Cách pha Milo ngon: milo sữa, milo trứng, yaourt milo

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video cách pha sữa milo với sữa tươi

Sữa Milo đã trở thành thức uống dinh dưỡng của trẻ nhỏ và người lớn Việt Nam với hương vị thơm ngon, béo ngậy, giàu dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Từ bột Milo đặc trưng, cách pha Milo ngon được biến tấu đa dạng với nhiều sự kết hợp hương vị thú vị. Bạn đã biết cách tạo nên ly Milo ngon đúng điệu, tốt cho sức khỏe? Hãy tham khảo những ba công thức: pha chế Milo sữa, Milo trứng và yaourt Milo ngon đúng điệu trong bài viết này ngay!

1. Làm thế nào để pha sữa Milo ngon đúng cách?

Tùy khẩu vị và hương vị của mỗi người, cách pha Milo ngon cũng khác nhau. Hương vị đậm đà, ngậy béo của ly sữa Milo thơm ngon còn giúp các bé kích thích ăn uống. Bên cạnh đó, một ly Milo trước những giờ hoạt động mạnh sẽ “nạp” năng lượng cho bạn ngay lập tức.

Cách pha Milo ngon đúng điệu

  • Đúng liều lượng
  • Nước đủ độ ấm
  • Và một chiếc cốc bạn yêu thích

Dưới đây là công thức pha Milo cơ bản, đúng cách, giúp giữ nguyên dinh dưỡng có trong sữa

pha milo ngon đúng điệu

Bước 1

Đối với sữa hộp, bạn có thể pha 2-3 muỗng Milo vừa đủ uống vào nước ấm khoảng 50 độ C. Đối với Milo gói, hãy pha Milo theo định lượng phù hợp theo hướng dẫn ghi trên gói.

Bước 2

Cho bột Milo vào cốc, đổ nước nóng vào và khuấy đều. Có thể thêm chút sữa đặc vào để tăng hương vị béo ngậy cho ly sữa. Sau đó, bạn có thể cho thêm đá, hoặc cho thêm nước nếu bạn không mê đồ uống quá ngọt nhé.

Chỉ với hai bước nhanh chóng, bạn đã có ngay cốc Milo “ngon hết nấc” cho các thành viên trong gia đình của mình. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thêm ly Milo trong khẩu phần ăn hàng ngày có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Bạn nên chú ý không nên pha sữa trong nước quá nóng bởi như vậy sẽ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng trong sữa milo.

2. Cách pha Milo ngon với sữa đặc

pha milo và sữa đặc

Bột Milo thơm ngon, đậm vị bột cacao và mầm lúa mạch hòa quyện với hương béo ngậy của sữa đặc sẽ “đốn tim” mọi tín đồ mê sự ngọt ngào. Vẫn cách pha Milo ngon cơ bản, thêm chút sữa đặc và đá bào nhỏ, bạn đã có ngay ly Milo dầm ngọt béo, đập tan cơn khát, nạp ngay năng lượng trong những ngày hè oi ả hay sau những giờ hoạt động thể thao.

Chút biến tấu độc – lạ cho những người hảo ngọt dưới đây sẽ đem đến cho bạn ly Milo Macchiato cực thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Milo 4 muỗng (22g)
  • Nước nóng 90ml
  • Sữa đặc 15ml
  • Sữa tươi không đường 60ml
  • Whipping Cream 80ml

Để mua Whipping Cream, bạn có thể đến các siêu thị gần nhất hoặc cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh để mua. Còn bột Milo và sữa thì chỉ cần ghé ngay tiệm tạp hóa gần nhà là có ngay, không cần phải đi đâu xa xôi cả.

Cách pha chế:

  • Đầu tiên, pha bột Milo vào nước nóng và chút sữa đặc, khuấy đều cho tan vào đổ vào ly.
  • Sau đó thêm sữa tươi không đường và whipping cream vào máy xay sinh tố trộn đều hỗn hợp trong khoảng 1 phút để được lớp kem Macchiato thơm ngậy.
  • Đổ lớp kem macchiato vừa hoàn thành lên ly sữa Milo đã pha sẵn. Cuối cùng, bạn rắc chút bột Milo lên ly cho đẹp mắt và thưởng thức ngay thôi.

3. Cách làm Milo trứng ngon

Trong giai đoạn chuyển mùa , một ly Milo trứng ấm nóng sẽ xoa dịu “sự đỏng đảnh” của thời tiết khi trở lạnh. Đây chính là cách pha milo ngon được các chuyên gia của Nestle gợi ý, nghe vừa lạ vừa quen, ngọt ngào, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột Milo nguyên chất 4 muỗng (22g)
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 trái
  • Siro vani 10ml
  • Nước nóng 90ml
  • Sốt socola 10ml

Cách làm:

  • Đầu tiên, bạn tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà, đánh tan đến khi sánh và chuyển sang màu vàng nhạt. Tiếp tục thêm 10ml siro vani và 10ml sốt socola vào và đánh tiếp khoảng 15 giây.
  • Sau đó pha bột Milo với 90ml nước nóng, khuấy đều cho tan vào đổ vào ly.
  • Đổ hỗn hợp Milo vừa pha vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa đánh, khuấy đều và đổ ra ly.
  • Đợi một chút để bọt trứng nổi lên, hãy rắc thêm chút bột Milo lên trên cho đẹp mắt và tăng hương vị. Ly Milo trứng ấm nóng đã hoàn thành, thưởng thức vào sáng sớm thật là tuyệt vời.

Lưu ý: Thức uống này nên được uống liền và uống khi còn nóng.

4. Cách làm yaourt Milo ngon không thể từ chối

Sự kết hợp giữa sữa chua vào bột Milo nghe có chút lạ lẫm nhưng đây chính là món ăn vặt tạo nên “cơn sốt” trong giới trẻ Hà Nội. Chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc ngay trong lần đầu thưởng thức đấy, khám phá cách pha Milo ngon này ngay thôi!

milo ngon không thể từ chối

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sữa đặc: 1/2 hộp
  • Sữa chua cái: 1 hộp
  • Gelatin dạng lá: 20g
  • Bột Milo

Cách làm:

Làm sữa chua

  • Ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 15-20 phút cho nở ra, sau đó vắt hết nước.
  • Đổ sữa tươi và sữa đặc vào nồi, đun chảy ở lửa nhỏ khoảng 40 – 45 độ C. Khi hỗn hợp sữa ấm, bạn cho thêm sữa chua vào, khuấy đều và tắt bếp.
  • Ngay sau đó, bạn cho gelatin vào, khuấy đều tay. Đổ sữa chua vào từng hũ, ủ trong nồi cơm điện hay máy làm sữa chua từ 8 – 10 tiếng. Sau khi ủ xong, bảo quản sữa chung trong ngăn mát tủ lạnh

Làm sữa chua Milo ngon hết sẩy

  • Để sữa chua lên ngăn đá tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng, dùng dao cắt thành những khối hình vuông vừa ăn và cho vào ly.
  • Sau đó, rắc bột Milo lên trên những viên sữa chua, trộn đều và thưởng thức ngay.

Bạn tìm kiếm một trải nghiệm vị giác mới lạ từ thức uống Milo thơm ngon quen thuộc? Đừng bỏ lỡ 4 cách pha Milo ngon ở trên. Nếu bạn có công thức pha sáng tạo, hãy bật mí cho chúng tôi nhé!

MỞ APP VINID – MUA SẮM THẬT HẾT Ý!

Xem thêm bài viết liên quan:

Cách làm mì Ý xào bò tại nhà ngon như ở nhà hàng

Các cách pha cà phê ngon với công thức đặc trưng