Trứng bắc thảo là món ngon được rất nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ nổi tiếng với hương vị đặc trưng mà còn cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể. Hãy cùng FPT Shop khám phá cách ăn trứng bắc thảo đúng chuẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và cách chế biến món ăn này ngon đúng điệu nhé!
Cách ăn trứng bắc thảo đúng chuẩn, an toàn và ngon nhất
Dưới đây sẽ là các cách ăn trứng bắc thảo ngon nhất, giúp bạn bồi bổ sức khỏe cực kỳ hiệu quả:
Có thể ăn trứng bắc thảo trực tiếp mà không cần luộc
Trứng bắc thảo là một món ăn phổ biến ở nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Nhiều người băn khoăn “Ăn trứng bắc thảo có cần luộc không?” thì câu trả lời là không. Trứng bắc thảo đã được ủ và lên men dưới lòng đất từ 3 – 5 tháng nên đã chín. Vì vậy, bạn có thể ăn trứng ngay khi lột vỏ, hoặc dùng để chế biến nhiều món ăn ngon mà không cần luộc.
Tuy nhiên, nếu bạn thích ăn trứng cứng hơn, có thể luộc trứng trong khoảng 15 phút. Cách ăn trứng bắc thảo này sẽ làm cho lòng đỏ trứng trở nên mềm mịn và có hương vị đậm đà hơn. Cần lưu ý là khi luộc trứng bắc thảo nên để nhỏ lửa sẽ giúp trứng tránh bị vỡ .
Tránh ăn nhiều trứng bắc thảo
Lượng trứng bắc thảo nên ăn mỗi tuần là từ 3 – 4 quả. Lượng này vừa đủ để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời không gây ra các tác dụng phụ. Việc bổ sung quá nhiều trứng bắc thảo có thể dẫn đến một số vấn đề cho sức khỏe như: Tăng huyết áp do lượng muối tiêu thụ cao, tăng cholesterol, lên cân,…
Có thể ăn trứng bắc thảo vào bất kì thời điểm nào trong ngày
Có thể ăn trứng bắc thảo vào bất kỳ thời điểm nào tùy thuộc vào sở thích cá nhân và chế độ ăn uống của bạn. Trứng bắc thảo có thể được thêm vào bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hoặc thậm chí làm món ăn nhẹ.
Người mang thai, trẻ nhỏ và người già nên tránh ăn trứng bắc thảo
Trứng bắc thảo là một món ăn bổ dưỡng, nhưng không phải ai cũng nên ăn. Một số đối tượng cần lưu ý khi ăn trứng bắc thảo bao gồm:
Phụ nữ mang thai và cho con bú: Trứng bắc thảo có hàm lượng cholesterol cao, có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé. Hàm lượng muối cao trong trứng cũng có thể gây ra tình trạng huyết áp cao hoặc tiền sản giật ở phụ nữ mang thai.
Trẻ nhỏ: Trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện nên ăn trứng bắc thảo có thể gây rối loạn tiêu hóa.
Người già: Lượng muối cao có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch và huyết áp. Ngoài ra, hệ tiêu hóa của người già cũng kém nên ăn trứng bắc thảo có thể gây khó tiêu.
Tổng hợp 8 cách chế biến trứng bắc thảo thơm ngon, hấp dẫn
Cơm chiên trứng bắc thảo
Nguyên liệu:
Trứng bắc thảo: 3 quả
Cơm nguội: 1 chén
Xúc xích: 3 cây
Hành tây: ½ củ
Đậu Hà Lan: 100 gram
Cà rốt: 1 củ
Hành lá: 1 – 2 nhánh
Hành khô băm: 1 muỗng
Gia vị thông dụng: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương, dầu ăn,…
Đem tôm lột vỏ, bỏ đầu và phần chỉ đen trên sống lưng, rửa sạch, để ráo nước.
Cá thác lác nạo rửa sạch, để ráo nước.
Hành tím bạn bóc sạch vỏ rồi đem hành lá và ngò gai rửa sạch, cắt khúc.
Cho tôm, giò sống, cá thác lác nạo, hành tím, ngò gai, hành lá vào máy xay thịt, xay nhuyễn.
Trứng bắc thảo bóc vỏ, cắt thành 4 miếng hình múi cau.
Bước 2: Tạo hình tôm cuộn trứng bắc thảo
Nặn hỗn hợp đã xay thành những viên tròn nhỏ tùy theo sở thích.
Tiếp đến bạn ấn lõm ở giữa viên thịt vừa viên tròn để cho trứng bắc thảo vào trong làm nhân rồi tiếp tục vo tròn lại.
Bước 3: Chiên tôm cuộn trứng bắc thảo
Đập trứng gà vào bát, khuấy đều.
Bạn đem những viên thịt vừa vo tròn nhúng qua với trứng gà, rồi lăn một lớp bột chiên giòn và tiếp tục nhúng qua trứng gà một lần nữa. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
Bạn đem chiên từng viên trong chảo dầu nóng cho vàng đều với lửa vừa.
Bước 4: Thưởng thức
Gắp từng viên tôm tươi cuộn trứng bắc thảo cho ra giấy thấm dầu và thưởng thức.
Tạm kết
Như vậy là FPT Shop đã chia sẻ đến bạn cách ăn trứng bắc thảo đúng chuẩn và cách làm các món ngon từ trứng bắc thảo cho gia đình. Mong rằng bài viết đã đem đến cho bạn những công thức nấu ăn hữu ích để bổ sung vào thực đơn của mình nhé!
FPT Shop chuyên cung cấp các sản phẩm chảo cực kỳ chất lượng với giá thành phải chăng. Mời bạn tham khảo ngay để có được trải nghiệm nấu ăn tuyệt vời nhất nhé!
Chảo chống dính
Xem thêm:
Cách làm tôm nướng muối ớt “ngon bất bại”, siêu đơn giản tại nhà – Thử ngay!
Trời lạnh làm ngay nồi cá bống kho nghệ đậm đà, món ngon dân dã mà “bắt cơm”