Bạn đã từng nghe nói ăn chuối luộc giảm cân chưa? Đây là phương pháp làm đẹp tại nhà được chị em truyền tai nhau thời gian gần đây với hiệu quả được cho là khá nhanh. Vậy chuối luộc có tác dụng giảm cân như thế nào? Có những cách nào dùng chuối luộc để cải thiện vóc dáng?
Tại Sao Ăn Chuối Luộc Giúp Giảm Cân?
Nói về nguyên nhân của vấn đề này, chúng ta có thể cho rằng đó là do thành phần dinh dưỡng của chuối. Nhìn chung, đây là loại trái cây phổ biến và có nhiều dưỡng chất tốt cho mục đích làm đẹp, có thể kể đến như: vitamin B6, vitamin C, chất xơ, kali,…
Bạn đang xem: Ăn chuối luộc có giảm cân được không?
Thêm vào đó là lượng calo và carbs vừa phải, giúp bạn đảm bảo các chất dinh dưỡng thiết yếu mà không bị thừa cân. Đây là lý do vì sao chuối là loại trái cây được các huấn luyện viên thể chất khuyên dùng trong thực đơn. Tất nhiên chuối chín thường được nhiều người lựa chọn vì dễ ăn hơn. Tuy nhiên chuối xanh lại chứa một lượng chất xơ khá lớn. Vì vậy, ăn chuối luộc để giảm cân là một cách tốt để ăn chuối xanh một cách dễ dàng. Nhờ đó có hiệu quả sử dụng chuối xanh để tăng cường vóc dáng.
Một số tác dụng cụ thể của chuối luộc trong việc giảm cân:
Hàm lượng chất xơ dồi dào giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa hiệu quả. Điều này giúp làm sạch và loại bỏ các tế bào mỡ và tạp chất khỏi cơ thể. Tạo cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn từ đó giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Mỗi quả chuối chỉ chứa khoảng 100 calo. Vì vậy, khi bạn sử dụng chuối luộc để giảm cân sẽ giúp bạn kiểm soát được năng lượng nạp vào cơ thể. Giảm nỗi lo thừa năng lượng và tăng cân. Các vi chất trong chuối giúp tăng cường trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng. Trong chuối có thành phần tinh bột kháng khá tốt. Vì vậy, nếu bạn ăn 2-3 quả chuối xanh luộc mỗi ngày sẽ giúp quá trình lên men tinh bột thành các chất khác. Giúp cơ thể bạn đốt cháy và đào thải đến 30% lượng mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, chất norepinephrine trong thành phần của chuối có khả năng phá vỡ cấu trúc của chất béo, từ đó ngăn ngừa nguy cơ tích tụ mỡ thừa. Như chúng ta thấy, ăn chuối luộc để giảm cân là một phương pháp có cơ sở để thực hiện. Vậy cách sử dụng loại chuối này trong việc làm đẹp như thế nào? Tìm hiểu trong phần tiếp theo!
Ăn các loại chuối luộc có ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân?
Xem thêm : Yến sào Khánh Hoà
Thông thường, các loại chuối luộc như chuối già, chuối xiêm, chuối sáp, chuối tiêu, chuối cau… đều có thể luộc ăn rất ngon. Tuy nhiên, mỗi loại chuối luộc lại có một hương vị và hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Có loại chuối luộc rất ngọt, béo nhưng có loại lại nhạt, bùi,…
Vì lý do này, việc ăn các loại chuối luộc ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình giảm cân. Chẳng hạn, các loại chuối khi chín như chuối tiêu, chuối thơm già, chuối cau… khi luộc chín sẽ có hàm lượng đường khá cao như chuối tiêu, chuối xiêm… dễ làm tăng hàm lượng calo tích lũy. . trong cơ thể. , tạo ra năng lượng dư thừa nếu bạn không vận động, tập luyện sẽ dễ dẫn đến tích mỡ. Chuối già khi luộc chín vẫn còn xanh, ăn không ngọt nhưng bù lại vị bùi và thơm rất ngon miệng. Món chuối luộc này giảm cân rất tốt Chuối già khi luộc chín vẫn còn xanh, ăn không ngọt nhưng bù lại vị bùi và thơm rất ngon miệng. Món chuối luộc này giảm cân rất tốt Vì vậy, theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu muốn ăn chuối luộc giảm cân, bạn nên chọn chuối sống để luộc. Hoặc nếu muốn luộc chuối chín thì chọn chuối vừa chín tới, không ngọt lắm như chuối sáp, chuối sứ. Vì lúc này lượng đường trong chuối còn thấp mà lại có nhiều chất xơ cũng như dinh dưỡng. Vì vậy, nó sẽ rất tốt cho việc giảm cân.
Bạn có muốn biết chuối luộc bao nhiêu calo không?
