Giữa tiết trời lạnh giá mà được cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu vịt om sấu thơm ngon, hấp dẫn thì còn gì tuyệt bằng. Phần nước lẩu đậm đà, thịt vịt mềm, kết hợp với từng trái sấu bùi bùi chua chua ngon không tả nổi. Thịt vịt không chỉ là món ăn ngon mà còn là một bài thuốc tốt cho sức khỏe.
Lẩu vịt om sấu có hương vị đậm đà, thoảng chút chua dịu của sấu, bùi ngậy của khoai môn và rau nhúng giòn xanh mướt. Trong tiết trời se lạnh, được quây quần bên gia đình và bạn bè xì xụp món lẩu vịt nóng hổi, thơm ngon thì còn gì hấp dẫn bằng.
Bạn đang xem: Cách nấu lẩu vịt om sấu thơm ngon nóng hổi cho ngày đông lạnh
Nguyên liệu chính
Đồ nhúng ăn kèm
Vịt làm sạch lông và nội tạng. Bóp rửa muối, rượu sạch sẽ, để thật ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
Hành, tỏi bóc vỏ, gừng rửa sạch, sả bóc bỏ bớt lớp bẹ già bên ngoài, đập dập, băm nhỏ.
Ớt rửa sạch, cắt khúc.
Sấu rửa sạch, khía nhẹ vài đường để sấu tiết vị chua trong quá trình nấu.
Xem thêm : Những dấu hiệu bị nhiễm HIV ở nam giới là gì?
Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái rối.
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng có bản dày khoảng 2,5cm. Chiên sơ qua khoai môn, sau đó cho khoai ra bát riêng.
Nấm, rau nhúng kèm lẩu vịt bạn nhặt và ngâm rửa nước muối sạch sẽ, để thật ráo.
Bún chần qua nước sôi để khử vị chua, để ráo.
Đậu phụ cắt thành miếng.
Ướp vịt với 1 thìa ăn cơm muối hạt, 1 thìa ăn cơm nước tương, 1 thìa ăn cơm dầu hào, 1 thìa ăn cơm dầu ăn, 1 thìa ăn cơm đường, 1 thìa ăn cơm nước mắm, 1/3 thìa ăn cơm bột ngọt, 1/2 thìa ăn cơm tiêu xay, 1 ít hành, tỏi và gừng, sả băm, ớt. Để ngấm 30 phút
Cho 2 thìa ăn cơm dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu rồi cho nốt số hành, tỏi, gừng sả vào phi thơm. Tiếp đến trút thịt vịt vào, xào săn lại.
Khi thịt vịt đã săn lại, cho sấu và đổ nước vào để om đun ở lửa lớn đến sôi. Hạ bớt lửa, để sôi liu riu và om vịt trong khoảng 30 phút.
Xem thêm : Cách trồng cà chua bi đơn giản hái quả ăn quanh năm không lo nhiễm thuốc sâu
Cho khoai vào và om thêm 15 phút.
Vớt khoảng 2/3 lượng sấu ra bát, giữ lại khoảng 4-5 quả trong nồi để tạo độ thẩm mĩ cho món lẩu. Số sấu vớt ra bát thì bạn dầm nhuyễn, sau đó cho lại vào nồi nước dùng để tạo độ chua.
Cuối cùng nêm lại gia vị, gồm có muối, nước mắm, đường.
Khi gần ăn, các bạn chuyển nước lẩu vịt om sấu qua nồi lẩu chuyên dụng, bày biện bún, mì và rau cùng các nguyên liệu nhúng kèm khác.
Lẩu vịt om sấu rất dễ ăn, không hề gây cảm giác ngán bởi có hương vị chua dịu và đậm đà, bùi ngậy. Thịt vịt thấm gia vị, đặc biệt là thấm đẫm vị chua của sấu nên càng ngon và hấp dẫn hơn. Vào tiết trời se lạnh, cùng gia đình và bạn bè quây quần bên nồi lẩu vịt nóng hổi quả thực vô cùng tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu vịt om sấu này nhé!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết tương tự:
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 29/01/2024 03:57
Con số may mắn hôm nay 20/11/2024 theo năm sinh Chuẩn số VÀNG, dễ gặp…
Tử vi thứ Tư ngày 20/11/2024 của 12 con giáp: Hổ nóng nảy, Mão tự…
Thần Tài ban LỘC trong nháy mắt: 4 con giáp GIÀU nhanh chóng cuối năm…
Top 4 cung hoàng đạo thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty…
Số phận người sinh năm Mão theo cung hoàng đạo: Bạn có thành công không?
Thần Tài mở kho: 4 tuần tới mọi điều ước sẽ thành hiện thực, 4…