Củ kiệu thường được chế biến thành những món ăn dân dã, được dùng để ăn kèm với bánh chưng, bánh tét trong những dịp Tết đến xuân về. Tuy nhiên, củ kiệu không phải là món ăn được nấu chín vì vậy nó sẽ có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chúng ta. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhập thêm một số thông tin hữu ích về củ kiệu nhé!
Cấu trúc sinh lý và nhu cầu dinh dưỡng của mẹ bầu hoàn toàn khác biệt, không giống với những người bình thường. Họ có thể cần ăn nhiều món này nhưng cũng có thể tuyệt đối không được ăn một món nào đó khi mang bầu.
Bạn đang xem: Bà bầu có nên ăn củ kiệu không? Những ai không nên ăn củ kiệu?
Củ kiệu là món ăn không được nấu chín, chỉ ủ cho lên men. Ngoài ra, Bác sĩ phụ khoa Dương Thị Thắng đã có đăng tải bài viết bàn luận về chủ đề bà bầu không nên ăn củ kiệu. Trong bài viết đã chỉ ra một số lý do phụ nữ mang bầu không nên ăn củ kiệu, cụ thể như sau:
Thứ nhất, khi không được nấu chín, củ kiệu chỉ được lên men thì sẽ chuyển hóa nitrat trong nguyên liệu thành nitric. Khi phụ nữ đang mang thai mà ăn món này, cơ thể sẽ hấp thụ nhiều nitric sẽ gây hại cho sức khỏe.
Ăn nhiều củ kiệu sẽ bị ợ nóng
Thứ hai, khi ăn nhiều củ kiệu sẽ bị ợ nóng và nghiêm trọng hơn trong củ kiệu chứa nhiều muối nên sẽ gia tăng chứng phù nề cho phụ nữ khi mang thai. Các mẹ bầu mà có tiểu sử về huyết áp hay bệnh thận thì tuyệt đối không nên ăn củ kiệu.
Xem thêm : Người sinh năm 1991 thuộc mệnh gì?
Thứ ba, chúng được chế biến từ việc lên men, nên khi ăn nhiều sẽ cung cấp chất chua cho cơ thể, khiến dạ dày tiết nhiều dịch vị hơn và khiến bệnh loét dạ dày ngày càng nặng hơn.
Ăn củ kiệu khiến dạ dày tiết nhiều dịch vị hơn và khiến bệnh loét dạ dày ngày càng nặng hơn
Ngoài ra, củ kiệu khi được thu hoạch vẫn còn lưu lại phân đạm urê (nitrat), khi kết hợp nitrat với các chất khác trong thịt cá sẽ tạo thành nitrosamin, đây là một trong những chất gây ung thư cho thai nhi.
Người hay bị đau dạ dày
Đau dạ dày xuất phát từ những tổn thương ở dạ dày mà chủ yếu là do viêm loét gây ra. Củ kiệu khi được muối chua ngọt có nồng độ axit khá cao nên khi ăn chúng sẽ làm cho cơn đau phát triển nhanh. Ăn quá nhiều củ kiệu sẽ khiến các vết loét lan rộng hơn, gây đau và làm tổn thương lớp niêm mạc bảo vệ dạ dày.
Người mắc bệnh tim mạch và huyết áp
Cụ kiểu là món ăn sau khi được chế biến thường có muối, mà muối là một vị chuyên kỵ với những người có bệnh lý về tim mạch, huyết áp cao, hay thậm chí gan, thận. Vì thế tốt nhất không nên dùng những loại này vào dịp tết là tốt nhất.
Người bị bệnh đường tiêu hóa
Xem thêm : 54 là tỉnh nào? Biển số xe 54 ở đâu? có phải thành phố mang tên Bác?
Những món ủ chua qua đêm là những món có hàng vạn vi khuẩn sinh sôi mà người bị bệnh đường tiêu hóa thì tuyệt đối phải tránh vi khuẩn. Vì khi chúng ta ăn vào các vi khuẩn sẽ bám những vùng bị ảnh hưởng và gây hại thêm cho đường tiêu hóa.
Mặc dù những món ăn được chế biến từ củ kiệu là món ăn không thể thiếu trong những mâm cơm gia đình nhưng chúng ta cũng cần tìm hiểu kỹ một số thông tin trước khi ăn nhé! Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn có thể hạn chế những tình trạng xấu xảy ra cho sức khỏe của bạn thân và những người xung quanh.
Mua sữa bột cho mẹ bầu chất lượng tại Bách hoá XANH:
Có thể bạn quan tâm
>> Bà bầu ăn cóc được không?
>> Bà bầu có nên ăn mận?
>> Bà bầu có được ăn đào không? Bà bầu ăn đào ảnh hưởng gì đến mẹ và bé?
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on %s = human-readable time difference 08:06
Con số may mắn hôm nay 6/11/2024 theo năm sinh: Con số nào giúp bạn…
Tử vi thứ Tư ngày 6/11/2024 của 12 con giáp: Hổ kiêu ngạo, Ngựa nhiệt…
Tổ tiên báo hiệu: Đúng 10 ngày nữa con 3 tuổi sẽ rơi vào hố…
Hướng dẫn cách làm 12 con giáp rung động để tình yêu luôn nồng nàn
Lập Đồng 2024 là ngày mấy? Đón mùa đông lạnh giá, ai được Thần Tài…
Vận mệnh người tuổi Ngọ theo ngày sinh: Bạn có tham vọng không?