2.1. Ung thư
Đậu xanh có chứa một lượng lớn chất diệp lục. Chất này có tác dụng ngăn chặn các axit amin dị vòng gây ung thư khi nướng thịt ở nhiệt độ cao. Nếu bạn thích ăn đồ nướng bị cháy cạnh nên kết hợp với đậu xanh hoặc các loại rau xanh để giảm nguy cơ.
- Giải đáp câu hỏi liệu ăn nhiều khoai lang có béo không?
- Tính từ tiếng Việt lớp 4 là gì? Phân loại, cách dùng & bí quyết học hay
- 10 nước giàu nhất thế giới tính theo GDP bình quân đầu người
- Quỹ Bảo vệ người được bảo hiểm: Không còn cần thiết
- Những thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên của Trung du và miền núi Bắc Bộ
2.2. Khả năng sinh sản và mang thai
Trường Y Harvard, đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, tiêu thụ nhiều sắt hơn từ các nguồn thực vật, chẳng hạn như rau bina, đậu, bí đỏ và đậu xanh có thể tăng cường khả năng sinh sản. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra mối tương quan giữa khả năng sinh sản của một người phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và mức độ tiêu thụ sắt. Kết hợp thực phẩm giàu sắt với thực phẩm giàu vitamin C như cà chua, ớt chuông hoặc quả mọng có thể tăng cường sự hấp thụ sắt. Bổ sung đầy đủ axit folic cũng cần thiết trong thai kỳ, giúp bảo vệ thai nhi chống lại các khuyết tật ống thần kinh. Một chén đậu xanh cung cấp khoảng 10% nhu cầu axit folic hàng ngày và 6% sắt.
Bạn đang xem: Ăn đậu xanh có béo không?
2.3. Lo lắng, phiền muộn
Xem thêm : Điểm chứng khoán là gì? Có ý nghĩa như thế nào đối với thị trường chứng khoán?
Đáp ứng nhu cầu folate hàng ngày cũng có thể giúp giảm bớt chứng trầm cảm. Cung cấp đủ folate có thể ngăn ngừa tình trạng dư thừa homocysteine trong cơ thể. Quá nhiều homocysteine có thể ngăn máu và các chất dinh dưỡng khác đến não và nó có thể cản trở việc sản xuất các hormone tạo cảm giác tốt serotonin, dopamine và norepinephrine, đây chính là các hormone giúp điều chỉnh tâm trạng, giấc ngủ và sự thèm ăn.
2.4. Sức khỏe của xương
Lượng vitamin K thấp có liên quan đến nguy cơ gãy xương cao hơn. Do đó, tiêu thụ đủ vitamin K giúp cải thiện sức khỏe của xương bằng cách thay đổi protein nền xương, cải thiện sự hấp thụ canxi và giảm bài tiết canxi qua nước tiểu. Một chén đậu xanh cung cấp đến 14,4 microgam vitamin K, hoặc gần 20% nhu cầu hàng ngày, 4% nhu cầu canxi hàng ngày của một người.
Xem thêm : Cách cho quất ra quả đúng dịp tết thành công 100%
Điều quan trọng cần nhớ là không phải chỉ các vitamin, khoáng chất hoặc chất chống oxy hóa riêng lẻ mới làm cho các loại rau như đậu xanh trở thành một phần quan trọng ở trong chế độ ăn uống của chúng ta. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng sử dụng các chất được tổng hợp không mang lại kết quả tương tự như khi sử dụng rau, quả. Hãy tiêu thụ chúng như là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng.
2.5. Ăn đậu xanh giúp duy trì cân nặng hợp lý
Một chén đậu xanh sống chỉ chứa 31 calo và hầu như không chứa chất béo, chỉ có khoảng 3,6g đường. Đây là thực phẩm tuyệt vời nếu bạn đang duy trì vòng eo và cân nặng của mình.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp