầu ăn các món từ lá giang sẽ phần nào ăn ngon miệng hơn và hạn chế được tình trạng nghén khi mang thai.
Xem thêm : Phương trình điện li KHSO4
Theo Đông y, lá giang là loại cây rất lành tính và mát. Không chỉ vậy, lá giang còn chứa một lượng lớn chất saponin – chất kháng sinh tự nhiên, có thể chống lại các chủng khuẩn Salmonella typhi và Klebsiella.
Ngoài ra, lá giang còn chứa rất nhiều dưỡng chất giúp bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ bầu và thai nhi.
Ngoài những lợi ích trên, lá giang còn có công dụng như một loại thực phẩm giúp mẹ bầu giải độc cơ thể, lợi tiểu.
Từ đó hạn chế được những biến chứng thường gặp trong thai kỳ như: tiểu đường thai kỳ, sỏi tiết niệu, viêm thận mãn tính,… Bà bầu ăn lá giang cũng sẽ giảm bớt tình trạng đầy bụng, đau dạ dày, ăn không tiêu và đau nhức xương khớp.
Mặc dù đã biết được câu trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn lá giang được không, các mẹ vẫn cần lưu ý những điểm sau đây để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng:
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on %s = human-readable time difference 00:26
Con số may mắn hôm nay 3/11/2024 theo tuổi: Xem con số MAY MẮN giúp…
Tử vi Chủ nhật ngày 3/11/2024 của 12 con giáp: Rồng khôn, Hổ may mắn
Cảnh báo 4 con giáp đối mặt nguy cơ mất tiền, đừng vội đầu tư…
4 con giáp VƯỢT gai để lội ngược dòng xuất sắc cuối năm 2024, tiền…
Tuần mới (4 - 10/11) đón nhận may mắn, 3 con giáp mở mang tầm…
Cách giúp 12 con giáp cưỡi sóng vượt gió chinh phục đỉnh cao tháng 11/2024