Categories: Tổng hợp

Gạo Nếp Cái Hoa Vàng 1kg – Bảo Minh

Published by

Tình trạng: Còn hàng Đặt hàng ngay

Nếp cái hoa vàng là loại gạo đặc sản của vùng Hải Dương , Hải Hậu – Nam Định . Nơi đây có dòng sông Ninh Cơ – một nhánh của sông Hồng chảy qua . Hàng năm , khi nước sông lên và rút đi sẽ để lại một lượng phù sa màu mỡ . Loại gạo nếp này được trồng hàng giống cổ truyền với chất lượng cao . Loại gạo này rất thích hợp để làm bánh trưng , bánh dày và nấu các loại xôi . Đây cũng là loại gạo nếp được các bạn hàng nước ngoài hay từ miền Nam ra miền Bắc da chuộng và đánh giá cao . Gạo này khi để ở dạng vỏ làm Rượu nếp gấy , có độ xơ cao , dễ tiêu hóa , tạo nên vị ngọt đặc sắc của rượu nếp mang đậm bản sắc của dân tộc . Hạt gạo nếp cái hoa vàng có hình dáng bầu tròn , căng bóng đều hạt , một màu trắng đục .

Theo kết quả kiểm nghiệm cho ta thấy hàm lượng dinh dưỡng trong hạt gạo :

+ Hàm lượng Gluxit khoảng 70 – 73 %

+ Hàm lượng protein khoảng 8,5 %

+ Hàm lượng Lipid khoảng 1,5 %

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Cách 1 : Nấu cơm nếp

Bước 1 : Dong gạo Hầu hết nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi kèm để bạn có thể đang chính xác gạo cho một lần nấu , mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm , nếu không có bạn có thể tim hay sử dụng cốc đong gạo riêng để đo lường .

Bước 2 : Ngâm gạo , vo gạo : 10 gạo 2 lần với nước sạch

Budc 3 : Từng loại gạo sẽ có những tỷ lệ nước khác nhau , gạo mới thu hoạch sẽ ít nước hơn gạo đã để kho từ trên 60 ngày . Với gạo Nếp cái hoa vàng thì nấu với tỉ lệ là 150g gạo dùng 85-90ml nước . Có thể điều chỉnh lượng nước theo tỷ lệ khối lượng gạo hoặc quý khách có thể điều chỉnh nước theo khẩu vị cho phù hợp .

Cách 2 : Đồ xôi

Bước 1 : Cho gạo nếp ngâm vào nước ấm khoảng 3-4 giờ . Khi ngâm nhở cho một chút muối để xôi có vị đậm đà hơn .

Bước 2 : Canh nhiệt – Cho nước vào nồi nấu xôi trước , đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu đặt chỗ lên hấp . Lúc này , nên giữ nhiệt độ ổn định vì nếu tăng cao dễ khiến xôi bị cháy khét còn quá nhỏ sẽ làm xôi bị nhão . Thời gian hấp xôi chuẩn là từ 30 đến 40 phút . Để có nỗi xôi ngon đúng điệu , cử 10 phút nên mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi là được .

This post was last modified on 05/01/2024 22:24

Published by

Bài đăng mới nhất

Tử vi thứ 3 ngày 9/7/2024 của 12 con giáp: Thìn có rắc rối, Thân ổn định

Tử vi thứ 3 ngày 9 tháng 7 năm 2024 của 12 con giáp: Rồng…

6 giờ ago

Con số may mắn hôm nay 9/7/2024 theo năm sinh: Thần tài rót LỘC về túi

Con số may mắn hôm nay 7/9/2024 theo năm sinh: Thần Tài rót MAY MẮN…

6 giờ ago

10 ngày tới cát tinh chiếu rọi, 4 con giáp thăng quan tiến chức, hốt vàng hốt bạc

Trong 10 ngày tới, sao may mắn sẽ tỏa sáng, 4 con giáp sẽ được…

8 giờ ago

Trải qua nhiều sóng gió, những tuổi này cực kỳ giàu kinh nghiệm

Đã trải qua nhiều cơn bão, lứa tuổi này có rất nhiều kinh nghiệm.

10 giờ ago

Hợp VÍA Phật Bà, 3 tuổi ĐỎ nhất tháng 6 âm, ăn ĐẬM lãi TO, cầu gì được nấy!

Tương hợp với Đức Phật, 3 tuổi là tháng ĐỎ NHẤT trong tháng 6 âm…

13 giờ ago

Tình yêu của người sinh tháng 10 dương lịch: Bạn có biết trân trọng những gì đang có?

Tình yêu của người sinh tháng 10: Bạn có biết trân trọng những gì mình…

15 giờ ago