Trái cây luôn được xem là một trong những món ăn được tất cả mọi người ưa thích, ở Việt Nam thì trái cây luôn được lựa chọn, không những đem lai cảm giác ngon miệng mà còn cung cấp được nhiều dưỡng chất cho cơ thể . Trong các loại trai cây thì trai dâu xanh từ lâu được xem là một loại quả được mọi người yêu thích đặc biệt chúng được trồng rất nhiều ở các tỉnh miền tây Việt Nam.
Dâu da xanh sạch là loại quả có vỏ màu xanh đậm dày, bên trong thịt màu trắng đục và có hạt. Khi ăn vào, cảm nhận đầu tiên sau lớp vỏ mịn màng là những múi dâu mọng nước ngọt lịm pha vị chua dìu dịu, đây là vị ngọt thanh rất thú vị nên thường thu hút vị giác của nhiều người.
Xem thêm : Mô hình phân bố dân cư và hình thái đô thị tại các đô thị lớn ở Việt Nam
Quả chín ăn sẽ càng ngọt, mềm mịn, chứa nước và thân cũng như lá theo dân gian có thể chữa được nhiều bệnh. Qủa dâu da xanh mọc thành từng chùm và mọc thẳng từ thân cây ra rất bắt mắt nên những người làm vườn thường kết hợp địa điểm du lịch, tham quan cho mọi người cùng thưởng thức và ngắm nhìn cây tận mắt.
Trong dâu da chứa nhiều chất xơ, phòng bệnh hiệu quả, đẩy lùi nguy cơ mắc các căn bệnh về tim mạch, táo bón, tiêu chảy, cải thiện tốt cho hệ tiêu hoá do giàu chất xơ, giàu vitamin B… Đặc biệt hơn, dâu da xanh còn giàu chất chống oxy hoá do chứa nhiều hàm lượng Carotene nên được rất nhiều chị em yêu thích.
Dâu da xanh sạch có công dụng gì
Nguồn cung cấp vitamin
Xem thêm : Chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân
Lượng vitamin A dồi dào trong dâu da xanh góp phần tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, tốt cho sức khỏe của mắt. Bên cạnh đó, kết hợp với vitamin C, chúng trở thành nguồn oxy hóa tuyệt vời chống lại các tác nhân gây lão hóa cho da, cải thiện làn da ở phụ nữ nhất là sau tuổi 30. Chỉ cần ăn dâu da xanh thường xuyên với một lượng vừa phải là đã giúp bạn rất nhiều trong công cuộc bảo tồn nhan sắc của chúng ta.
Cung cấp canxi duy trì sức khỏe răng và xương
Lượng canxi có trong dâu da xanh sạch góp phần bảo vệ cho xương và răng khỏe mạnh, đặc biệt là trẻ ở giai đoạn phát triển. Bên cạnh đó, chúng còn giúp ngăn ngừa loãng xương cũng như các bệnh về xương.
Bổ máu nhờ lượng sắt dồi dào
Sắt trong trái cây cũng có thể được sử dụng để điều trị thiếu máu bằng cách sản xuất các tế bào máu đỏ. Thiếu máu là do thiếu sắt dẫn đến giảm số lượng tế bào máu đỏ trong cơ thể. Vậy nên, có thể bổ sung sắt bằng cách sử dụng dâu da xanh và nhiều loại trái cây khác.
Kích thích tiêu hóa
Chất xơ và vị chua chua có trong dâu da xanh giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, phòng tránh các bệnh về ruột và hơn hết là giảm thiểu các triệu chứng khó tiêu như táo bón, ợ hơi… Bên cạnh đó, chúng cũng giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan như viêm ruột và cải thiện sức khỏe.
Những lưu ý khi sử dụng trái dâu xanh
- Các bạn lưu ý tuyệt đối không sử ăn dâu xanh cũng với trứng vịt, vì nếu ăn sẽ rất dễ gây ngộ độc. Trẻ em cũng không được dùng nhiều quả dâu xanh, đối với những người bị tiểu đường không dược sử dụng dâu xanh
- Nếu bạn nào muốn biến dâu xanh thành món xao dâu thì có một lưu ý nhỏ nhưng khá quan trọng là các bạn không được sử dụng thìa hay chén bát bằng kim loại chỉ nên sử dụng chén bắt, muỗng sứ.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp