Trà sữa là món ngon yêu thích của rất nhiều người, chính vì vậy việc dự trữ trà sữa trong nhà là chuyện đương nhiên. Hôm nay Minh Hạnh Food sẽ giúp bạn tổng hợp cách bảo quản trà sữa trân châu qua đêm mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có nhé!
Nhiệt độ phòng
Trà sữa để ở nhiệt độ phòng dao động từ 20 – 30 độ C bạn chỉ nên dùng trong khoảng 8 tiếng trở lại. Nếu để trà sữa quá 8 tiếng thì chúng bắt đầu sẽ có những hiện tượng tách nước, chuyển dần qua trạng thái ôi thiu và có vị chua.
Trong tủ lạnh
Cách tốt nhất để bảo quản trà sữa được lâu mà vẫn giữ nguyên hương vị chính là cho vào tủ lạnh. Với mức nhiệt từ 10 – 15 độ C của ngăn mát tủ lạnh trà sữa của bạn có thể dùng được trong vòng 4 ngày.
Nhiệt độ phòng
Đối với trà sữa hay trà sữa trân châu thì nếu bạn để ở nhiệt độ thường cũng chỉ nên dùng trong vòng 8 tiếng. Không để quá thời gian, nếu muốn bảo quản lâu hơn bạn nên cho vào tủ lạnh.
Trong tủ lạnh
Xem thêm : Kem tẩy lông Veet 100ml
Trà sữa chân trâu để trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể dùng được trong 2 – 3 ngày mà không lo ngại trà sữa bị hư. Tuy nhiên, nếu quá 3 ngày những viên thạch trân châu trong trà sữa của bạn sẽ bị cứng lại, ăn mất ngon.
Ngày nay, việc tự làm các loại trân châu ngay tại nhà gần như đã trở thành xu hướng phổ biến, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, vừa giúp bạn thưởng thức được những ly trà sữa thơm ngon trọn vị mà không cần phải đi đâu xa.
Tuy nhiên lúc thực hiện lại tồn tại một vấn đề khá nan giải, nếu tự làm trân châu với số lượng ít sẽ khá tốn công do phải thực hiện nhiều lần, nhưng với số lượng lớn thì số trân châu không được dùng hết trong ngày phải được bảo quản như thế nào?
Một mẻ trân châu được sử dụng ngay trong ngày, cách thời điểm hoàn thành không quá 8 tiếng chắc chắn sẽ cho hương vị thơm ngon nhất. Nhưng khi được bảo quản trong điều kiện thích hợp, hạt trân châu vẫn có thể được giữ gìn tốt trong khoảng 2 – 3 ngày.
Việc áp dụng đúng cách bảo quản giúp trân châu giữ được chất lượng như ban đầu, đồng thời giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.
Ngày nay, ngoài các loại trân châu khô được làm sẵn và đóng gói, bạn còn có thể tự làm trân châu ngay tại nhà từ các nguyên liệu quen thuộc được bày bán phổ biến trên thị trường.
Đối với loại trân châu khô, trân châu tự làm chưa luộc còn dư lại sau mỗi lần sử dụng bạn có thể bảo quản tốt bằng nhiều cách như sau:
Dùng thật nhiều túi nilon lồng vào nhau (hoặc sử dụng túi zipper), rồi cho tất cả trân châu khô vào, bịt kín miệng túi giúp hạn chế tối đa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, nấm mốc. Đặt ở nơi thoáng mát, khô ráo là được.
Sử dụng lọ (hũ) thủy tinh đã được làm sạch, đảm bảo khô ráo để chứa trân châu khô, đậy kín nắp là việc bắt buộc để giữ trân châu được lâu hơn. Sau đó, đặt những lọ trân châu này ở điều kiện phòng bình thường, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
Ngoài 2 cách trên, bạn có thể áp dụng cách tối ưu hơn là đặt túi (hũ) trân châu đã được đậy kín miệng vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ phù hợp giúp trân châu tránh được nấm mốc, côn trùng.
Lưu ý:
Khi trân châu bắt đầu xuất hiện các đốm xám, đen hoặc màu sắc khác lạ, khi ngửi có mùi hôi khó chịu, chạm thử thấy nhớt thì bạn nhất định phải bỏ đi, để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!
Sử dụng trân châu tươi Kun Han Minh Hạnh Food dễ sử dụng, dễ bảo quản ở nhiệt độ thường, thích hợp cho mọi điều kiện thời tiết. Chi tiết tại đây!
Không phải ai cũng biết việc luộc trân châu đúng cách là bước quan trọng quyết định trực tiếp đến thời gian bảo quản trân châu.
Bạn cần tuân thủ theo trình tự sau để bảo quản trân châu đã nấu qua đêm:
Hầu hết các loại thực phẩm đều được bảo quản tốt khi được đặt đúng cách trong tủ lạnh và trân châu cũng không ngoại lệ.
Với mức nhiệt thích hợp cùng phương pháp đúng đắn, dù là hạt trân châu khô hay hạt trân châu đã luộc chín đều có thể được bảo quản tốt, giữ nguyên chất lượng ban đầu với khoảng thời gian khá lâu từ 3 – 4 ngày.
Những loại hộp chứa thực phẩm có nắp đậy và túi nilon bịt kín giữ vai trò như “màn chắn” bảo vệ, ngăn chặn sự tấn công của các loại vi khuẩn, cũng như hạn chế tình trạng khô cứng do nhiệt độ lạnh gây ra một cách hiệu quả.
Chi tiết tham khảo cách bảo quản trân châu trong tủ lạnh tại đây.
Trên đây là những mẹo bảo quản trà sữa trân châu qua đêm, Minh Hạnh Food chúc Quý khách thành công, luôn được thưởng thức những cốc trà sữa thơm ngon!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 22/04/2024 06:20
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024