Categories: Tổng hợp

Nước mía để được bao lâu? Cách bảo quản nước mía không bị đen

Published by

Nếu bạn không uống nước mía được ngay thì có thể tham khảo những cách sau để giữ cho nước mía luôn tươi ngon, không bị đen, không bị chua

Đảm bảo cây mía tươi ngon, không bị chua

Sử dụng một cây mía tươi thì nước mía sẽ ngon hơn và ít khi xảy ra tình trạng bị chua, bị đen. Sau khi thu hoạch mía, bạn phải được tưới nước 1 lần mỗi ngày để mía tươi cũng như bảo quản mía nơi khô ráo, thoáng mát.

Bảo quản nước mía ở môi trường lạnh

Nước mía sau khi ép nên chỉ được bảo quản trong tủ lạnh tối đa 1 buổi trong ngày để tránh mất chất dinh dưỡng hay nhiễm khuẩn.

Không sử dụng chất bảo quản

Tránh sử dụng chất bảo quản để bảo quản nước mía, vì chúng có thể gây thay đổi mùi vị, ngộ độc và có hại cho sức khỏe.

Bảo quản nước mía tươi, không bị đen, không bị chua

Chỉ vắt quất vào nước mía khi uống ngay

Nếu muốn thêm quất vào nước mía, hãy chỉ vắt quả vào khi bạn có thể uống ngay, tránh để lâu khiến nước mía nhanh hỏng.

Sử dụng máy ép nước mía an toàn chất lượng

Hãy lựa chọn những loại máy ép nước mía an toàn và đảm bảo chất lượng để đảm bảo nước mía tốt hơn. Và quan trọng nhất chính là cần phải vệ sinh máy ép thường xuyên sau khi sử dụng.

Đặc biệt đối với hộ kinh doanh/cơ sở sản xuất lớn cần phải tiệt trùng mía bằng dung dịch amoni và clo để loại bỏ vi khuẩn có hại. Hãy sử dụng dung dịch axit ascorbic và các dung dịch khác để giữ màu và giảm độ pH của nước mía. Sau đó, lọc lại nước mía để loại bỏ cặn bã và bụi bẩn.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nước mía để được bao lâu. Hãy bảo quản nước mía đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình nhé!

Hy vọng thông tin bài viết trên của Medigo app tổng hợp, biên soạn và kiểm duyệt lại sẽ hữu ích với bạn.

Tài liệu tham khảo:

  • PubMed: Different Treatments for Sugarcane Juice Preservation
  • _Google Patents: https://patents.google.com/patent/WO2008106755A1/en _
  • _(1) https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/1104382/nutrients _
  • (2) https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S221478532102808X#:~:text=Polyphenoloxidase%20(PPO)%20and%20Peroxidase%20(POD)%20enzymes%20are%20responsible,with%20oxidation%20of%20phenolic%20compounds.

This post was last modified on 01/05/2024 21:21

Published by

Bài đăng mới nhất

Tử vi thứ 7 ngày 5/10/2024 của 12 con giáp: Sửu bớt áp lực, Mão sáng tạo

Tử vi thứ bảy ngày 5/10/2024 của 12 con giáp: Sửu giảm áp lực, Mão…

56 phút ago

Con số may mắn hôm nay 5/10/2024 theo năm sinh: Xem số PHÁT LỘC

Con số may mắn hôm nay 5/10/2024 theo năm sinh: Xem số PHÁT LỘC

1 giờ ago

Năng lực lãnh đạo của 12 con giáp: Bạn làm thế nào để thu phục lòng người?

Năng lực lãnh đạo của 12 con giáp: Làm sao để chiếm được cảm tình…

2 giờ ago

4 con giáp gặp hạn cuối tuần này (5-6/10), tình tiền đều xuống dốc trầm trọng

4 con giáp gặp rắc rối cuối tuần này (5-6/10), tài chính đều xuống dốc…

5 giờ ago

Bóc mẽ bí mật động trời mà 12 con giáp nam không muốn cho nửa kia biết

Hé lộ bí mật gây sốc mà 12 cung hoàng đạo không muốn nửa kia…

5 giờ ago

Vận mệnh người tuổi Mão theo giờ sinh: Cuộc đời bạn chông gai hay bằng phẳng?

Vận mệnh người tuổi Mão theo giờ sinh: Cuộc đời chông gai hay bằng phẳng?

9 giờ ago