Từ chuối chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó chuối chiên là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Bởi nó có mùi thơm hấp dẫn và vị ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, đối với những người đang trong quá trình giảm cân thì phải cẩn thận khi ăn món ăn này. Bởi khác với chuối luộc giữ được mùi vị và dinh dưỡng, chuối chiên sẽ thể hiện hàm lượng calo khá cao. Vì để tạo ra món chuối chiên cần phải có bột mỳ, bột năng, đường, chuối, dầu ăn và mè. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 100g chuối chiên sẽ chứa khoảng 450-500 calo. Đây là loại thực phẩm có hàm lượng calo khá cao, nếu ăn quá nhiều sẽ khiến cân nặng của bạn tăng chóng mặt. Vì vậy, khi giảm cân, bạn nên hạn chế ăn chuối chiên. Không thay chuối luộc bằng chuối chiên trong quá trình giảm cân Không thay chuối luộc bằng chuối chiên trong quá trình giảm cân Bên cạnh chuối luộc thì chuối chiên, chuối nướng hay bánh chuối hấp cũng nằm trong danh sách bạn cần hạn chế ăn nếu muốn giảm cân hiệu quả. Bởi theo các chuyên gia nghiên cứu, chuối nướng chứa tới 700 calo, bánh chuối hấp nước cốt dừa chứa từ 300 đến 400 calo, tùy thuộc vào độ ngọt và độ kích thích của bánh. Nó chứa khá nhiều calo và nó không hề tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Chuối nướng chứa tới 700 calo không tốt cho quá trình giảm cân Chuối nướng chứa tới 700 calo không tốt cho quá trình giảm cân Vì vậy, chuối xanh luộc vẫn là một món ăn thực sự được yêu thích trong quá trình giảm cân.
Một số thực phẩm giúp giảm cân tại nhà
Cách làm chuối luộc giảm cân đơn giản
Xem thêm : Tác dụng tuyệt vời của dứa với làn da và mái tóc chị em không thể bỏ qua
Bí quyết ăn chuối luộc giảm cân hiệu quả, đơn giản Bí quyết ăn chuối luộc giảm cân hiệu quả, đơn giản Điều đầu tiên bạn nên biết là không chỉ chuối xanh luộc mà chuối chín luộc cũng có tác dụng giảm cân. Hương vị của chuối chín luộc cũng khá đặc biệt, không gây cảm giác ngọt gắt như thông thường. Do đó, nếu bạn đang xây dựng kế hoạch giảm cân cho mình. Bạn có thể thoải mái lựa chọn hai “trạng thái” này của quả chuối. Công thức chuối luộc giảm cân với chuối xanh Với phương pháp này, bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 2-3 quả chuối xanh (loại chuối đã nói ở trên). Bạn có thể dễ dàng mua chuối ở bất kỳ chợ hay siêu thị nào. Tuy nhiên, vẫn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở chợ hơn là đi siêu thị. Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị một bát nước muối pha loãng với một chiếc chậu vừa đủ to để đựng chuối đó. Các bước thực hiện: Rửa sạch phần chuối xanh đã sơ chế rồi cắt bỏ 2 đầu. Ngâm chuối vào bát nước muối pha loãng 15 phút để loại bỏ nhựa và các loại chất bẩn. Cho chuối vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi trong 10-15 phút. Khi vỏ chuối chuyển sang màu đen, dùng đũa chọc thủng dễ dàng là chuối đã chín. Lúc này bạn vớt ra rổ để cho ráo nước. Khi chuối nguội, bạn có thể bóc vỏ và thưởng thức món chuối luộc giảm cân. Mỗi ngày, bạn có thể ăn 1 quả trước bữa ăn chính trong thực đơn giảm béo của mình.
Bí Quyết Ăn Chuối Luộc Giảm Cân
Bí quyết ăn chuối luộc giảm cân. Bí quyết ăn chuối luộc giảm cân. Tất nhiên, khi chuối chín, chúng ta vẫn quen ăn như bình thường. Tuy nhiên chuối chín luộc lại có hương vị đặc biệt mà bạn nên thử. Món ăn này không chỉ giúp bạn đánh bay mỡ thừa mà còn thay đổi khẩu vị rất tốt. Đầu tiên bạn chuẩn bị một nải chuối chín, một thau nước, muối và đá viên. Các bước thực hiện:
Đầu tiên, rửa chuối qua nước sạch (có thể tách múi hoặc để nguyên quả). Sau đó: cho cả quả chuối vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 thìa muối và đun sôi. Luộc chuối trong 15-20 phút cho đến khi vỏ chuối nứt ra. Đồng thời chuẩn bị 1 tô nước lạnh với phần kem đã chuẩn bị lúc đầu. Khi chuối chín, vớt ra cho nhanh vào tô nước lạnh, sau 3-5 phút vớt ra rổ cho ráo. Chuối luộc sau khi nguội có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản. Sử dụng 2-3 quả chuối mỗi ngày trước các bữa ăn chính sẽ có tác dụng tích cực trong quá trình giảm cân.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp