(VnMedia) – Trong cuộc sống hàng ngày, cà chua là loại thực phẩm, gia vị quen thuộc để tô điểm cho các món ăn thêm phần độc đáo và hấp dẫn. Không chỉ vậy, cà chua còn có tác dụng chữa bệnh, giúp giảm cân và đẹp da.
- Nhị thức newton: Các công thức và bài tập vận dụng
- Cây Duối là cây gì? Đặc điểm, tác dụng và cách trồng cây duối
- Tiểu sử anh hùng Lê Văn Tám – Các vị anh hùng dân tộc Việt Nam
- Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế, tiền thuế kỳ tháng 9/2022 và quý III/2022
- Mạc Văn Khoa làm lễ cưới với bà xã hơn 3 tuổi sau 7 năm bên nhau
Trong y học, cà chua được coi là chất cung cấp khoáng, làm tăng sức đề kháng, cân bằng tế bào, tác dụng giải nhiệt, chống hoại huyết (scorbut) chống nhiễm khuẩn, chống nhiễm độc, làm kiềm hóa các máu quá acid, làm lợi tiểu, giúp thải urê, giúp tiêu hóa dễ dàng các loại tinh bột. Cà chua rất thích hợp cho những người tình trạng suy nhược, ăn không ngon, nhiễm độc mãn tính, sung huyết, xơ vữa động mạch, thống phong, thấp khớp, thừa urê máu, sỏi niệu đạo và sỏi mật, táo bón, viêm ruột. Dùng ngoài để bảo vệ da mặt và chống mụn trứng cá. Cà chua là một trong những thực phẩm tốt nhất cho việc giảm cân vì nó là ít calo, giàu chất xơ. Bên cạnh đó, nó rất giàu vitamin và dễ dàng làm cho bạn cảm thấy no. Bạn nên sử dụng cà chua vào bữa ăn tối hoặc đêm để giảm cân và sau khi giảm cân nên dùng cà chua tiếp để tránh tăng cân trở lại. Giảm cân bằng cách ăn cà chua vào buổi tối là tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng giảm 2 kg trọng lượng mỗi tháng. Đây có thể được gọi là cách giảm cân đơn giản và hiệu quả nhất. Dùng cà chua giảm cân là phương pháp mới của phụ nữ Nhật Bản. Cách này là kinh tế và đơn giản, chỉ cần thêm một số cà chua trong thực đơn bữa tối của bạn. Để giảm cân, bạn có thể ăn cà chua trong bữa tối hoặc bữa ăn nhẹ ban đêm. Nước ép cà chua uống trước khi đi ngủ cũng là một thần dược giúp lấy lại vòng eo một cách nhanh nhất. Bạn có thể cắt cà chua thành từng lát mỏng để ăn như salad làm nước sốt, cũng có thể cho vào máy xay thêm dầu ôliu hoặc ăn cùng tỏi băm nhỏ và hành tây. Tuy nhiên, cách phổ biến nhất là cà chua dùng để xào nấu hay nấu súp. Ăn cà chua bằng cách nào cũng được miễn là có một số món ăn làm từ cà chua trên bàn ăn của bạn, bạn có thể đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Lý do ăn cà chua giảm cân vì cà chua có chứa một số axit citric, thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường và đốt cháy chất béo. Lycopene và kiềm chế việc tạo ra các tế bào mỡ và hấp thụ quá nhiều chất béo. Khi bạn ăn cà chua sống, bạn có thể chọn 2 quả cà chua đỏ lớn hoặc 17 quả cà chua nhỏ – gọi là cà chua dưỡng (Carotene, vitamin C và chất xơ là hơn 1,5-2 lần so với cà chua thông thường). Nếu bạn muốn giảm cân một cách hiệu quả hơn bạn có thể uống 2-3 cốc nước ép cà chua mỗi ngày. Để giảm cân, bạn cần ăn cà chua trong thời gian bao lâu? Bạn nên ăn ít nhất 3 tháng nhưng nửa năm là tốt hơn. Bạn không nên giảm cân trong một thời gian ngắn. Khi bạn thấy bạn giảm được 2 kg một tháng sau đó, bạn nên duy trì chế độ để thực hiện mục tiêu của mình..Theo y học, thời gian chu kỳ của sự trao đổi chất của con người là 6 tháng. Vì vậy, bạn hãy kiên trì để trong 3-5 tháng cơ thể của bạn có thể eo thon, gọn gàng.
Bạn đang xem: Ăn cà chua buổi tối giúp bạn giảm cân nhanh
Xem thêm : Mẹo Đội Mũ Bảo Hiểm Đúng Cách Để Bảo Vệ An Toàn
Ăn cà chua thường xuyên giúp giảm cân hiệu quả.
Lưu ý khi ăn cà chua – Không nên ăn cà chua khi còn xanh vì chứa chất tomatidin có hại cho sức khỏe. Trường hợp muốn dùng cà chua xanh thay rau trong món xào thì phải xào thật chín nhừ và cho thêm một ít giấm ăn để phá hủy cấu trúc phân tử của tomatidin. Cà chua nấu chín ăn tốt hơn tươi, chất lycopene càng được cơ thể hấp thụ dễ hơn.
Xem thêm : Top 8 bài văn hay Giải thích câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn lớp 7
– Không ăn cà chua lúc đói: Trong quả cà chua có chứa nhiều axit và các hợp chất có thể hòa tan. Vì thế, nếu ăn cà chua vào lúc đói bụng, những chất này sẽ phản ứng với axit có trong dạ dày tạo nên những khối khó tiêu hóa, dẫn đến đau bụng.- Không nên đun cà chua quá kỹ: Nếu đun cà chua ở nhiệt độ cao quá lâu hoặc đun đi đun lại nhiều lần thì sẽ làm mất đi các vitamin và làm giảm giá trị dinh dưỡng có trong cà chua.- Không nên ăn cà chua và dưa chuột cùng một lúc: Dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Cà chua là một loại rau có lượng lớn vitamin C. Nếu bạn ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phá hủy bởi các enzyme catabolic trong dưa chuột.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp