Sữa mẹ là nguồn “dưỡng chất vàng” quý giá mà không có một loại sữa công thức nào có thể sánh bằng. Các chuyên gia luôn khuyến cáo nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Và tuyệt vời hơn nếu thời gian bé được hưởng nguồn sữa mẹ càng lâu càng tốt.
Nếu sữa mẹ nhiều, bé không bú hết một lúc, mẹ có thể vắt bằng máy hút sữa để trữ đông. Sữa trữ đông giúp con được ăn sữa mẹ hoàn toàn trong thời gian mẹ đi làm hoặc bị mất sữa tạm thời. Nếu sữa được trữ đông đúng cách, có thể để được trong vòng 3 tháng, thậm chí lâu hơn.
Bạn đang xem: Sữa mẹ hâm nóng để được bao lâu?
Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn dưỡng chất của sữa mẹ trữ đông, các mẹ nên nắm được kỹ thuật hâm nóng chính xác nhất. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần tìm hiểu kỹ sữa mẹ hâm nóng để được bao lâu, từ đó sẽ cho con ăn đúng cách và đảm bảo dưỡng chất.
Với sữa trữ đông, muốn cho bé bú mẹ cần phải rã đông và hâm nóng. Quá trình này quyết định trực tiếp tới những dưỡng chất, vitamin có trong sữa mẹ. Cũng giống như các loại sữa công thức cho trẻ sơ sinh, muốn tốt nhất phải sử dụng đúng cách. Vì thế, mẹ cần hết sức lưu ý để bé được hấp thu dưỡng chất tốt nhất.
Xem thêm : Đậu Hà Lan bao nhiêu calo? Ăn đậu Hà Lan có lợi ích gì đối với sức khỏe
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa mẹ đã vắt ra sẽ có thời gian bảo quản khác nhau ở những điều kiện khác nhau. Theo đó:
Mẹ nên nhớ, sữa bảo quản phải là sữa mẹ vừa được vắt ra, chứ không phải là sữa mẹ bé bú còn thừa. Với sữa thừa, nên bỏ đi và không nên cho bé sử dụng ở cữ bú sau hoặc dồn lại để trữ đông.
Đối với sữa mẹ trữ đông hoặc sữa mẹ bảo quản trong tủ lạnh, không nên cho trẻ bú ngay. Bởi sữa lạnh sẽ làm tổn thương răng nướu và hệ tiêu hóa của trẻ. Vì thế, sau khi rã đông sữa, mẹ cần hâm nóng khoảng 37 – 40 độ C rồi mới cho trẻ bú.
Việc nắm rõ sữa mẹ hâm nóng để được bao lâu vừa giúp đảm bảo dưỡng chất của sữa, vừa hạn chế được những ảnh hưởng xấu tới trẻ. Vì sữa đã trữ đông và hâm nóng nếu không sử dụng đúng thời gian sẽ bị biến chất.
Xem thêm : Cây Xoài: Hình ảnh, đặc điểm và cách trồng ra nhiều quả
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa mẹ sau khi vắt ra nếu để nhiệt độ phòng có thể sử dụng trong vòng 4 giờ. Nhưng với sữa mẹ đã trữ đông và hâm nóng, chỉ nên sử dụng trong vòng 1 giờ. Với lượng sữa đã hâm nóng bé bú còn thừa, mẹ không nên bỏ lại bảo quản tiếp hay tận dụng làm sữa chua từ sữa mẹ. Tốt nhất, mẹ nên đổ bỏ.
Với sữa mẹ trữ đông, mẹ cần phải để sữa dưới ngăn mát tủ lạnh để rã đông sau đó mới hâm sữa. Và sữa mẹ chỉ được hâm 1 lần duy nhất để đảm bảo các dưỡng chất và vitamin không bị chuyển hóa.
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ. Nhưng việc bảo quản và sử dụng sữa mẹ thế nào quyết định rất nhiều tới hiệu quả của sữa. Không giống sữa công thức, khi nào trẻ đói là pha cho trẻ bú ngay. Với sữa mẹ đã vắt ra cần phải bảo quản đúng kỹ thuật mới đảm bảo được các dưỡng chất.
Việc bảo quản sữa mẹ không hề khó và mất nhiều thời gian. Các bà mẹ đi làm sớm thường vắt sữa và trữ đông để con được hưởng nguồn sữa tự nhiên trong thời gian lâu nhất.
Hy vọng, với bài viết này mẹ đã biết cách bảo quản và hâm sữa mẹ đúng cách cho con yêu. Với những bé dùng sữa công thức, mẹ cũng không nên bỏ quan thông tin sữa công thức để được bao lâu sau khi pha xong. Có như vậy, bé mới có thể hấp thu được nguồn dưỡng chất từ sữa tốt nhất cho sự phát triển.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 10/01/2024 04:54
Vận mệnh người tuổi Mùi theo cung hoàng đạo: Bạn có dễ thăng tiến không?
Hé lộ vận mệnh 12 con giáp tháng 12/2024: Những rủi ro nào đang rình…
Cẩm nang may mắn năm 2025 cho người tuổi Tý: Cơ hội đổi đời trong…
Tử vi hôm nay 4 con giáp ngày 26/11/2024 gặp nhiều may mắn, vận may…
Con số may mắn hôm nay 26/11/2024 theo tuổi sinh: Hãy chọn SỐ ĐÚNG để…
Tử vi thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 con giáp: Tý xui xẻo, Mùi an…