Ba tháng đầu tiên của thai kỳ là giai đoạn rất quan trọng nên mẹ cần chú ý tới thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là những nguyên liệu quen thuộc. Rau tần ô là một loại rau gia vị khá phổ biến, xuất hiện trong nhiều món ăn hàng ngày. Vì thế, chắc hẳn mẹ đang băn khoăn liệu bầu 3 tháng đầu ăn rau tần ô được không? Góc của mẹ sẽ giải đáp thắc mắc này giúp mẹ qua bài viết dưới đây nhé!
Giải đáp cho câu hỏi mẹ bầu 3 tháng đầu ăn rau tần ô được không, các chuyên gia khẳng định, mẹ bầu hoàn toàn ăn rau tần ô được. Đây là loại rau có tính mát rất có lợi cho mẹ bầu và đang cho con bú. Mẹ tham khảo bảng thành phần dinh dưỡng có trong 100g rau tần ô dưới đây để an tâm hơn nhé!
Bạn đang xem: Bầu 3 tháng đầu ăn rau tần ô được không? 7 lợi ích tuyệt vời
Thành phần Hàm lượng Nước 93.8g Năng lượng 14Kcal Protein 1.6g Glucid 1.9g Canxi 63mg Sắt 0.8mg Photpho 38mg Magie 32mg Kali 219mg Kẽm 0.67mg Vitamin C 27mg Vitamin B1 0.01mg Vitamin B2 0.03mg
Bảng thành phần dinh dưỡng có trong 100g rau tần ô
Mẹ mang thai 3 tháng đầu ăn rau tần ô sẽ có được nhiều lợi ích tuyệt vời. Góc của mẹ sẽ liệt kê 7 lợi ích ít ai biết của rau tần ô đối với mẹ bầu dưới đây!
Mẹ có biết, có thai 3 tháng đầu ăn rau tần ô sẽ giúp mẹ giảm triệu chứng đau đầu và căng thẳng không? Trong rau tần ô có chứa axit amin, glyxin và nhiều loại vitamin giúp ổn định cảm xúc, giảm căng thẳng mệt mỏi. Mẹ chỉ cần lấy ít lá tần ô nấu nước uống, kết hợp việc hơ nóng rau tần ô rồi chườm hai bên thái dương trước khi đi ngủ. Sau một thời gian ngắn, mẹ sẽ thấy triệu chứng đau đầu, lo lắng giảm. Mẹ có thể phơi khô lá rau tần ô và bảo quản kỹ để dùng được lâu.
Một trong những lợi ích tuyệt vời của rau tần ô là giúp mẹ dễ dàng hơn trong việc giải cảm. Vị đắng và tính mát của rau tần ô giúp mẹ bầu 3 tháng nhanh chóng khỏi bệnh. Mẹ có thể nấu cháo với rau tần ô để sử dụng nếu ngại uống thuốc có thể ảnh hưởng tới bé.
Mẹ bầu khi ăn rau tần ô có thể giảm khả năng xuất hiện chứng xuất huyết, bảo vệ mẹ trong thời gian bầu 3 tháng và mẹ lâm bồn nhờ vitamin K. Vì vậy, mẹ có thể yên tâm bổ sung rau tần ô vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày của mình nhé!
Mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu ăn rau tần ô có thể chữa được triệu chứng ho đờm. Bởi Rau tần ô là loại rau có vị đắng, mang tính mát nên có khả năng giải cảm, trừ ho và làm loãng dịch đờm nhanh chóng. Mẹ có thể đun nước lên uống, thêm chút gừng sẽ có hiệu quả tốt hơn.
Xem thêm : Thực tiễn là động lực của nhận thức vì thực tiễn?
Một trong những triệu chứng mẹ bầu 3 tháng đầu có thể gặp phải là tiêu chảy. Rau tần ô có chứa nhiều chất xơ sẽ giúp tăng cường nhu động ruột khiến hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Nếu mẹ mang thai 3 tháng đầu lo lắng uống thuốc sẽ ảnh hưởng tới bé thì mẹ có thể nấu canh rau tần ô ăn để cải thiện hệ tiêu hóa.
Mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu ăn rau tần ô còn giúp giảm triệu chứng hoa mắt, không những vậy còn giúp lợi tiểu. Các vitamin như vitamin C, vitamin B1, vitamin A có trong rau tần ô sẽ giúp mẹ bổ sung đề kháng và dưỡng chất. Mẹ có thể nấu canh rau tần ô cùng cá diếc để tăng thêm dưỡng chất giúp mắt khỏe hơn.
Mẹ bầu khi mang thai 3 tháng đầu ăn rau tần ô sẽ rất tốt cho sức khỏe của mình và bé yêu. Với hàm lượng axit folic phong phú, rau tần ô có thể giảm nguy cơ xảy ra triệu chứng dị tật thai nhi, hỗ trợ mẹ vệ con yêu trong bụng an toàn hơn. Bên cạnh đó, khi mẹ bổ sung rau tần ô vào thực đơn dinh dưỡng của mình, chúng sẽ giúp cơ thể mẹ có thể tăng cường đề kháng một cách đáng kể.
Ngoài câu hỏi bầu 3 tháng đầu ăn rau tần ô được không, chắc hẳn nhiều mẹ cũng muốn biết rau tần ô có thể nấu được những món gì? Góc của mẹ đã liệt kê công thức của 4 món làm từ rau tần ô tuyệt ngon cho mẹ tham khảo dưới đây:
Mẹ cần chuẩn bị
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu thì mẹ hãy bắt tay vào làm theo các bước sau nhé!
Nguyên liệu
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu thì mẹ hãy bắt tay vào làm theo các bước sau nhé!
Nguyên liệu
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu thì mẹ hãy bắt tay vào làm theo các bước sau nhé!
Nguyên liệu
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu thì mẹ hãy bắt tay vào làm theo các bước sau nhé!
1 – Điều đầu tiên khi tiến hành chế biến rau tần ô, mẹ bầu 3 tháng cần chú ý tới vệ sinh an toàn thực phẩm. Mẹ nên sơ chế rau tần ô sạch sẽ. Mẹ có thể dùng những sản phẩm giúp làm sạch rau quả an toàn như sản phẩm Nước rửa bình sữa và rau quả của mamamy, không có chứa các hóa chất bảo quản, tạo bọt hay phẩm màu.
2 – Mẹ không nên quá lạm dụng rau tần ô, chỉ nên ăn với liều lượng hợp lý. Mẹ nên ăn 200-300g rau tần ô trong một ngày và không nên ăn liên tục. Mẹ nên kết hợp với các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác như cá, trứng.
3 – Tuy hàm lượng chất xơ trong rau tần ô giúp mẹ bầu 3 tháng đầu cải thiện được chứng táo bón nhưng không quá thích hợp với mẹ bị tỳ hư. Mẹ nên căn cứ theo tình trạng sức khỏe của mình để ăn cho hợp lý.
4 – Mẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn rau tần ô chưng với cà rốt để tránh ảnh hưởng hiệu quả hấp thu vitamin C của cơ thể. Mẹ cũng không nên ăn chung với quả hồng vì dễ tổn thương dạ dày. Ngoài ra, mẹ nên nấu rau tần ô ở lửa lớn vì tinh dầu trong tần ô sẽ phát huy tốt hơn khi gặp nhiệt độ cao. Người có chức năng tiêu hóa kém thì tránh món gỏi tần ô.
Trên đây là những thông tin cần thiết về thắc mắc mang bầu 3 tháng đầu ăn rau tần ô được không? Góc của mẹ tin rằng, mẹ đã có được những thông tin bổ ích để có lựa chọn thực phẩm tốt nhất cho cả mẹ và bé.
Mẹ tham khảo thêm bài viết sau:
Top 11 những loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu từ chuyên gia
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 28/01/2024 14:54
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024