Giải đáp: Bà bầu ăn bòn bon được không?

Bòn bon không chỉ thơm ngon và có lợi cho sức khỏe, mà đặc biệt còn đem đến nhiều công dụng đối với phụ nữ mang thai. Vì thế bạn không cần lo lắng việc mẹ bầu ăn bòn bon được không. Sau đây sẽ là những công dụng của loại trái cây này đối với sức khỏe mẹ bầu:

Giúp chống táo bón

Mẹ bầu là đối tượng dễ bị táo bón hơn do đại tràng hay bị chèn ép. Lúc này bòn bon với hàm lượng chất xơ cao, sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng hơn, ngăn chặn tình trạng táo bón ở bà bầu.

bầu ăn bòn bon được không

Mẹ bầu ăn bòn bon được không?

Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ

Các bà bầu rất sợ bị tiểu đường thai kỳ vì nó không chỉ ảnh hưởng sức khỏe của mẹ mà còn gây nguy hại cho thai nhi. Quả bòn bon có rất ít đường, bên cạnh đó hoạt chất polyphenol, vitamin b1 (thiamin), vitamin b2 (riboflavin) còn giúp hạn chế hấp thu đường và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Nhờ đó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ.

Chống oxy hóa mạnh mẽ

Hàm lượng vitamin C, carotene cùng các chất chống oxy hóa trong quả bòn bon giúp cơ thể chống lại những ảnh hưởng từ gốc tự do, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại. Hơn hết là khả năng tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn những tổn thương từ môi trường bên ngoài gây ra. Ngoài ra còn có tác dụng ngăn chặn một số loại ung thư và ngăn lão hóa sớm.

Bên cạnh đó, các chất này còn giúp tăng cường đề kháng cho mẹ bầu, đặc biệt là bảo vệ mẹ bầu trong những tháng đầu thai kỳ khỏi các bệnh lây nhiễm thường gặp như cảm cúm cùng nhiều bệnh khác.

Tốt cho xương khớp và ngăn thiếu máu

Các khoáng chất vi lượng như canxi, photpho và sắt trong trái bòn bon sẽ giúp cơ thể mẹ bầu được bổ sung đầy đủ sắt, hạn chế nguy cơ thiếu máu và loãng xương. Hơn hết là còn giúp cho thai nhi được phát triển toàn diện, cần thiết cho sự phát triển của xương.

Tốt cho răng và nướu

Photpho là khoáng chất giúp bảo vệ men răng, vitamin c tốt cho nướu khỏe mạnh, tránh đau buốt răng đặc biệt là mỗi khi uống đồ lạnh.

bầu ăn bòn bon được không

Bòn bon chứa nhiều chất có lợi cho mẹ bầu cùng thai nhi

Làm đẹp da

Nhờ hàm lượng vitamin A, B, C, E dồi dào, loại trái cây này sẽ giúp mẹ bầu duy trì được làn da khỏe mạnh, mềm mại, và được bảo vệ khỏi những tác động từ tia nắng mặt trời. Ngoài ra, bổ sung bòn bon cũng giúp làn da nhạy cảm của mẹ bầu được chữa lành nhanh hơn.

Hàm lượng carotene trong bòn bon cũng giúp chống lại sự tấn công của gốc tự do và ngăn chặn lão hóa sớm trên làn da của chị em trong thời gian mang bầu.